Nên sử dụng chất ức chế sinh trưởng nào để xử lý cho vườn đào bán tết?

tacgia Admin  (10/1/2020 2:39:29 PM)

Đào – một loại cây cảnh không thể thiếu trong ngày tết của mọi nhà. Để có những cành đào đẹp để chưng trong ngày tết không đơn thuần là việc trồng và chăm sóc mà ngoài ra cần phải có những kỹ thuật, áp dụng những sản phầm thông minh, có tác dụng cao vào quá trình chăm sóc. Vậy cần sử dụng sản phẩm nào cho cây đào? Cách ức chế sự phát triển cành đào? Cách tạo dáng cây đào? Loại hóa chất sử dụng cho cây đào? Thuốc gây ức chế cây đào? Thuốc xử lý ức chế cho cây đào? Hãm sự phát triển của đào?

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn biết những sản phẩm có tác dụng ức chế sinh trưởng trên cây đào tốt nhất. 

Lựa chọn sản phẩm thông minh để đào có giá trị kinh tế cao

Thứ nhất: Sản phẩm ức chế sinh trưởng Uniconazole 5WP

Sản phẩm được biết đến với đặc điểm lành tính và tạo dáng cây cho cây trồng mang lại hiệu quả mong muốn khi sử dụng.

- Uniconazole là một hóa chất thuộc nhóm triazole được sử dụng như một chất ức chế tăng trưởng thực vật. Nó thường được sử dụng trên cây lâu năm để duy trì kích thước/chiều cao cây, kích thích phân hóa mầm hoa, kích thích ra hoa trái vụ, tăng số bông, tăng tỷ lệ đậu trái.

- Các sản phẩm Uniconazole có thể được phun lên tán lá hoặc được tưới vào đất. Uniconazole được hấp thụ qua mạch gỗ và rễ cây nhờ cơ chế hút nước và khoáng chất và có hiệu quả nhanh chóng trong vòng 12 giờ.

- Uniconazole được sử dụng trong cây cảnh, giúp cây nhỏ hơn, lá nhỏ hơn và "có vẻ" già hơn, giúp cây cảnh có hoa hình thành nhiều nụ và hoa hơn.

Đối với các loại cây đào nồng độ khuyến cáo sử dụng là từ: 5-7g/10L nước phun làm 2 lần đề đạt được kết quả cao nhất.

Xem thêm > Uniconazole 5WP (Ức chế sinh trưởng, tạo dáng cây)


CCC một sản phẩm không mấy xa lạ đối với nhà vườn khi muốn sử dụng hạn chế chiều cao cây tồng.

Thứ hai: Sản phẩm ức chế sinh trưởng CCC

Là loại có thể tự tan hoàn toàn trong nước, có thể sử dụng cho tất cả các loại cây trồng khách nhau qua phun hoặc tưới gốc.

Chất ức chế sinh trưởng CCC được xem là chất kháng GA (Gibberellic axit chất kích thích sinh trưởng) vì nó kìm hãm tổng hợp GA. Chất ức chế sinh trưởng Chlorormequat Chloride có tác dụng chính là ức chế sự giãn, phân chia của tế bào, ức chế sinh trưởng về chiều cao cây, giúp chiều cao cây ổn định, đồng đều, thân và nhánh cây cứng cáp hơn, hạn chế cây nhảy đọt thừa, tiêu tốn năng lượng.. 

 

Xem thêm> Chlormequat clorua, Cycocel CCC 98%

- Sử dụng chất ức chế sinh trưởng CCC kiểm soát tốt sự sinh trưởng thân lá, điều chỉnh theo nhu cầu của người trồng, điều chỉnh chiều cao cây, đẻ nhánh, đâm đọt, được ứng dụng rộng rãi ở các nhà vườn nhằm hạn chế sự phát triển chiều cao cây, giúp cho việc tạo dáng nghệ thuật và giữ dáng cho cây được hiệu quả lên rất nhiều lần. 

- Do có tác dụng ức chế sinh trưởng sinh dưỡng (thân, lá, rễ, đọt,...) vì giúp cây trồng nhanh chóng chuyển sang giai đoạn sinh trưởng sinh thực xúc tiến tập trung dinh dưỡng cho quá trình ra hoa và đậu quả sớm, mà không gây độc cho cây. Ứng dụng rộng rãi đối với các loại cây ăn quả đặc biệt là các loại cây có múi…

Đối với cây đào, nồng độ sử dụng là từ 2-4g cho 20L nước sạch xử lý phun cho cây.

Để đạt được những kết quả như mong muốn, bên cạnh việc áp dụng những sản phẩm đạt chât lượn cao, sử dụng đúng theo nồng độ khuyến cáo, lúc này cần phải có sự kết hợp với những biện pháp kỹ thuật cơ bản, những kinh nghiệm thực tế để có được những cây đào có giá trị cao nhất.

Bình luận

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: