Sử dụng Cytokinin DA-6 và Kali Humate - biện pháp giải độc cho cây chè khi bị ngộ độc

Admin    09/06/20

Chè – một loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao đối với các vùng như: Lai Châu, Sơn La, Mộc Châu, Thái Nguyên... Nhưng do nhiều nguyên nhân như sử dụng quá liều lượng, sử dụng sai loại thuốc, đất nghèo dinh dưỡng… đã làm đến hiện tượng ngộ độc trên cây chè. Vậy cách giải độc cho cây chè? Cách phục hồi chè, cách khắc phục chè bị ngộ độc. Đó là những vấn đề nan giải của các hộ gia đình khi trồng chè gặp phải. Vậy để khắc phục tình trạng ngộ độc trên cây chè thì sau đây Chelate Việt Nam sẽ chia sẻ cho các bạn đọc một phương pháp đơn giản mà đạt hiệu quả cao.

Chè nhà chị Tuyết Vũ - KH Chelate Việt Nam bị ngộ độc dinh dưỡng

Hình ảnh cây chè vườn chị Tuyết Vũ bị ngộ độc dinh dưỡng

- Đối với cây khi đã bị ngộ độc nên sử dụng các loại thuốc có tác dụng giải độc cây trồng, giải bớt lượng độc tố có chứa trong cây, và có tác dụng hồi phục lại sức khỏe cho cây trồng.

Những sản phẩm được kết hợp để sử dụng cho cây khắc phục tình trạng ngộ độc cho cây trồng lúc này đó chính là:

1. Cytokinin DA-6 là loại sản phẩm sử dụng đạt hiệu quả cao trong trường hợp giải độc và tăng sức đề kháng cho cây trồng

- Cytokinin DA-6 là một chất điều hòa sinh trưởng thực vật phổ rộng có thể làm tăng được làm lượng chất diệp lục protein và axit nucleic trong thực vật, tăng tốc độ quang hợp, tăng chuyển hóa carbon và nitơ trong thực vật (C/N), tăng cường khả năng hấp thụ nước và phân bón, và điều chỉnh sự cân bằng nước trong cơ thể. Qua đó cải thiện khả năng chống lạnh và chống hạn của cây. Đặc biệt là đối với đậu nành, củ và rau ăn lá.

- Với ưu điểm nối bật là tan được hoàn toàn trong nước, sử dụng dễ dàng sử dụng cho được tất cả các loại cây trồng khác nhau, từ cây ăn quả, ăn lá, cây công nghiệp.

Bán Cytokinin DA-6 98% (Tăng cường sức khỏe cây trồng)

Xem thêm > Cytokinin DA-6 "Thần dược cho cây trồng"

- Bởi là một chất trung hòa nên có thể sử dụng kết hợp đối với thuốc trừ sâu sẽ làm tăng được hiệu quả của thuốc trừ sâu hiệu quả.

- Cytokinin DA-6 đã giải độc nhiều loại thuốc diệt cỏ. Kết hợp với chất diệt cỏ, nó có thể làm cho cây hồi sinh nhanh chóng mà không làm giảm tác dụng của chất diệt cỏ. Nó có thể kết hợp với nhiều loại thuốc trừ sâu bởi vì nó là một chất trung hòa.

2. Kali Humate - nguồn dinh dưỡng hữu cơ, khắc phục tình trạng ngộ độc trên cây trồng 

- Một dòng sản phẩm hữu cơ không thể bỏ qua đối với cây trồng khi bị ngộ độc đó chính là các Kali Humate. Đối với Kali Humate có nhiều loại khác nhau như: Kali Humate 09F, Kali Humate 02S, Humate Crystal...

Khi sử dụng Kali Humate cho cây trồng sẽ mang lại những tác dụng như sau:

- Cải thiện được bộ rễ cây trồng, giúp bộ rễ khỏe mạnh, khả năng hấp thụ phân bón. Giúp cải thiện được sinh lý học thực vật của cây. Đối với các vùng đất bị xâm nhập mặn sử dụng K- Huamte được xem như là một sự lựa chọn không thể bỏ qua vì có thể giảm được độ mặn trong đất. Sử dung K-Humate có thể nâng cao khả năng giữ và hấp thụ phân bón và ổn định được pH trong đất.

- Một tác dụng nữa không thể bỏ qua khi nói đến K-Humate đó chính là: Tăng dược sức đề kháng của cây đối với các điều kiện bất thuận như: nóng rét, hạn, úng, chua, phèn, ngộ độc dinh dưỡng, ngộ độc thuốc BVTV….

Bán Kali Humate 02S (Tan 100%) Acid humic (Dry) : 55 - 65%; K2O : 6 - 10%.

Xem thêm > Kali Humate 02S - Tan 100% trong nước

- Ngòai ra đối với K-Humate khi hấp thụ trực tiếp qua lá sẽ giúp tăng cường được sự quang hợp của cây do K-Humate có khả năng kích thích được hoạt động các men tham gia trong quá trình quang hợp.

3. Liều lượng sử dụng Cytokinin DA-6 và Kali Humate để giải độc cho cây trồng

Vườn chè nhà Chị Tuyết Vũ - KH Chelate Việt Nam sau khi sử dụng sản phẩm giải độc được 7 ngày

Vườn chè nhà Chị Tuyết Vũ - KH Chelate Việt Nam sau khi sử dụng sản phẩm giải độc được 7 ngày

- Để đạt được hiệu quả cao cần sử dụng đúng theo nồng độ khuyến cáo, nồng độ khuyến cáo khi sử dụng hai loại này để áp giải độc cho cây trồng đó chính là:

- Sử dụng 500g Kali Humate cùng với 10g Cytokinin DA-6 cho 1000L nước sạch khuấy đều và phun cho cây.

- Phun đều lên toàn bộ cây trồng, thời gian sử dụng lặp lại là 7-10 ngày cho đến khi thấy cây hồi phục trở lại.

Bình luận

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: