Tự 'sản xuất' và sử dụng phân bón lá Atonik, chưa bao giờ dễ như thế!

Admin   08/09/19

Thực chất sản phẩm phân bón lá Atonik là hỗn hợp của ba hoạt chất: Sodium 5 nitroguaia, Sodium O-nitrophenolate và P-Nitrophenolate (Compound Sodium Nitrophenolate) được hòa tan trong nước để sử dụng trên các loại cây trồng mang lại hiệu quả cao.

Compound sodium nitrophenolate phân bón lá Atonik

Hỗn hợp 3 chất này có bề ngoài là các tinh thể màu đỏ cam, được sử dụng làm chất kích thích sinh trưởng thực vật, có thể trộn với thuốc diệt nấm hoặc thuốc trừ sâu.

Tính năng, đặc điểm của sản phẩm phân bón lá Atonik

  • Là một hoạt chất thúc đẩy tăng trưởng hiệu quả
  • Ổn định trong điều kiện bình thường
  • Thúc đẩy lưu thông tế bào chất trong thực vật

Thành phần chất kích thích thực vật Atonik (Compound Sodium Nitrophenolate)

  • SODIUM 5 NITROGUAIACOL: 17%
  • SODIUM O-NITROPHENOLATE: 33%
  • SODIUM P-NITROPHENOLATE: 50%

- Ngoại quan: tinh thể màu nâu đỏ

- Điểm nóng chảy: 105-106oC

- Độ hòa tan: Dễ dàng hòa tan trong nước và dung môi.

- Ổn định: Ổn định trong điều kiện bình thường

Ứng dụng của phân bón lá Atonik

Chất kích thích sinh trưởng thực vật Atonik được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Nó có ảnh hưởng đến sự phát triển của tế bào thực vật cực mạnh, xâm nhập nhanh vào "cơ thể" thực vật, cung cấp năng lượng cực lớn cho tế bào hoạt động, thúc đẩy lưu thông tế bào chất... giúp cây trồng tăng tốc độ sinh trưởng, phá vỡ trạng thái ngủ nghỉ, kích thích rễ và mầm phát triển mạnh, tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng làm cho cây trồng nở hoa, kết trái sớm hơn. Antonik giúp tăng khả năng miễn dịch của thực vật, điều chỉnh nội tiết tốt thực vật, cân bằng các yếu tố kích thích sinh trưởng nội sinh trong cây trồng như Cytokinin, Etylene, Gibberellic (GA) làm cân bằng sự tăng trưởng sinh sản và dinh dưỡng. Antonik giúp cây trồng nâng cao khả năng chống chịu với các điều kiện thời tiết bất thuận như: hạn hán, ngập úng, rét và làm giảm độc tính của các yếu tố ảnh hưởng như thuốc BVTV, ngộ độc dinh dưỡng... Compound Sodium Nitrophenolate làm tăng chất lượng và năng suất nông sản đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất cho người nông dân. Antonik được sử dụng phù hợp với hầu hết tất cả các loại cây trồng như: Cây lương thực, rau ăn lá, ăn củ, ăn quả, cây lấy dầu, cảnh cảnh và hoa.

1. Sử dụng trực tiếp Atonik ở dạng nguyên chất cho cây trồng

Atonik nguyên chất có thể sử dụng để ngâm hạt giống, tưới vào gốc, lun lên lá, lên hoa với nồng độ 18-22g/ha (nồng độ phun lá 6-10ppm).

2. Sử dụng để trộn với phân bón khác (tăng hiệu quả 200%).

Khi trộn Atonik nguyên chất (Compound Sodium Nitrophenolate) với phân bón giúp tăng hiệu quả, giảm sự đối kháng giữa các thành phần trong phân bón, kích thích sự hấp thu dinh dưỡng của cây trồng, tăng gấp đôi (200%) hiệu quả phân bón. Lượng sử dụng Compound Sodium Nitrophenolate 150-300g/Ha.

3. Tự "sản xuất" phân bón lá Atonik thương phẩm 1.8SL

3.1. Tự phối trộn phân bón lá Atonik

Cân 18g Compound Sodium nitrophenolate 98%TC nguyên chất  vào 1 lít nước và khuấy đều. Chúng ta thu được dung dịch đậm đặc 1.8% (18g/L). Bảo quản dung dịch ở nơi râm mát. Như vậy 100g Compound Sodium nitrophenolate 98%TC hòa được 5,5 lít dung dịch phân bón Atonik 1.8SL (tương đương 550 gói dung tích 10ml hiện đang bán trên thị trường).

3.2. Hướng dẫn cách sử dụng Atonik 1.8SL sau khi phối trộn

Phân bón lá Atonik thương phẩm được hòa với nước theo tỷ lệ 10ml/16 lít (320 – 400 lít/ha) để sử dụng (tưới gốc hoặc phun lên lá) cho các loại cây trồng, có thể sử dụng chung với các loại thuốc BVTV khác hoặc hòa cùng chất bám dính để phun trực tiếp lên lá cây.

Phun Atonik khi cây trồng bị còi cọc, sau ngập úng, giá rét, hạn hán, phun trong giai đoạn cây phát triển, phun sau khi sử dụng các loại phân bón khác để tăng hiệu quả phân bón.

Like Sử dụng Compound Sodium Nitrophenolate (Atonik nguyên chất) tăng hiệu quả sử dụng và tiết kiệm chi phí đầu tư.

Bình luận

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: