Làm cách nào để cây hoa cúc phát triển nhanh và nở hoa đúng thời điểm?

tacgia Admin  (8/21/2020 4:18:17 PM)

Trong quá trình trồng và chăm sóc theo dõi thấy hoa cúc có hiện tượng phát triển kém, không kịp thời gian thu hoạch hoặc muốn kích thích cho cây ra hoa sớm thu hoạch kịp thời điểm hoa được giá thì cần phải làm gì? Có loại sản phẩm nào để kích thích cho cây hoa phát triển nhanh? Gibberellic (GA3) có thể sử dụng để kích thích cho hoa phát triển được không? Có nên sử dụng Kali cho cây khi cây chậm ra hoa? Có nên bón đạm cho cây ở giai đoạn này?

Sau đây sẽ là những chia sẻ để vườn cúc nhà bạn kịp thu hoạch đúng vụ, đúng thời điểm được giá cao.

Đối với cây hoa cúc ở giai đoạn này không nên bón đạm cho cây, bởi vì bón đạm cho cây lúc này tuy giúp cho cây phát triển nhanh hơn, tuy nhiên quá trình ra hoa sẽ bị kéo dài, không đạt được như mong muốn đề ra.

Bổ sung dinh dưỡng: Tiến hành bón phân Kali cho cây với lượng 20g cho 10L nước. Kết hợp với bổ sung vi lượng Bo với lượng 1g/50L nước. Tiến hành phun 3 ngày/lần.

Lượng nước: Lúc này giảm lượng nước cung cấp cho cây giảm đi so với lúc trước khoảng 30-40%. Chỉ để lượng nước cho cây đủ ẩm.

Ánh sáng: Tiến hành thắp bóng điện vào đêm để kéo dài thời gian chiếu sáng cho cây.

Sử dụng chất kích thích sinh trưởng: Sử dụng thêm chất điều hòa sinh trưởng để quá trình phát triển của cây diễn ra nhanh hơn. Lúc này sử dụng Gibberellic (GA3), một loại hooc môn sinh trưởng có tác dụng toàn diện với cây trồng, giúp cây phát triển nhanh, phát triển khỏe, kích thích khả năng ra hoa cho cây.

Sử dụng Gibberellic (GA3) với với nồng độ: 3-5ppm có nghĩa là 3-5g/1000L nước. Khi sử dụng có tác dụng kích thích cho cây hoa cúc ra hoa trước đó khoảng 7-10 ngày tùy vào từng loại giống hoa.

Bên cạnh đó cần chú ý đến tình hình sâu bệnh hại của cây để có những phương án phòng ngừa kịp thời tránh ảnh hưởng đến chất lượng, năng suất hoa sau này.

Bình luận

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: