Nấm rễ cộng sinh (MYCORRHIZA - Endomycorrhizal Fungi)

674,000

Nấm rễ cộng sinh - Mycorrhiza dạng bột siêu mịn gồm các bào tử của 4 chủng nấm cộng sinh rễ trong. Với kích thước nhỏ hơn 220 microns, sản phẩm có thể dùng lý tưởng cho phun hoặc tưới với nước. Khoảng 90% những loài thực vật trên thế giới có mối quan hệ.

Số lượng:

1. Thông tin về sản phẩm Nấm rễ cộng sinh (MYCORRHIZA - Endomycorrhizal Fungi)

- Tên quốc tế: Ultrafine Mycorrhiza (Endomycorrhizal Fungi)

- Xuất xứ: nguyên liệu gốc Mỹ - USA

- Danh mục: Chế phẩm Sinh học/Vi sinh

- Rất an toàn cho người sử dụng

- Là dạng bột siêu mịn gồm các bào tử của 4 chủng nấm cộng sinh rễ trong. Với kích thước nhỏ hơn 220 microns

- Sản phẩm có thể dùng lý tưởng cho phun hoặc tưới với nước.

- Khoảng 90% những loài thực vật trên thế giới có mối quan hệ cộng sinh với những chủ nấm rễ trong này. Chúng sống dựa và rễ cây, và lan tỏa trong môi trường đất xung quang giúp tăng khả năng hấp thụ nước và dinh dưỡng của rễ, cải thiện năng suất và sức khỏe của cây trồng.

2. Cơ chế tác động của Nấm rễ cộng sinh.

- Sợi nấm của nấm rễ trong có thể định vị các chất dinh dưỡng trong đất nhanh hơn so với rễ và tạo thành các sợi nấm “hút” phân nhánh nhỏ trong chất mùn. Nó hấp thụ được dinh dưỡng ở dạng giống như rễ, nhưng hơn thế, sợi nấm có khả năng hấp thụ tốt hơn hơn khi phospho ở dạng ít tan.

- Vì vậy, nấm rễ có thể tiếp cận với dạng dinh dưỡng mà thực vật không thể sử dụng trực tiếp, và các chất dinh dưỡng tách biệt với rễ cây. Do đó, cây chủ hấp thu tốt hơn các chất dinh dưỡng từ bên ngoài (đặc biệt là môi trường nghèo dinh dưỡng) nhờ liên kết với các sợi nấm và cung cấp cho sợi nấm những thức ăn cần thiết phục vụ cho quá trình quang hợp của chúng

3. Thành phần của Nấm rễ cộng sinh.

- Gồm những con nấm cộng sinh có lợi có khả năng sinh khối sẽ phát triển trên giá thể khô có lợi cho cây trồng, cụ thể là: Glomus intraradices, G. mosseae, G. aggregatum, G. Etunicatum.

4. Lợi ích mang lại khi sử dụng Nấm rễ cộng sinh.

- Lợi ích làm giảm: Đó là giảm khả năng ức chế do điều kiện hạn hán gây ra, hiện tượng sốc khi chiết cành và giảm tối đa các hiện tượng thất thoát dinh dưỡng.  

- Lợi ích làm tăng đó là: Tăng khả năng ra hoa, đậu quả từ đó năng suất cây trồng sẽ tăng, ngoài ra còn kéo dài tuổi thọ cho cây.

- Lợi ích thúc đẩy: Đó là thúc đẩy sự phát triển của hệ rễ, khả năng hấp thụ dinh dưỡng và khả năng tự nuôi sống của cây trồng. Cải thiện cấu trúc đất qua việc tạo ra các chất hữu cơ và chất keo.

Một số tác dụng khác khi sẩn phẩm được nhân khối.

Sản phẩm đã được nhân sinh khối thành công và mật độ lên tới 10^7. Sau đó đã kết hợp thêm một số nguồn dinh dưỡng là thức ăn nấm rễ cộng sinh và hệ vi sinh vật hỗ trợ cho bộ rễ như nấm đối kháng và nấm phòng bệnh truyến trùng giúp tăng cường hiệu lực hoạt động cho nấm rễ để từ đó:

- Thúc đẩy phát triển bộ rễ và tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng của hệ rễ, đặc biệt là các nguồn dinh dưỡng khó tan như photpho ít tan, từ đó tăng cường các hoạt động sinh tổng hợp của cây, giúp cây chống chịu được các điều kiện khắc nghiệt như nhiễm mặn, phèn, ngộc độc hữu cơ.

- Tăng cường hệ miễn dịch cho bộ rễ, giúp phòng các bệnh gây hại bộ rễ do Phytophthora, Fursarium, tuyến trùng,... gây ra.

- Giàu nguồn oxy sẽ tạo môi trường tốt và nguồn thức ăn dồi dào để cho các vi sinh vật trong đất hoạt động, và cải thiện cấu trúc đất một cách rõ rệt.

- Giúp đất trồng tươi xốp, thoát nước tốt, chống xói mòn, phục hồi đất bị chai cứng do dùng nhiều sản phẩm hóa học.

5. Nấm rễ cộng sinh - Nhập khẩu từ Mỹ Ultrafine Mycorrhiza  (Endomycorrhizal Fungi) chính hãng mua ở đâu?

Các bạn có thể đặt mua ngay bây giờ tại mục đặt hàng hoặc liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0362.180036 để nhận được tư vấn và báo giá Nấm rễ cộng sinh (nấm rễ trong) Ultrafine Mycorrhiza  (Endomycorrhizal Fungi) rẻ nhất.

Quy cách đóng gói và lượng bán tối thiểu 

- Quy cách đóng gói chuẩn của Nấm rễ cộng sinh (MYCORRHIZA): túi thiếc 01kg

Lượng cân tối thiểu: Lượng Nấm rễ cộng sinh (MYCORRHIZA) bán tối thiểu theo yêu cầu: 1kg (đựng trong túi zip)

Liên hệ Hotline: 0362.180036 để có giá bán sỉ tốt nhất.

Nồng độ sử dụng của Nấm rễ cộng sinh - ứng với các mục đích khác nhau:

- Gieo hạt: Trộn với hạt giống với tỷ lệ trung bình khoảng 1kg/hecta. Tỷ lệ có thể thay đổi tùy theo loại cây trồng và mật độ gieo hạt. 

- Phục hồi cây: Sử dụng 5kg/hecta rải đều hoặc phun tưới trước và trong suốt quá trình phát triển của cây.

- Vườn ươm: Trộn với đất trồng trước hoặc trong khi vun hốc hoặc khay. Sử dụng 100g - 200g/mét vuông, tùy thuộc kích thước hốc ươm (tỷ lệ cao hơn cho hốc ươm nhỏ hơn).

- Trộn phân ủ (phân trà xanh hoặc phân ủ khác): Sau khi ủ phân, bổ sung thêm 1 - 2kg cho 1 tấn phân ủ sau đó bón xuống đất sẽ giúp mycorrhizea hoạt động để phát huy tác dụng ngay khi bón xuống đất

- Trồng cỏ: 0.5kg bón cho cho 1,500 mét vuông đất xốp (100g/300 m2 đất). Lưu ý: Tưới đầy đủ lượng nước cho cây sau khi bón.

- Tưới gốc: Hòa 1kg với 400 - 800 lit nước (50g/20-40 lít nước), 1 lít dùng khoảng 15 cây. Sử dụng 2 lần một năm. Để hiêu quả cao nhất nên sử dụng vào mùa xuân và mùa thu.

- Tưới nhỏ giọt (dùng cho các loại cây như cây ăn trái, cây công nghiệp, rau màu) : Hòa 1kg/ 200 lít nước đưa vào hệ thống tưới nhỏ giọt trong quá trình nuôi cây. Mục đích là để những bào tử tiếp xúc với rễ, một lít dùng cho 15 cây. Sử dụng 2 lần một năm. Tốt nhất là vào mùa xuân và mùa thu.

- Nuôi cấy, giâm, ghép cành: Pha 2 - 5g/lít nước sau đó nhúng cành vào khi giâm, hoặc 0.5 - 1g/mỗi vết cắt đối với nuôi cấy trong hốc; 15g cho mỗi 2.5cm đối với ghép cành trên thân cây.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: