Magie Nitrat Hexahydrate (Mg(NO3)2.6H2O và những tác dụng cho cây trồng

tacgia Admin  (11/9/2020 5:20:44 PM)

Tên hóa học: Magie Nitrat Hexahydrate

Công thức hóa học: (Mg(NO3)2.6H2O 

Ngoại quan: Hạt tinh thể màu trắng trong suốt, dễ tan trong nước

1. Những ứng dụng của Magie Nitrat Hexahydrate

- Là loại cung cấp Mg và N hữu ích cho cây trồng. Magie là một trong những vi lượng cần thiết cho cây trồng là thành phần cấu tạo của colorfin, xantofin và caroten (chất diệp lục) ảnh hưởng đến quá trình quang hợp, thúc đẩy quá trình tổng hợp các chất khác và tăng sức đề kháng chống chịu với sâu bệnh, thúc đẩy hoạt động của các enzym, ngăn ngừa xơ cứng đất.

- Magiê nitrat không chứa Cl, Na và các kim loại có hại khác có thể tan nhanh và hoàn toàn trong nước nên sử dụng tiện lợi, cây trồng hấp thụ nhanh, nên được sử dụng rộng rãi trong ứng dụng sản xuất phân bón.

- Nó cũng giúp hệ rễ phát triển mạnh tăng khả năng hấp thụ nước cho quá trình tổng hợp diệp lục, rút ngắn thời gian sinh trưởng của cây trồng. Trái cây ‘sáng, màu sắc và hương vị được cải thiện đáng kể. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng việc sử dụng phân bón magiê có thể làm tăng năng suất cây trồng lên 10% -30%. Nó cũng có thể được sử dụng như chất trung hòa môi trường đất.

Đê cây trồng tốt, khỏe việc bổ sung Magie Nitrat Hexahydrate là điều không thể bỏ qua

Đê cây trồng tốt, khỏe việc bổ sung Magie Nitrat Hexahydrate là điều không thể bỏ qua

2. Tác dụng nổi bật của Magie Nitrat Hexahydrate (Mg(NO3)2.6H2O đối với cây trồng

- Sử dụng Magie Nitrat còn có tác dụng trong việc cân bằng và trung hòa môi trường đất..  

- Mg nằm cả trong cấu tạo của tế bào và chất nguyên sinh của cây. Tham gia vào điều hòa độ nhớt cho cây. Vì vậy khi trong dịch cây có chứa hàm lượng Mg phù hợp, thì nhựa (mủ) của cây sẽ không bị đặc lại hoặc lỏng quá điều chỉnh hàm lượng chất khô của nhựa cây thích hợp nên cũng tham gia vào chức năng chống chịu của cây (đặc biệt đối với cây cao su, khi trong cây chứa hàm lượng Mg phù hợp, thì sẽ không làm cho mủ cao xu đặc lại, khó chảy và cũng không làm cho mủ cao su lỏng quá, quá chảy và khiến hàm lượng chất khô của mủ (độ mủ giảm xuống).

- Đối với các loại cây ngắn ngày việc bổ sung Mg là việc không thể bỏ qua. Bởi vì cung cấp đủ cho các loại cây này sẽ làm tăng được hàm lượng tin bột trong sản phẩm.

- Góp phần hấp thụ lân, vận chuyển lân và đường, là nguyên tố trung lượng đóng vai trò quan trọng đói với cây cây trồng.

Bán Mg(NO3)2.6H2O (Magie Nitrat Hexahydrate)

Xem thêm > Mg(NO3)2.6H2O (Magie Nitrat Hexahydrate)

3. Cách sử dụng Mg(NO3)2 cho cây trồng

- Mg(NO3)2.6H2O (Magie Nitrat Hexahydrate) sử dụng phù hợp cho tất cả các loại cây trồng, đặc biệt tốt cho: Chè, thuốc lá, thuốc lào, dâu tây, hành tỏi, rau màu các loại...

+ Bón gốc: Hòa tan trong nước tưới cho cây trồng với liều lượng 50g - 200g/10 - 20 lít nước tưới cho các loại cây trồng.

+ Phun lá: Liều lượng: 1g cho 1 lít nước, 1-2 tuần phun 1 lần.

Bón kết hợp với KNO3 (Kali Nitorat, Potassium nitrate) hoặc Kali Hydro Photphat (MKP, KH2PO4) để đem lại hiệu quả cao nhất.

4. Mua Mg(NO3)2 sử dụng cho cây trồng ở đâu, đạt hiệu quả cao?

- Để bắt gặp mua Mg(NO3) không mấy khó khăn. Thế nhưng cần phải có sự thông minh trong mua hàng, tìm ra được địa chỉ mua hàng uy tín, đảm bảo chất lượng.

- Chelate Việt Nam luôn tự hào là đơn vị cung cấp các loại phân bón hóa chất uy tín, chất lượng, giá cả phù hợp với túi tiền.

Mời bạn đọc cùng truy cập theo địa chỉ: Chelatevietnam.com để tham khảo những sản phẩm phù hợp với cây trồng nhà bạn.

Bán Potassium nitrate (Kali Nitorat - KNO3) N: 13%; K2O: 46%

Xem thêm > Potassium nitrate (Kali Nitorat - KNO3) N: 13%; K2O: 46%

Bình luận

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: