Sử dụng Kali Sunphat K2SO4 - giải pháp tăng năng suất, tăng chất lượng nông sản

Admin tổng hợp   03/06/20

Cách cải thiện năng suất, chất lượng trên cây trồng? Cách giúp quả to, đều quả? Cách tăng độ ngọt của trái cây? Làm cách nào để tặng độ ngọt, thơm trên nông sản? Khắc phục tình trạng nhạt, không đều màu trên quả? Trên là những câu hỏi, những vấn đề đang cần tìm hướng giải quyết cho rất nhiều các hộ gia đình trồng cây ăn quả.

Vậy sau đây Chelate Việt Nam giới thiệu với các bạn sản phẩm sẽ giải quyết được các vấn đề trên.

Kali Sunphat K2SO4 có lẽ là cái tên khá quen thuộc, là loại có thể sử dụng với rất nhiều loại cây trồng với rất nhiều tác dụng khác nhau. Kali Sunphat K2SO4 có thể sử dụng đơn lẻ, sử dụng với các loại phân bón khác và là nguyên liệu quan trọng trong sản xuất phân bón.

1. Những tác dụng nổi bật của K2SO4 khi sử dụng cho cây trồng đó chính là:

- Kali Sunphat (K2SO4) là loại là loại phân bón cao cấp vừa chứa hàm lượng Kali (K2O = 52%) vừa giúp cung cấp lưu huỳnh (S = 18%) cho cây trồng, rất phù hợp với cây có nhu cầu lưu huỳnh cao hoặc cây kỵ gốc Clo như: Sầu riêng, cà phê, mía, ngô, đậu phộng, các loại rau màu...

Bán Kali Sunphat (K2SO4 - SOP): K2O = 52%; S = 18%

Xem thêm > Kali Sunphat (K2SO4 - SOP)

- Kali Sunphat (K2SO4​) giúp cây ra hoa sớm, chín sớm, làm cho trái cây ngon ngọt hơn, màu sắc đẹp hơn và tăng năng suất.

- Kali Sunphat (K2SO4​) giúp chống đổ ngã đối với các loại  cây trồng trông vào các vụ mùa có mưa bão, điều kiện khắc nghiệt. Trên cây lúa giảm được tỉ lệ lép trên bông. Giúp hạt lúa vàng, sáng màu và chắc. 

- Kali Sunphat (K2SO4​) khi sử dụng cho cây ăn củ sẽ kích thích của phát triển nhanh, cải thiện được kích thước củ, củ thơm, ngon hơn. Với các loại rau màu, sử dụng Kali Sunphat giúp rau xanh, giòn và bảo quản tốt hơn trong quá trình vận chuyển. 

2. Ứng dụng của K2SO4 đối với cây trồng 

Ngoài việc bổ sung Kali Sunphat đơn lẻ cho cây trồng với nồng độ khuyến cáo như:

- Sử dụng Kali Sunphat (K2SO4​) cho Dưa cái loại, đậu, ớt, cà chua...

+ Thời gian: phun trước khi ra hoa và sau khi đậu trái non.

+ Liều lượng: 10-20g/bình 16 lít (túi 1kg/4-5 phuy 200 lít).

- Sử dụng Kali Sunphat (K2SO4​) Các loại cây ăn trái, cây công nghiệp, cây lương thực:

+ Thời gian: phun trước khi ra hoa và 2-3 lần từ lúc tượng trái cho đến khi trái lớn, 15-20 ngày phun 1 lần.

+ Liều lượng: 20-40g/bình 16 lít (túi 1kg/2-4 phuy 200 lít).

- Sử dụng Kali Sunphat để phối trộn phân bón

- Kali Sunphat đã được phối trộn là công thức xử lý trên cây mận đạt hiệu quả cao khi kết hợp với một số loại tăng kích thước trái cây CPPU-KT 30, Gibberellic Acid 90% (GA3) giúp neo quả trên cây, bột rong biển giúp mận đều màu, màu đẹp…

Hình ảnh Mận chị Phạm Ngọc Oanh sử dụng công thức cho cây mận

Hình ảnh cây mận tại vườn nhà chị Phạm Ngọc Oanh sử dụng công thức cho cây mận 

- Công thức phối chế kích thích to trái, chỉ phun ghi trái đã đậu hoàn toàn như sau: 200g Cytokinin CPPU KT - 30; 10g Gibberellic Acid 90% (GA3); 500g Bột rong biển; 600g K2SO4: Trộn đều pha trong 1000 Lít nước để phun trực tiếp và lá và quả, phun 2 - 3 lần, mỗi lần cách nhau 10 - 15 ngày.

Bình luận

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: