MKP và sự kết hợp với các loại phân bón, hóa chất mang lại hiệu quả cao

tacgia Admin  (2/4/2020 11:46:14 AM)

Kali dihydrogen phosphate được biết đến như một loại phân bón phổ biến, được sử dụng rộng rãi cho hầu hết các loại cây trồng như: cây ăn trái, các loại rau màu, cây công nghiệp… Để đạt được hiệu quả cao khi sử dụng có lẽ rằng hiếm khi thấy MKP được sử dụng đơn lẻ mà luôn được sử dụng kết hợp với một số phân bón, hóa chất khác. Sau đây sẽ là chia sẻ của Chelate Việt Nam về sự kết hợp giữa MKP với các loại hóa chất, phân bón và hiệu quả mang lại không ngờ từ sự kết hợp này. 

Nên sử dụng phân bón, hóa chất nào đó để hiệu quả sử dụng phân bón đạt được là cao nhất

Nên sử dụng MKP với phân bón, hóa chất nào đó để hiệu quả sử dụng phân bón đạt được là cao nhất

1. Kali dihydrogen phosphate + urê -> Nhanh chóng bổ sung dinh dưỡng, tăng cường quang hợp, thúc đẩy tăng trưởng và tăng năng suất.

Urê có khả năng xâm nhập màng tế bào lá rất mạnh và hệ số thấm của nó gần với nước. Nên phân bón được hấp thụ nhanh và hiệu quả sử dụng cúng được thấy nhanh và rõ rệt. Đặc biệt khi kết hợp MKP và Ure với tỷ lệ: 0,3% urê và 0,3% kali dihydrogen phosphate kết hợp với phun qua lá, hoặc bón gốc 2 loại phân bón này có tác dụng bổ trợ cho nhau, urê có thể thúc đẩy sự hấp thụ kali dihydrogen phosphate nhanh hơn và tốt hơn bằng tán lá cây, hệ rễ và tỷ lệ sử dụng kali dihydrogen phosphate được cải thiện hơn rất nhiều.

2. Kali dihydrogen phosphate + Paclobutrazol  -> thúc đẩy sự khác biệt của nụ hoa

Áp dụng kết hợp các phân bón, hóa chất có tác dụng thúc đấy sự ra hoa trong thời kỳ phân biệt nụ hoa của các loại cây ăn quả sẽ như cây có múi (thường là từ tháng 11 đến tháng 1) có thể làm cho nụ hoa cam quýt phân biệt tốt hơn, thúc đẩy nhiều hoa hơn vào mùa xuân và sinh nhiều hoa hơn.

Bán Kali Hydro Photphat (MKP, KH2PO4) bón lá

Xem thêm > Kali Hydro Photphat (MKP, KH2PO4)

3. Kali dihydrogen phosphate + Chlormequat clorua -> Kiểm soát sự phát triển của cây trồng

Khi sử dụng Kali dihydrogen phosphate với nồng độ cao sẽ có tác dụng nhất định trong việc kiểm soát sự tăng trưởng và thúc đẩy sự chuyển đổi sinh trưởng của thực vật sang tăng trưởng sinh sản, nhưng hiệu quả không rõ ràng. Nếu cây đang phát triển mạnh mẽ, nên sử dụng chlormequat và kali dihydrogen phosphate cùng nhau. Hiệu quả của việc kiểm soát sự tăng trưởng và kiểm soát chồi là sẽ được thấy rõ nhất. Đồng thời trong sự kết hợp sử dụng này sẽ bổ sung cho cây trồng được lượng Photpho và Kali giúp quá trình quang hợp được cải thiện và thúc đẩy cho sự phát triển quả sau này.

4. Kali dihydrogen phosphate + glucose -> Hiệu quả phun qua lá tốt hơn

Phun 0,2% kali dihydrogen phosphate và dung dịch glucose 0,3% trên cây trồng có thể làm tăng sự tích tụ chất khô trong cây trồng, glucose có thể được cây hấp thụ trực tiếp và có thể thêm dung dịch urê 0,2%. Theo cách này, kali dihydrogen phosphate + glucose + urê là một giải pháp dinh dưỡng tổng thể cần thiết cho cây, và nó có tác dụng phòng ngừa tốt đối với nấm mốc xám và bệnh sương mai.

Một số người nói rằng sử dụng đường nâu thay vì glucose liệu có được. Qua thực tế cho thấy rằng sự thay thế này là không nên! Bởi vì hơn 90% thành phần trong đường nâu là sucrose và sucrose là một disacarit, mặc dù sucrose có thể được hấp thụ bởi cây trồng, tốc độ hấp thụ đặc biệt chậm. Bằng cách này, thành phần sucrose bám chặt vào lá và thân, đặc biệt có khả năng gây sâu bệnh, đặc biệt là rệp Khi côn trùng ngọt sẽ tràn ra, kết quả sẽ không đạt như mong muốn. Glucose là một loại đường đơn giản. Lá cây hấp thụ glucose rất nhanh. Lưu ý khi áp dụng biện pháp này đó là không sử dụng với nồng độ cao để tránh bị ảnh hưởng đến lá cây. 

5. Kali dihydrogen phosphate + Siêu bo (Axit Boric) -> cải thiện tỷ lệ cài đặt trái cây, tỷ lệ cài đặt hạt giống, tăng năng suất và hiệu quả rất nổi bật

Kali dihydrogen phosphate (99,7% kali dihydrogen phosphate tinh khiết) khi kết hợp với Siêu bo hoặc Axit Boric, hiệu quả được tăng gấp đôi: nó thúc đẩy sự phân biệt nụ hoa, giảm hiện tượng rụng hoa và quả non, cải thiện tỷ lệ thụ phấn, kích thích sự phát triển của quả, gữi được mùi vị của quả.

6. Kali dihydrogen phosphate + Brassinolide -> Tác dụng chống lạnh và giảm stress trên cây trồng

Brassinolide là một loại hoóc môn thực vật hiệu quả cao, có thể cân bằng và điều hòa sự phát triển của cây và thúc đẩy khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cây trồng. Kali dihydrogen phosphate, có chứa phốt pho và kali, có thể được cây hấp thụ sau khi phun trong 30 phút. 

Sự kết hợp của kali dihydrogen phosphate và Brassinolide có thể cải thiện đáng kể khả năng chống lạnh của cây trồng sau khi sử dụng. Sau khi cây nở hoa, nếu gặp lạnh sẽ dẫn đến tình trạng rụng hoa và quả non. Vậy nên trước khi đến đợt lạnh hoặc sau khi cây ra hoa nên sử dụng kali dihydrogen phosphate và Brassinolide  có thể làm giảm tác hại của mùa xuân lạnh đối với trái cây và hoa, và tối đa hóa khả năng chống lạnh của cây.

Bình luận

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: