Làm thế nào để giải độc cho cây khi bị ngộ độc dinh dưỡng, thuốc bảo vệ thực vật?

tacgia Admin  (8/5/2020 4:53:52 PM)

Ngộ độc phân bón, ngộ độc thuốc bảo vệ thực vật (thuốc sâu, trị bệnh, trị nấm) là vấn đề hay gặp phải đối với các nhà vườn, đây là vấn đề đáng quan tâm lo ngại vì nhiều bà con chưa tìm ra giải pháp tối ưu, chưa tìm được loại sản phẩm và nồng độ thích hợp.  

Vậy cách để giải độc do lạm dụng nồng độ thuốc bảo vệ thực vật là gì? Cây bị ngộ độc đảm phải làm sao? Cách cứu cây khi bị ảnh hưởng của việc sử dụng thuốc cỏ? Cách giúp hồi sinh cây trồng?… Và còn nhiều câu hỏi hơn nữa đối với các nhà vườn. Bài viết sau đây sẽ giúp bà con giải đáp được vấn đề nan giải trên.

Phương ấn giải độc cho cây trồng, điều nhiều nhà vườn đang cần hướng đến

Phương ấn giải độc cho cây trồng, điều nhiều nhà vườn đang cần hướng đến

1. Nguyên tắc chung khi xử lý cho cho cây trồng khi bị ngộ độc

- Khi cây trồng bị ngộ độc dinh dưỡng hoặc bị ảnh hưởng bởi sử dụng các loại thuốc cỏ, thuốc trừ nấm, bệnh một cách quá liều thì nên có những phương án xử lý càng sớm, càng tốt.

- Khi phát hiện cây bị ngộ độc dinh dưỡng việc đầu tiên cần làm là ngưng ngay việc cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng (đặc biệt đối với đạm), tiến hàng tưới, phun nước để pha loãng lượng chất độc. Đối với ruộng nước thì cần tháo nước, cho nước mới vào, làm cỏ sục bùn và tiếp tục tháo nước, cho nước mới vào).

Bán Cytokinin DA6 98% (Tăng cường sức khỏe cây trồng)

Xem thêm> Cytokinin DA6 98% (Tăng cường sức khỏe cây trồng)

- Trong trường hợp cây bị ngộ độc vi lượng có thể sử dụng vôi và lân. Lúc này sẽ giúp tăng pH, giảm được ảnh hưởng của vi lượng.

- Đối với trường hợp cây bị ngộ độc thuốc bảo vệ thực vật sẽ có mức độ nguy hiểm hơn nên cần sử dụng những sản phẩm chuyên dùng có tác dụng trong giải độc và sớm hồi sinh cho cây trồng.

2. Sử dụng các loại sản phẩm gì để hỗ trợ giải độc cho cây trồng? giúp cây hồi sinh, tăng sức khỏe cây trồng nhanh?

Phương án thứ nhất: Sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc hữu cơ để tưới gốc hoặc phun cho cây trồng. Các loại sử dụng đạt hiệu quả cao như: Dịch rong biển, Amino Acid (đạm cá), Kali Humate,… các dòng sản phẩm này có tác dụng đẩy nhanh quá trình trao đổi chất giúp quá trình đào thải các loại chất độc diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Phương án thứ hai: Sử dụng các sản phẩm có tác dụng giải độc, tăng cường sức khỏe cho cây trồng như: Compound Nitrophenlate (Atonik đậm đặc), Vitaminin B1, Brassinolide, Auxin Diethyl Amimoethyl Hexanote (Cytokinin DA6) ,… sử dụng các loại này giúp cây trồng nhanh chóng giải được hàm lượng các chất độc còn chứa trong cây, giúp cây hồi sinh và giúp trạng thái bình thường.

Phương án thứ ba: Sử dụng kết hợp sản phẩm hữu cơ kết hợp với các sản phẩm tăng sức khỏe, giải độc cho cây trồng. Có thể sử dụng kết hợp giữa dịch rong biển và Compound Nitrophenlate (Atonik đậm đặc) hoặc các sản phẩm của Kali Humate như: Kali Humate Crystal, kết hợp với Auxin Diethyl Amimoethyl Hexanote (Cytokinin DA6)

bán Vitamin B1 (Thiamin 99%) nguyên chất (Tăng sinh trưởng cây trồng, vật nuôi)

Xem thêm > Vitamin B1 (Thiamin 99%) nguyên chất (Tăng sinh trưởng cây trồng, vật nuôi)

Với những nồng độ khuyến cáo như sau:

- Nồng độ khuyến cáo sử dụng dịch rong biển là pha loãng 1000 - 1200 lần, tương đương 10g/12 lít nước.

- Nồng độ khuyến cáo sử dụng Kali Humate Crystral là pha loãng 250-500g/1000L nước.

- Nồng độ thích hợp sử dụng Compound Nitrophenolate 98% (Atonik đậm đặc) là 6 - 10ppm, tương đương 6 - 10mg/L.

- Nồng độ thích hợp pha chế và sử dụng Auxin Diethyl Amimoethyl Hexanote (Cytokinin DA6 98%) là 5 - 20ppm, tương đương 5 - 20mg/L.

- Nồng độ phù hợp phun Vitamin B1 (Thiamin 99%) là 2 - 3 ppm, tương đương mg/L.

- Tưới hoặc phun đều lên 2 mặt lá và thân cây, phun định kỳ 7 - 10 ngày một lần.

Tùy vào từng mức độ ngộ độc của cây mà sử dụng với các nồng độ thích hợp để đạt được kết quả cao nhất.

Bình luận

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: