Làm cách nào để ngăn chặn lộc, đọt non trên cây trồng?

tacgia Admin  (8/7/2020 5:42:09 PM)

Tình trạng cây ra chồi non, lộc là tình trạng không quá xa lạ đối với các nhà vườn. Do một số nguyên nhân như bón phân không tập trung, nguồn dinh dưỡng dồi dào, không đúng quy trình kỹ thuật thì tình trạng này có thể bắt gặp ở cây trồng nhà mình.

Vậy phải làm gì để ngăn chặn lộc non? Cách xử lý cây ra lộc non? Loại thuốc xử lý cây ra lộc non? Mua thuốc chặn lộc non trên cây trồng? … và còn nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh vấn đề chồi non trên cây đặc biệt đối với các loại cây ăn trái như: cam, quất, xoài, bơ… có ảnh hưởng quan trọng đến quá trình sinh trưởng, phát triển đặc biệt là khả năng ra hoa, đậu quả và năng suất, chất lượng sau này.

Lộc, đọt non trên cây trồng, một vấn đề đáng lo ngại đối với bà con

Lộc, đọt non trên cây trồng, một vấn đề đáng lo ngại đối với bà con

- Trước tiên cần có những phương pháp, biện pháp kỹ thuật cơ bản để ngăn chặn, tình trạng phát chồi non như bón phân tập trung, bón đủ và bón đúng loại phân bón cho cây trồng.

- Để giảm được thời gian, chi phí, đảm bảo được hiệu quả ngoài phương pháp trên có thể tiến hành sử dụng các loại chất điều hòa sinh trưởng có tác dụng điều hòa sinh lý cho cây trồng. Lúc này sử dụng các sản phẩm có chức năng ức chế sinh trưởng, ngăn chặn được tình trạng ra chồi non, lộc non.

- Cycocel CCC 98% được biết đến với dòng sản phẩm sử dụng hiệu quả cao trong việc chặn lộc non trên cây. Với đặc tính hòa tan được hoàn toàn trong nước, không cần sử dụng thêm dung môi để hòa tan, thuận tiện rất nhiều trong quá trình sử dụng.

- Do có tác dụng ức chế sinh trưởng (thân, lá, rễ đọt…) vì vậy giúp cho cây trồng nhanh chóng chuyển sang giai đoạn sinh trưởng sinh thực xúc tiến tập trung dinh dưỡng cho quá trình ra hoa, đậu quả sớm, tập trung mà không có sự ảnh hưởng đến cây trồng.

- Đây được xem như là một sản phẩm thông minh và cần thiết cho đối với các loại cây ăn quả đặc biệt là các loại cây có múi…

- Ngoài ra được biết đến với khả năng xử lý kích thích phân hóa mầm hoa ở các loại cây ăn quả (cây xoài, sầu riêng, cây có múi: chanh, bưởi, cảm,...) giúp cây trồng chuyển từ giai đoạn sinh trưởng sinh dưỡng sang giai đoạn sinh trưởng sinh sản. Giúp cây có chiều cao vừa phải, nhiều cành nhiều tán hơn, cứng cá, khi ra quả, cuống cứng cáp khỏe mạnh hơn, hạn chế sự rụng và thối quả.

Nồng độ khuyến cáo để sử dụng Cycocel CCC 98% cho cây trồng đó là:

+ Đối với cây tơ hàm lượng phun là 50ppm (tương đương 1g/20l).

+ Đối với cây trưởng thành hàm lượng xử lý là 100ppm (tương đương 1g/10lit).

Trong trường hợp chồi cây đã phát triển quá mức sử dụng với nồng độ 500-2500 ppm (tương đương 10 - 50g/20L) sẽ kiểm soát chồi mới, cải thiện sự khác biệt của nụ hoa và khả năng chịu lạnh.

Bình luận

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: