Tác dụng không ngờ từ kết hợp giữa MKP và chất điều hòa sinh trưởng

Admin   23/11/19

Kali dihydrogen phosphate (KH2PO4) hay còn gọi là MKP là một loại phân bón phổ biến, đa năng, có thể tăng cường quang hợp cho cây trồng, cải thiện năng suất và chất lượng, khi áp dụng sản xuất trên diện tích cao giảm được chi phí rất nhiều. Để tăng hiệu quả khi sử dụng, giảm chi phí bởi nhiều lần sử dụng thì có thể kết hợp dùng MKP với các loại chất điều hòa sinh trưởng khác nhau. Vậy sử dụng MKP như thế nào là hợp lý? Kết hợp với những loại chất điều hòa sinh trưởng với chất gì? là tốt nhất thì sau đây sẽ là câu trả lời tốt nhất cho những thắc mắc trên.

Để cây sinh trưởng phát triển tốt nên sử dụng kết hợp với các chất điều hòa sinh trưởng

Để cây phát triển tốt nên sử dụng kết hợp hợp MKP với các chất điều hòa sinh trưởng

1. Sử dụng kết hợp CPPU-KT30 + MKP

- Tác dụng của CPPU-KT 30 là rất hiệu quả đối với rất nhiều cây trồng. Đặc biệt khi sử dụng kết hợp với MKP không chỉ có thể thúc đẩy sự mở rộng của quả mà còn thúc đẩy sự phát triển của cây, ngăn ngừa hiện tượng rụng quả, thúc đẩy sự phát triển của các bộ phận trên cây trồng. 

- Hiệu quả cải thiện chất lượng của trái cây. Các thử nghiệm đã chỉ ra rằng nó có thể làm tăng trọng lượng của 1000 hạt và tăng năng suất lúa mì và gạo.

Bán Kali Hydro Photphat (MKP, KH2PO4) bón lá

Xem thêm >

2. Sử dụng kết hợp Boron lỏng + MKP + GA3

- Khi áp dụng biện pháp này nó không chỉ thúc đẩy tăng trưởng cây con và tăng kích thước trái cây mà còn thúc đẩy năng suất quả kích thích sự nảy mầm và phát triển chồi.

3. Sử dụng kết hợp DA-6 + MKP

- DA6 là một chất điều hòa sinh trưởng chắc hẳn rất nhiều người biết đến với cái tên “thần dược” cây trồng giúp tăng sức khỏe cho cây trồng. Đặc biệt khi áp dụng phương pháp này kết hợp với MKP sẽ mang lại những kết quả không ngờ cho người sử dụng đó là: Cây phát triển nhanh hơn, khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng được cải thiện, khả năng chống chịu lại sự tấn công của các loại sâu bệnh được cải thiện rõ rệt. Hơn nữa ưu điểm vượt trội của sự kết hợp này đó là tính an toàn rất cao cho người sử dụng.

4. Sử dụng kết hợp Ethephon + MKP

- Ethephon có thể làm giảm chiều cao của cây ngô, thúc đẩy sự phát triển của rễ. Thực nghiệm cho thấy đối với ngô: Sau khi trộn Ethephon với MKP sử dụng hiệu quả đã tăng lên rất nhiều lần so với khi sử dụng đơn thuần ethephon hoặc MKP.

- Ngoài ra nó đã kéo dài sự lão hóa của lá, giảm chiều cao của cây trong giai đoạn sau, thúc đẩy sự phát triển của bắp, đường kính thân, hàm lượng cellulose cao, độ dẻo của thân cây được tăng cường và làm tăng năng suất lên đến 52,4%.

5. Sử dụng kết hợp DA-6 + ethephon + MKP

- Sự kết hợp đã được phổ biến trong những năm gần đây và hiện là chất điều hòa sinh trưởng tốt nhất để kiểm soát chiều cao của cây ngô.

- Phương pháp kết hợp này kiểm soát sự phát triển của cây và bắp trong suốt quá trình trồng. Do đó dinh dưỡng được điều phối hợp lý cho sự phát triển của các bộ phận trên cây vì vậy chiều cao cây sẽ bị giảm, lá cây xanh hơn, hệ rễ phát triển mạnh mẽ hơn. 

Bán Cytokinin DA-6 98% (Tăng cường sức khỏe cây trồng)

6. Sử dụng kết hợp Paclobutrazol + MKP + Brassinolide

- Brassinolide + paclobutrazol + MKP là sự kết hợp của các chất bột hòa tan, chủ yếu được sử dụng để kiểm soát cây ăn quả và trái cây mở rộng. Đây cũng là một phương pháp phổ biến cho cây ăn quả trong những năm gần đây, và ứng dụng của nó trong cây ăn quả đang tăng lên.

7. Sử dụng kết hợp Mepiquat clorua + MKP

- Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự kết hợp của của biện pháp này trong giai đoạn ra nụ bông, giai đoạn ra hoa sớm và giai đoạn nở hoa tốt hơn so với hai phương pháp sử dụng đơn thuần, nó có tác dụng hỗ trợ nên làm tăng hàm lượng chất diệp lục và tỷ lệ quang hợp, thúc đẩy hoạt động của rễ và kiểm soát chiều dài cây.

8. Sử dụng kết hợp Mepiquat clorua + Paclobutrazol + MKP

- Paclobutrazol có các đặc tính kiểm soát sự tăng trưởng thực vật, rút ngắn khoảng cách giữa các tế bào, thúc đẩy tăng trưởng sinh sản và hiệu quả lâu dài. Khi cả hai được kết hợp, tác dụng của thuốc kéo dài và trong khi sự kiểm soát, năng suất được tăng lên và sức đề kháng được tăng lên.

Bình luận

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: