Những tác dụng của Daminozide B9 đối với sự phát triển của cây trồng

tacgia Admin  (5/23/2020 5:29:59 PM)

Ngoài các sản phẩm của nhóm ức chế sinh trưởng sinh trưởng, kích thích cây ra hoa đậu quả như: Uniconazole, Paclobutrazol, CCC, ThiO Ure, siêu lân 86%... thì phải nhắc đến Daminozide B9, một loại chất gây ức chế sinh trưởng, tăng đẻ nhánh, phân cành gấp 4-6 lần. Kích thích ra hoa, đậu quả đối với một số cây ăn quả.

1. Những tác dụng của Daminozide B9 khi sử dụng cho cây trồng

- Là một sản phẩm có tác dụng ức chế sự phát triển của mô phân sinh đỉnh, sẽ làm cho cây trồng phát triển, chiều cao cây được kiểm soát.

- Có tín lưu dẫn nhanh và mạnh mẽ, cây trồng có thể hấp thụ qu lá và lưu dẫn đến các cơ quan, bộ phận của cây trồng sau khi được sử dụng.

- Daminozide B9 có thể kiểm soát chiều dài cây trồng, điều hòa phân phối dinh dưỡng, làm cho cây trồng phát triển mạnh và năng suất cao, tăng khả năng chịu lạnh và chịu hạn cho cây trồng, ngăn ngừa hoa và quả rụng, và thúc đẩy sự ra hoa và tăng năng suất.

- B9 còn có tác dụng đối với bộ rễ của cây trồng, giúp bộ rễ của cây phát triển nhanh hơn

Để khoai lang đạt năng suất chất lượng cao thì sử dụng Daminozide B9 là điều không thể bỏ qua

Để khoai lang đạt năng suất chất lượng cao thì sử dụng Daminozide B9 là điều không thể bỏ qua

2. Những lưu ý khi sử dụng Daminozide B9 cho cây trồng

Thế nhưng để việc sử dụng Daminozide B9 được kết quả cao cần phải chú ý đến những điều cơ bản sau:

- Không nên sử dụng lẫn với các chất có tính Axit, kiềm và đồng. Không nên bảo quản trong các hộp bằng đồng.

Khi sử dụng nếu pha dung dịch Daminozide B9 sử dụng không hết, ở các lần sau khi thấy daminozide có chuyển màu đỏ thì không nên sử dụng vì lúc này thuốc đã mất hoặc phản tác dụng khi sử dụng.

- Sau khi phun 12h sau khi sử dụng Daminozide B9 sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả 12 giờ sau khi phun nếu gặp nữa có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của lần phun.

Bán

Xem thêm > Daminozide B9 (C6H11N2O3) tan trong nước

- Trước khi thu hoạch khoảng 20 ngày tránh phun Daminozide B9 Để đảm bảo thời gian cách ly, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Ví dụ Daminozide B9 được sử dụng cho một số loại cây trồng với nồng độ như sau:

- Cây lê: Hai tuần sau khi ra hoa hoặc ba tuần trước khi thu hoạch, phun một lần với 0,1% -0,2% chất lỏng của daminozide để ngăn rụng quả non và rụng quả trước khi thu hoạch.

-  Khoai lang: Trước khi trồng, cây con được ngâm trong dung dịch 0,25% (daminozide) trong vài phút để thúc đẩy ra rễ và tăng tỷ lệ sống.

- Đậu phộng: Toàn bộ cây được phun một lần với chất lỏng 0,1% -0,15%, hình dạng của cây lùn và năng suất được tăng lên.

Bình luận

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: