Vitamin B1 (Thiamin 99%) sản phẩm không thể bỏ qua đối với người trồng lan

tacgia Admin  (10/31/2020 5:10:53 PM)

Cây hoa lan được xem như là một đứa con tinh thần giúp giải tỏa những mệt nhọc sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt nhọc. Hoặc đối với một số người chọn việc trồng lan để làm phát triển kinh tế, làm nguồn thu nhập chủ lực.

Bởi là cây biết đến với cái tên “kỹ tính” nên việc lựa chọn các loại phân bón hoặc cách chăm sóc cho cây phải được cân nhắc thật kỹ.

Để Lan phát triển tốt, hoa đẹp tươi lâu không thể bỏ qua sản phẩm Vitamin B11

Hiện có rất nhiều loại phân bón, hóa chất được sử dụng trên cây với nhiều tác dụng khác nhau như: Auxin Alpha Na-NAA (NAA), Auxin Indole-3-butyric acid (IBA 99%) (IBA-K 98%) chuyên kích thích cho cây ra rễ. Các dòng sản phẩm kích chồi , kích mầm như: Cytokinin 6BA, Cytokinin Zeatin, Compound Sodium Nitrophenolate 98%TC (ATONIK) tăng khả năng hấp thụ phân bón, phân hữu cơ Terra Neem Plus cung cấp N,P,K ngòai ra có chứa các loại vi lượng, các bào tử sinh vật giúp phòng ngừa tốt các bệnh từ tuyến trùng, phân bón hữu cơ rong biển giúp cây xanh khỏe hoa bền… Và một loại không thể bỏ qua khi kể đến cách trồng và chăm sóc hoa lan đó chính là: Vitamin B1 vậy cách sử dụng Vitamin B1 trên cây trồng là gì? Vitamin B1 có tác dụng gì cho cây trồng? Vitamini B1 có thể mua ở đâu?

Bán Compound Sodium Nitrophenolate 98%TC (ATONIK)

Xem thêm > Compound Sodium Nitrophenolate 98%TC (ATONIK)

Bài viết sau đây có thể giúp các bạn hiểu thêm được về sản phẩm Vitamin B1 và những tác dụng tuyệt với trên cây hoa lan.

Thứ nhất, cần biết Vitamin B1 là gì?

- Vitamin B1 có tên gọi khác là: Thiamine Hydrochloride, Thiamine HCl.

- Công thức hóa học: C12H17ClN4OS.HCl

- Là loại có thể tự tan hoàn toàn trong nước bình thường nên khi sử dụng chỉ cần pha trực tiếp dễ dàng vào nước với nồng độ khuyến cáo.

- Là loại có hàm lượng cao, lên đến 99% nên khi sử dụng chỉ cần nên sử dụng với lượng ít là đảm bảo được mong muốn.

- Không hòa tan trong rượu, trong nước nóng để tránh bị phân hủy và mất tác dụng khi sử dụng.

Thứ hai: Những tác dụng của Vitamin B1 cho cây hoa lan

Đối với cây hoa lan nói riêng và các loại cây trồng nói chung, Vitamin đóng vai trò quan trọng đối với quá trình sinh trưởng và phát triển cây trồng. Để cây trồng có thể phát triển xanh tốt, đạt được sức khỏe tốt không thể bỏ qua sự có mặt của Vitamin B1 danh sách nguồn “thức ăn” cần bổ sung cho cây.

Cụ thể đối với cây hoa lan, khi sử dụng Vitamin B1 theo nồng độ khuyến cáo hợp lý, sử dụng đúng thời điểm, cung cấp đầy đủ và hợp lý những nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cây thì sẽ đạt được những hiệu quả như sau:

- Đối với Lan khi thay đổi giá thể, thay chậu, tách nhánh, thay đổi vùng điều kiện sống, chịu ảnh hưởng sau khi gặp điều kiện thời tiết bất lợi có thể sử dụng để giảm sốc, cây nhanh chóng thích nghi, cân bằng và hồi phục.

- Sử dụng Vitamin B1 giúp kích thích khả năng hoa, cây ra hoa đồng loạt, hoa to dày, hoa lâu tàn, thơm hơn.

- Sử dụng Vitamin B1 thúc đẩy quá trình ra rễ, tái sinh rễ mới, kích thích khả năng ra chồi trên cây trồng.

- Tăng khả năng sản xuất diệp lục, khả năng quang hợp và trao đổi chất trên cây giúp cây xanh hơn, lá dày và khỏe hơn. Thiamine HCl đóng một vai trò quan trọng trong chuyển hóa glucose trong tế bào.

- Tác dụng rõ rệt được biết đến khi sử dụng cho cây hoa đó chính là tăng sức khỏe cho cây trồng. Tăng sức đề kháng chống lại các điều kiện bất lợi, sâu bệnh hại. Tác dụng này đã được thử nghiệm và thấy rất rõ giữa các cây sử dụng và không sử dụng Vitmamin B1.

- Một tác dụng nữa phải kể đến khi sử dụng Vitamin B1 cho cây trồng đó là khả năng giải độc cho cây. Đối với trường hợp Lan sử dụng lạm dụng các loại chất điều hòa sinh trưởng, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón thì việc sử dụng Vitamin B1 lúc này sẽ giảm bớt đi lượng độc tố, đào thải đi lượng dư thừa để sớm đưa cây về trạng thái sinh lý bình thường.

Thứ ba: Nồng độ và thời điểm sử dụng Vitamin B1 cho cây hoa lan

Đối với Vitamin B1 có thể sử dụng ở tất cả giai đoạn phát triển của cây, khi cây mới trồng, cây đang phát triển, chuẩn bị ra hoa, đang ra hoa và sau khi hoa tàn.

bán Vitamin B1 (Thiamin 99%) nguyên chất (Tăng sinh trưởng cây trồng, vật nuôi)

Xem thêm > Vitamin B1 (Thiamin 99%) nguyên chất (Tăng sinh trưởng cây trồng, vật nuôi)


Nồng độ sử dụng Vitamin B1 cho cây hoa lan hợp lý

- Là loại có hàm lượng cao lên đến 99% không giống như các loại vitamin thông thường như ngoài thị trường nên chỉ cần sử dụng với lượng ít sẽ mang lại những hiệu quả theo mong muốn.

- Lan là cây nhạy cảm nên liều lượng sử dụng Vitamin B1 cho cây là 3-4ppm tương đương 3-4g/1000L nước.

Cách pha dung dịch Vitamin B1 cho cây hoa phong lan đơn giản, tiết kiệm và hiệu quả.

Bước 1: Pha dung dịch đậm đặc

- Cho 1g Vitamin B1 cho vào 1L nước sạch, ta thu được dung dịch đậm đặc

Bước 2: Pha dung dịch loãng thứ cấp

- Với nồng độ khuyến cáo là 3-4ppm sử dụng cho cây hoa lan. Ta hút từ dung dịch đậm đặc 3-4ml cho vào 1L nước sạch và sử dụng phun đẫm cho cây.

- Có thể phun đẫm lên toàn bộ cây, phun vào giá thể với thời gian lặp lại 5-7 ngày/lần.

Bởi Vitamin B1 là một chất điều hoà sinh trưởng cho cây trồng, không chứa nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng như N,P,K nên khi chăm sóc cây hoa lan cần bổ sung đầy đủ các loại dưỡng chất cần thiết cho cây trồng.

Nên sử dụng các loại phân được cấp bán ở những cửa hàng uy tín. Sử dụng đúng theo nồng độ khuyến cáo của nhà sản xuất.

Mua Viatmin B1 ở đâu chất lượng tốt nhất, rẻ nhất

- Hiện thị trường có rất nhiều địa điểm bán Vitamin B1 với nhiều loại khác nhau, thế nhưng tìm ra được nơi cung ứng Vitamin B1 uy tín, chất lượng có giá cả phù hợp thì không mấy dễ dàng.

- Hãy đến với Chelate Việt Nam - nơi chuyên cung cấp các loại phân bón, chất điều hòa sinh trưởng đảm bảo chất lượng khi sử dụng. Có mức giá ổn định, phù hợp với túi tiền của người sử dụng. 

- Ngoài ra, để nẳm rõ được kỹ thuật trong sử dụng đối với cây trồng, có thể liên hệ trực tiếp qua Số điện thoại Hotline: 0362180036 để được báo giá buôn tốt nhất. 

- Truy cập theo địa chỉ: https://chelatevietnam.com/ để có thêm thông tin về các loại chất điều hòa sinh trưởng, những ứng dụng và kỹ thuật dùng cho cây trồng. 

Bình luận

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: