Vai trò của Kali Hydro phosphate (MKP, KH2PO4) đối với cây trồng

tacgia Admin  (11/19/2019 2:17:12 PM)

Kali Hydro phosphate là một loại phân bón hợp chất phốt pho-kali hiệu quả cao hay còn gọi là MKP (KH2PO4) là một tinh thể hoặc bột trong suốt hình lăng trụ màu trắng. Nó dễ dàng hòa tan trong nước và là một chất lỏng trong suốt không màu sau khi hòa tan. Phân lân và kali tác dụng nhanh tan trong nước với rất ít clo, hàm lượng dinh dưỡng cao (tỷ lệ khối lượng dinh dưỡng hiệu quả 80% - 86%), chỉ số muối thấp, không có nguy cơ bị bỏng trên hạt, cây con và rễ cây trồng. Nó được sử dụng rộng rãi để phun qua lá, ngâm, thay hạt, phân bón gốc và thay thế các loại cây lương thực khác nhau, cây hoa màu, dưa và cây ăn quả.

MKP là loại phân không thể thiếu đối với rất nhiều loại cây trồng

MKP là loại phân không thể thiếu đối với rất nhiều loại cây trồng

1. Tăng sản lượng khi sản xuất

- MKP có thể làm tăng đáng kể năng suất cây trồng. MKP có thể thúc đẩy kết quả ra hoa của rau, quả và trái cây, làm tăng tỷ lệ ra hoa, đậu quả, giảm tỷ lệ rụng trái non trên cây. Thúc đẩy sự phát triển, tăng kích thước và độ mẩy của các loại củ, quả như: đậu phộng, đậu nành, gạo, ngô,...,

- Trong giai đoạn sau của sự tăng trưởng của cây trồng, khi sử dụng MKP có thể trì hoãn sự lão hóa sớm của thân và lá, làm tăng độ đầy của hạt và khối lượng quả. Có sự gia tăng đáng kể trong sản xuất.

- Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phun 4 lần MKP có thể làm tăng năng suất lúa mì lên 42,3% và khoai lang lên 65,73%, mang lại lợi ích kinh tế rất đáng kể.

2. Tăng chất lượng sản phẩm cây trồng

- MKP là một loại phân bón không thể thiếu đối với cây trồng khi muốn chất lượng được cải thiện. 

- Khi sử dụng phun MKP cho cây trồng, nó có thể thúc đẩy sự phát triển của cây trồng. Đối với các loại cây lượng thực như: lúa, ngô, khoai, sắn… sẽ giúp cho hàm lượng tinh bột được tăng lên rất rõ rệt. Và với các loại cây ăn quả như táo, nho, cam và các loại trái cây khác sẽ giúp hàm lượng đường trong trái tăng, màu sắc trái sang và tươi hơn, quả to đều… cải thiện được khả năng lưu trữ và đảm bảo khả năng vận chuyển đi xa của rau và trái cây. 

Bán Kali Hydro Photphat (MKP, KH2PO4) bón lá

Xem thêm >

3. Cải thiện sức đề kháng của cây trồng

- Sử dụng MKP sẽ giúp cải thiện hiệu quả khả năng chống lạnh, chống hạn, chống chịu bệnh, kháng bệnh và côn trùng và chống stress của cây trồng. 

- Khi nhiệt độ cao và hạn hán, đậu phộng và lúa tương đang trong giai đoạn quan trọng của sự hình thành năng suất. Việc áp dụng 0,3% MKP có thể điều chỉnh cân bằng nước trong cây trồng, giảm cường độ thoát hơi nước cho cây trồng giúp cây luôn dự trữ lượng nước cần có, chống lại hạn hán và nhiệt độ cao.

Bình luận

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: