Uniconazole và các ứng dụng tuyệt vời cho cây trồng

tacgia Admin  (10/31/2019 9:06:59 AM)

Uniconazole là một chất điều hòa sinh trưởng thực vật phổ rộng, hiệu quả cao với cả tác dụng diệt khuẩn và diệt cỏ và là chất ức chế tổng hợp Gibberellin. Nó có chức năng kiểm soát sự phát triển của thực vật, ức chế sự phát triển của tế báo , khiến chiều cao cây giảm, thế nhưng thúc đẩy sự phát triển chồi bên và hình thành nụ hoa, và thúc đẩy khả năng chống stress. Hoạt tính của nó cao hơn gấp 6 - 10 lần so với Paclobutrazol, nhưng lượng tồn dư của nó trong đất chỉ bằng 1/10 so với Paclobutrazol. Do đó, nó ít ảnh hưởng đến cây trồng sau vụ mùa, có thể được hấp thụ bởi hạt, rễ, chồi và lá, và tương tác với nhau trong các cơ quan. 

Sau đây là chia sẻ của Chelate Vietnam về các ứng dụng của Uniconazole 5WP và các nồng độ áp dụng cụ thể. 

Để cây trồng đạt năng suất cao nên sử dụng Uniconazole

Để cây trồng đạt năng suất cao nên sử dụng Uniconazole

1. Những ứng dụng của Uniconazole đối với cây trồng

1.1. Thúc đẩy sự nảy mầm, tăng khả năng đẻ nhánh và giảm stress cho cây trồng.

- Đối với lúa

 • Lúa giống ban đầu được ngâm với nồng độ 5 - 10g/100L nước sạch và ngâm trong vòng 24 - 48 giờ. Cách 12 giờ khuấy 1 lần để tạo sự đồng đều, sau đó rửa sạch với nước và tiến hành ủ hạt giống.
 • Trong giai đoạn đẻ nhánh của lúa, phun đều 6g/10L nước. Lượng nước dùng cho 1ha tương đương với 400L nước, có thể kiểm soát độ giãn dài của các hạt lúa mì và tăng sức đề kháng.
 •  Khi sử dụng Uniconazole và mùa đông giúp tăng khả năng chống stress, tăng khả năng đẻ nhánh, tốc độ hình thành gié và giảm lượng giống cần có.

1.2. Giảm chiều cao của cây, thân cây to, khỏe hơn.

- Đối với cây cải dầu

 • Trong giai đoạn cây cải dầu được ba lá, tiến hành phun Uniconazole với nồng độ 3g/10L nước, lúc này Uniconazole có những tác dụng cụ thể trên cải dầu như: Màu xanh của lá đậm hơn, lá dày, chiều cao cây giảm xuống, rễ chính ngắn, to, khỏe. Hơn nữa số nhánh trên cây được tăng lên, số lượng được thay đổi đáng kể. 

- Đối với cây khoai lang

 • Phun với nồng độ 30 - 50mg/L tức là 3 - 5g/100L nước trong giai đoạn phát triển ống thân có thể kiểm soát hiệu quả sự phát triển của các chất dinh dưỡng, thúc đẩy sự phát triển của củ, từ đó giúp năng suất khoai được đẩy lên.

- Đối với khoai tây

 • Phun với nồng độ 3g/10L khi bắt đầu ra hoa có thể kiểm soát sự phát triển của chiều cao và thúc đẩy sự phát triển của củ.

Bán Uniconazole 5WP

Xem thêm >

- Đối với cây bông

 • Phun với thời gian ra hoa ban đầu 3-4g/10L nước sạch có thể kiểm soát sự phát triển của thân cây, thúc đẩy bông đào thắt nút và tăng năng suất.

- Đới với cây đậu phộng (lạc)

 • Đối với hạt giống ngâm với nồng độ 4-5g/100L nước sạch cho hạt giống giúp hạt nảy mầm nhanh, tỷ lệ nảy mầm nhanh và tạo sức sống cho hạt khi mang ra trồng.
 • Ở giai đoạn nở hoa cuối cùng của cây có thể phun với nồng độ 3-5g/10L nước sẽ giúp hạn chế sự phát triển chiều cao của cây, thân cây to, mập hơn để tập trung dinh dưỡng nuôi hạt, do đó năng suất được đẩy lên.
 • Với nồng độ đó có thể sử dụng cho cây ở giai đoạn ra hoa, đâm tia củ sẽ tăng khả năng ra hoa, xuống củ, giúp lạc nhiều củ, năng suất cao. 

1.3.  Cây cảnh kiểm soát hình dạng cây,tạo dáng cây và thúc đẩy phân biệt nụ hoa và ra hoa.

Sử dụng Uniconazole giúp tạo dạng, tạo thế cho cây cảnh

Sử dụng Uniconazole giúp tạo dạng, tạo thế cho cây cảnh

- Đối với các loại cây cảnh cây cảnh (kiểng).

 • Phun với nồng độ 5-7g/10L nước sạch khi cây đã trưởng thành, sử dụng với mục đích hạn chế chiều cao cây, tạo dáng, tạo thế cho cây hoặc thúc đẩy quá trình ra hoa.

2. Những điều nên biết khi sử dụng uniconazole

- Có thể sử dụng với một số chất kích thích tăng trưởng và phân kali để hiệu quả sử dụng cao hơn.

- Cần kiểm soát chặt chẽ nồng độ và thời gian sử dụng. Khi xử lý hạt giống, cần phải san bằng đất tốt, và phủ đất mỏng lên bề mặt hạt giống vừa xử lý để đạt hiệu quả cao nhất.

- Đối với các giống lúa kém chất lượng có chồi bị hư hỏng hoặc dài, không nên ngâm hạt với Uniconazole.

- Đối với các cây có sức khỏe kém, nếu muốn sử dụng Uniconazole thì phải cung cấp đầy đủ lượng chất dinh dưỡng cho cây.

Bình luận

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: