Những tác dụng và tính năng nổi bật khi sử dụng Cytokinin DA6 trên cây trồng

tacgia Admin  (11/25/2020 4:22:46 PM)

1. Hormone Cytokinin Diethyl Amimoethyl Hexanote DA-6 98% TC là gì?

Hormone Cytokinin Diethyl Amimoethyl Hexanote DA-6 98% TC là một chất điều hòa sinh trưởng thực vật tổng hợp. Nó là một chất este của axit cacboxylic được các nhà khoa học Mỹ phát hiện vào những năm 1990. Chất này có thể được hấp thụ bởi rễ, thân và lá của cây. Sau khi được cây trồng hấp thụ, nó được truyền sang cây trồng. Các bộ phận khác nhau của cây có thể thúc đẩy hoạt động và cân bằng của các hormone nội sinh như auxin, cytokinin, gibberellin, axit abscisic, ethylene, v.v., Để cây trồng phát triển toàn diện, đạt được những hiệu quả mong muốn thì không thể bỏ qua loại chất điều hòa sinh trưởng này.

Cytokinin DA6 sản phẩm không thể bỏ qua đối với cây trồng

Cytokinin DA6 - sản phẩm không thể bỏ qua đối với cây trồng

1. Những tác dụng tuyệt vời khi sử dụng Cytokinin DA6 cho cây trồng

1.1. Thúc đẩy sự phát triển của rễ nhờ sử dụng Cytokinin DA6

- Cytokinin DA6 có thể thúc đẩy quá trình tổng hợp axit axetic indole, là một chất auxin trong cây. Cytokinin DA6 có thể thúc đẩy sự phát triển của rễ, nhờ đó rễ cây có thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng và nước hơn, cây cứng cáp hơn và cải thiện đáng kể khả năng chống rét, chống hạn và bệnh tật của cây.

1.2. Sử dụng Cytokinin DA6 giúp tăng tỷ lệ đậu trái trên cây trồng

- Đối với các loại cây ăn quả sau được sử dụng Cytokinin DA6 sẽ thấy được kết quả rõ rệt sau khi sử dụng: Cytokinin DA6 sẽ thúc đẩy quá trình tổng hợp cytokinin và thúc đẩy sự phát triển của ống phấn. Cải thiện đáng kể tỷ lệ đậu trái.

Cytokinin DA6 98% (Tăng cường sức khỏe cây trồng)

Xem thêm > Cytokinin DA6 98% (Tăng cường sức khỏe cây trồng)

1.3. Hỗ trợ tăng kích thước trái cây, tăng trưởng nhờ sử dụng Cytokinin DA6

- Khi sử dụng Cytokinin DA6 sẽ có dụng thúc đẩy quá trình tổng hợp Gibberelin, có tác dụng thúc đẩy quá trình phân chia và kéo dài tế bào.

1.4. Qúa trình quang hợp của cây trồng được cải thiện nhờ Cytokinin DA6

- Cytokinin DA6 có thể làm tăng hoạt động của peroxidase thực vật và nitrate reductase, đồng thời có thể làm tăng hàm lượng chất diệp lục, protein, axit nucleic và tốc độ quang hợp trong thực vật. Đối với trường hợp cây có khả năng quang hợp kém, sau khi sử dụng khoảng 3-5 ngày sẽ thấy những biến chiến rõ rệt, lá có màu xanh, khỏe hơn. 

1.5. Cải thiện năng suất và chất lượng

- Cytokinin DA6 có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa cacbon và nitơ của thực vật, tăng cường khả năng hấp thụ nước, phân bón và tích lũy chất khô của thực vật, thúc đẩy sự tổng hợp protein, vitamin, đường và các chất khác trong trái cây, và tăng vụ mùa đáng kể năng suất và chất lượng quả.

1.6. Giải độc, tăng sức đề kháng cho cây trồng

- Đây là tác dụng nổi bật khi kể đến Cytokinin DA6. Đối với trường hợp cây trồng bị ngập úng, cây bị ngộ độc thuốc BVTV, ngộ độc dinh dưỡng, cây trồng kém phát triển, cây mới ươm, trồng,… để đạt được kết quả cao nhất có thể kết hợp sử dụng với Kali Humate với tỷ lệ 1g Cytokinin DA6 và 50-70g Kali Humate cho vào 100L nước sạch và sử dụng cho cây 7-10 ngày/lần cho đến khi cây trở về trạng thái bình thường.

2. Các tính năng đặc biệt của Cytokinin DA6

(1) Tính ổn định tốt: Cytokinin DA6 rất bền trong điều kiện tự nhiên, không bị phân hủy, không bị nổ, sau khi trộn với phân bón, có thể bảo quản được lâu mà không hỏng.

(2) Khả năng chịu nhiệt độ cực thấp: Cytokinin DA6 có thể thực hiện tốt các chức năng của mình cho dù trong điều kiện thấp. Miễn là lúc này cây trồng đang phát triển được. Đối với các loại cây trồng vào mùa đông lạnh giá không thể bỏ qua sản phẩm này. Đây là tính năng “hiếm hoi” mà có loại chất điều hòa có được.

(3) Sử dụng kết hợp với các loại phân bón: Cytokinin DA6 có thể kết hợp được với nhiều loại phân bón khác nhau như: phân hữu cơ, phân hóa học, các loại thuốc bảo vệ thực vật... lúc này tiết kiệm được chi phí, và tăng được hiệu quả khi sử dụng. 

Các đối tượng sử dụng Cytokinin DA6

- Cytokinin DA6 có thể sử dụng cho tất cả các loại cây trồng từ các loại cây cảnh, cây bosai, rau màu, lương thực, cây ăn quảm cây công nghiệp... và được sử dụng trên tấ cả các giai đoạn của cây. 

3. Những lưu ý khi sử dụng Cytokinin DA6 cho cây trồng

- Cytokinin DA6 là loại có thể tan được hoàn toàn trong nước, không cần sử dụng thêm bất cứ 1 loại dung môi hòa tan nào, nên khi sử dụng chỉ cần cân chính xác lượng khuyến cáo cho vào nước sạch hòa tan.

- Với nồng độ cao (lên đến 98%) nên sử dụng nên sử dụng chính xác nồng độ, sử dụng thiết bị cân, đo chính xác để tránh gặp phải những kết quả không mong muốn do sử dụng sai nồng độ.

- Là loại dễ bị kết dính khi gặp điều kiện thường nên chú ý đến cách bảo quản. Bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, cho vào túi đen, ngoài ra có thể sử dụng các gói chống ẩm vào cùng khi bảo quản.

- Đối với dung dịch đậm đặc sử dụng không hết, bảo quản tốt có thể để được 1-2 tháng.

- Là loại có tác dụng điều hòa quá trình sinh trưởng cho cây trồng nên khi sử dụng để đạt được kết quả cao không thể bỏ qua việc cung cấp loại phân bón có chứa dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng như N,P,K, các loại vi lượng, các loại chất hữu cơ…

Bình luận

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: