Những loại phân bón hữu cơ nên sử dụng cho hoa phong lan

tacgia Admin  (6/12/2020 10:05:31 AM)

Hoa lan, một loại hoa được biết với cái tên "nữ hoàng sắc đẹp". Với nhu cầu hướng về cái đẹp như ngày nay thì việc chơi lan là điều chắc hẳn ai cũng hướng đến. Vậy để trồng được hoa lan khỏe mạnh, siêng ra hoa, ra hoa lâu tàn thì ta cần phải làm gì? Loại phân bón phù hợp cho cây lan? Cây hoa lan cần bổ sung những loại phân bón gì? Nhu cầu dinh dưỡng cho cây hoa lan? Phân bón giúp lan nở hoa nhiều? Phân bón phòng trừ bệnh cho hoa lan?... và còn rất nhiều thắc mắc hơn nữa đối với những người chơi lan. Sau đây Chelate Việt Nam sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc trên.

Để tránh được tình trạng thoái hóa đất, tránh tình trạng ngộ độc dinh dưỡng đảm bảo tính “ bền cây” cho hoa lan. Thì lúc này nên sử dụng các loại phân bón hữu cơ cho lan nhà mình. Sau đây sẽ là một số phân bón hữu cơ thích hợp cho cây lan giúp cây phát triển nhanh, phát triển khỏe nên sử dụng trên cây hoa lan.

Phong Lan KH Nguyễn Bá Hoàng sử dụng phân bón Terra Neem Plus đạt hiệu quả tốt

Phong Lan KH Nguyễn Bá Hoàng Thị Xã Nghi Sơn - Thanh Hóa sử dụng phân bón Terra Neem Plus đạt hiệu quả tốt

1. Amino Acid (Đạm cá) một loại phân bón nên bổ sung cho cây trồng

- Amino Acid hay tên gọi khác là Đạm cá là loại cung cấp 17 loại Acid Amin cho cây trồng. Ngoài ra còn chứa với hàm lượng đạm hữu cơ lên đến 17,5%. Tan hoàn toàn trong nước, rất tiện trong sử dụng.

- Amino có khả năng cải tạo đất cao, cung cấp nhiều dinh dưỡng thiết yếu cho cây trồng. Hỗ trợ khả năng hấp thụ phân bón cho cây, giảm được sự tấn công gây hại của sâu bệnh tấn công gây hại.

- Đối với Amino acid khi sử dụng cho cây lan nồng độ sử dụng thích hợp để cây phát triển tốt là 3-6g cho 10L nước sạch phun cho cây.

2. Bột rong biển - phân xanh nên sử dụng cho cây hoa lan

- Là loại phân bón được xem như là một loại phân xanh. Với chiết xuất từ rong biển giúp đảm bảo đục tối đa tính an toàn và hiệu quả mang lại sau khi sử dụng

- Cũng giống như Amino thì rong biển là loại tan được hoàn toàn trong nước, tiện lợi khi sử dụng rất nhiều.

- Chứa đầy đủ nguồn dinh dưỡng cho cây trồng như, N,P,K tự nhiên ngoài ra còn có sự góp mặt của các loại vi lượng như: Mg, S, Cu, Bo, Fe… giúp cây phát triển tốt và toàn diện nhất.

- Nồng độ bột rong biến khuyến cáo sử dụng cho lan đó chính là: 2-5g rong biển cho 10L nước sạc

- Có thể sử dụng đơn lẻ Amino, rong biển với nồng độ trên hoặc có thể kết hợp sử dụng hai loại với nồng độ là: 2g rong biển + 3g Amino Acid hòa tan vào 10L nước sạch cho cây.

Bán Bột rong biển (Seaweed extract powder) dạng bột, vảy tan 100%

Xem thêm > Bột rong biển (Seaweed extract powder) dạng bột, vảy tan 100%

3. Sản phẩm hữu cơ Terra Neem Plus - Phòng trừ hiệu quả bệnh tuyến trùng

- Là loại phân bón được biết đến với khả năng cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng ngoài ra còn có thể phòng ngừa được bệnh tuyến trùng trên cây.

- Đối với các loại cây cảnh, cây văn phòng, hoa thì lựa chọn phân Neem Plus là sự lựa chọn thông minh đối với cây trồng.

- Với đặc điểm là dạng viên nén, tan hoàn toàn trong nước, tan chậm trong điều kiện tự nhiên nên rất thích hợp cho nhiều loại cây trồng, đặc biệt là hoa lan.

- Liều lượng hợp lý khi sử dụng Neem Plus cho cây phong lan là: 2-5g/gốc cây.

4. Kali Humate phân bón hữu cơ cần được bổ sung cho cây

- Với thành phần có chứa bao gồm Humic, K2O và Fulvic đều là những nguồn dinh dưỡng rất cần thiết đối với cây trồng

- Có nhiều loại Humate với hàm lượng khác nhau đều có hiệu quả cao sau khi sử dụng đó chính là: Kali Humate 09F, Kali Humate 02S, Potasium Humate, Kali Humte Crystal

- Không những cung cấp nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cây mà đối với trường hợp lan bị ngộ độc dinh dưỡng, ngộ độc thuốc bảo vệ thực vật… giúp cây hồi nhanh, phát triển bình thường.

- Liều lượng Humate có thể áp dụng cho lan đó là: 1g/10L nước sạch phun đều cho cây

5. Chitosan (NANOBIOTECH) – Loại vacxin thực vật trên cây trồng

- Được xem như một loại vacxin thực vật, có tính diệt khuẩn, diệt nấm, kháng côn trùng, phòng trừ được các bệnh cây do các nhóm vi sinh vật như nấm, vi khuẩn, tuyến trùng và cả virus, như sau:

+ Đạo ôn, lem lép hạt, vàng lá, bạc lá, khô vằn, chín sớm, tuyến trùng/ lúa

+ Tuyến trùng, rỉ sắt, héo rũ, đốm lá, thối ngọn, thối gốc, thối nhũn, thối rễ, lở cổ rễ, thán thư, thối quả, phấn trắng, sương mai / cà phê, hồ tiêu, các loại rau, dưa, cây ăn quả

+ Đốm nâu, đốm xám, thối búp do nấm bệnh, thối rễ do nấm bệnh và tuyến trùng/chè

- Đặc biệt có công dụng chống hạn, vì Chitosan có thể làm giảm sự thoát hơi nước qua lá. Từ đó, có thể giảm lượng nước và chi phí tưới tiêu và bảo vệ cây trồng trong mùa khô.

Bán CHITOSAN (NANOBIOTECH) 90SL - Vacxin thực vật

Xem thêm > CHITOSAN (NANOBIOTECH) 90SL - Vacxin thực vật

- Với hoa phong lan có thể sử dụng Chitosan với nồng độ: pha 10-15ml Chitosan /20 lít nước sạch, dùng phun lên lá và cành, định kỳ 7 - 10 ngày/lần.

6. Acid Fulvic sự lựa chọn thông minh cho các nhà trồng lan

- Hỗ trợ hoạt động sinh lý của cây trồng,  hòa tan nhanh chóng vitamin, auxin,... có lợi cho sự phát triển của diệp lục, giúp tăng hoạt động của các vi sinh vật có lợi và thực vật bản địa giúp cây trồng khỏe mạnh, tăng khả năng chịu hạn kháng lại 1 số tác nhân xấu ảnh hưởng đến cây trồng.

- Có tác dụng cải tạo đất ở những khu vực đất xấu, nghèo mùn, nghèo dinh dưỡng, hạn chế mất nước, điều chỉnh pH thích hợp cho cây trồng, giải độc cho bộ rễ,...

- Đối với hoa phong lan có thể sử dụng nồng độ Acid Fulvic là: 2g/10L nước phun lên toàn bộ cây.

Bình luận

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: