Máy bơm khí, Máy bơm xe hơi xi lanh kép

680,000 750,000
Số lượng:

1. Thông số sản phẩm

- Tên sản phẩm: Máy bơm không khí hai xi lanh / máy bơm khí

- Bao bì sản phẩm: hộp màu

- Mẫu sản phẩm: BY-532

- Màu sản phẩm: Trắng đen

- Kích thước sản phẩm: 24,5 * 10 * 20CM

- Chất liệu: kim loại

- Điện áp: 12V (DC)

- Áp suất tối đa: 150PSI

2. Cấu hình, mô tả chi tiết sản phẩm.

- Cấu hình: Dây nguồn 3m có kẹp pin, ống dẫn khí dạng ống lồng với khí áp kế

+ Bao bì: Hộp màu + túi xách

+ Tổng trọng lượng : 3.7KG

- Mô tả sản phẩm: Máy này phù hợp với tất cả các loại lốp ô tô 12V, đặc biệt là loại 4x4, xe buýt cỡ vừa, xe tải dưới 2 tấn, ô tô cao cấp và các loại lốp lớn hơn, với khối lượng không khí lớn. Thổi phồng nhanh.

+ Nó cũng thích hợp cho xe máy, xe đạp, bóng, thuyền cao su, giường nổi trên bãi biển, đồ chơi bơm hơi và như vậy.

+ Khi đang làm việc trên đường cao tốc, trên đồng ruộng hoặc buổi sáng, nếu lốp xe đột ngột bị rò rỉ hoặc bị phun, có thể sử dụng để cấp cứu.

+ Giữ đúng áp suất lốp trên lốp xe ô tô có thể đảm bảo an toàn khi lái xe và tiết kiệm xăng.

+ Được trang bị một bộ vòi bơm hơi hoàn chỉnh, có thể được sử dụng để bơm hơi lốp xe, thuyền bơm hơi, đệm hơi, đồ chơi bơm hơi, bóng và nhiều mục đích khác.

3. Xi lanh khí nén hoạt động kép - xi lanh hai chiều là gì

- Là loại xi lanh hoạt động hai chiều (DAC) sử dụng lực không khí để di chuyển đẩy và rút lại. Chúng có 2 cổng để cho phép không khí 1 cho hành trình đi ra và 1 cho hành trình lùi về. Xi lanh khí nén 2 chiều được dùng để sinh ra lục đẩy piton từ 2 phía, đối với loại xi lanh này xi lanh có 2 lỗ dùng để cung cấp nguồn khí nén, lưu lượng khí nén cấp cho van được sử dụng các kiểu van ddienj từ chia khí 4/2, 5/2, hoặc 5/3. 1 hoặc 2 đầu cuận coil điều áp dụng được

Kiểu tác động đơn

- Đối với kiểu tác động đơn thì loại xi lanh có thể tạo ra được lực khí nén chỉ ở một hướng. Loại xi lanh này có thể được gắn thẳng đứng và có khả năng nâng các vật được tải dịch chuyển trở về vị trí ban đầu nhờ vào bản thân trọng lượng của chúng. Xi lanh có các bộ phận cấu tạo chính như:

  • Chụp đầu trước và chụp đầu sau
  • Piston và thanh đẩy piston
  • Ống lót xi lanh
  • Màng và đệm kín piston
  • Lò xo và các thành phần phụ khác

Kiểu tác động kép

- Cơ cấu dẫn động kiểu tác động kép khi hoạt động sẽ có khả năng cho phép ứng dụng lực đẩy khí nén trong cả hai hướng của hành trình di chuyển. Cơ cấu dẫn động này có thanh đẩy ở hai đầu với các thanh đẩy nhô lên ở cả hai đầu. Xi lanh này được sử dụng ở những cơ cấu có yêu cầu lực đẩy tao ra có độ lớn bằng nhau ở cả hai hướng di chuyển của thanh đẩy piston. Khi khoảng trống để nạp không khí nén vào bằng nhau đối với cả hai hành trình duỗi và thụt vào thì tốc độ di chuyển của piston sẽ bằng nhau ở cả hai hành trình.Nếu hai khoảng trống này không bằng nhau thì thường hành trình thụt lùi tạo lực đẩy tạo ra nhỏ hơn so với hành trình duỗi ra.

4. Biện pháp bảo quản

- Không dùng để bơm hơi cho các loại xe có trọng lượng lớn và quá tải trọng như xe tải, xe tải lớn, xe container, v.v ..;

- Khi sử dụng, vui lòng nổ máy xe để tăng công suất, không hao nguồn pin xe

- Máy sử dụng nguồn điện DC (DC12V10A) và nguồn điện AC (AC220V) cao áp gia dụng không được phép sử dụng.

- Khi sử dụng sau khi làm việc liên tục trong 10 phút vui lòng dừng lại 10 phút sau khi làm chạy liên tục để làm mát tránh hư hỏng máy bơm và các phụ kiện, đồng thời kéo dài tuổi thọ của động cơ. Khi bơm hơi thuyền có thể hoạt động liên tục trong 30 phút

- Khi lốp xe thông thường được bơm hơi, nó có thể đạt áp suất lốp thông thường là 30PSI trong khoảng 3-5 phút và lốp lớn sẽ lâu hơn một chút, nếu kim báo bắt đầu phồng Khi tăng lên 50-100PSI nghĩa là hơi bị tắc và không vào lốp, lúc này bạn cần rút ngay đầu nối vòi phun khí ra và vận hành lại, nếu không động cơ và thiết bị sẽ dễ bị hỏng.

- Không để hở thân máy khi sử dụng, chú ý áp suất lốp xe lúc nạp không được quá no

- Sau khi sử dụng máy, phải nắn thẳng cờ lê vòi phun khí để tránh cao su đàn hồi bên trong

- Phích cắm máy bơm không khí được trang bị cầu chì, nếu máy bơm không khí không khởi động, vui lòng mở phích cắm để kiểm tra và thay thế (cầu chì là 15A)

- Máy này cần tránh ẩm ướt, rơi rớt nhiều, cát bùn xâm nhập và tránh để trẻ em nghịch phá để tránh hư hỏng

- Áp suất yêu cầu đối với mỗi loại lốp là khác nhau, vui lòng tham khảo nhãn bên hông của lốp ô tô hoặc hỏi nhà sản xuất ô tô

Hướng dẫn sử dụng

1. Lắp trực tiếp vòi phun khí ở đầu ống cao su vào van lốp, khi nghe thấy tiếng khí thoát ra từ lốp có nghĩa là không khí đã lưu thông, tiếp tục vặn chặt vòi khí lại, và không khí sẽ không còn lọt ra ngoài.
2. Lấy kẹp pin của dây nguồn ra (không có phích cắm bật lửa), kẹp trực tiếp vào cực dương và âm mức 2. Không làm chập đường dây Bật công tắc để bơm phồng lên. (Bơm hơi xi lanh kép có công suất lớn. Không được cắm trực tiếp vào bật lửa qua bộ chuyển đổi để lấy điện. Dễ làm cháy bật lửa và mạch điện trên xe)
3. Khi bơm hơi, đèn báo. Con trỏ tăng lên theo độ bão hòa của lốp, khi con trỏ đạt đến mức thích hợp. Khi áp suất lốp (nói chung là áp suất lốp ô tô là 223kpa = 35PSI), hãy rút phích cắm và vòi phun khí ra để hoàn thành công việc.
4. Vui lòng sử dụng kim bơm bóng chuyên nghiệp và vòi phun nhựa của máy này để kết nối với vòi phun khí để làm phồng bóng và các thiết bị yêu cầu không khí khác.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: