Kết hợp MKP, Brassinolide 0,15% và Atonik đậm đặc - tăng cường sức khỏe và khả năng chịu lạnh trên cây trồng

Admin   08/12/20

Mùa thu đông – là thời điểm thích hợp để trồng các loại rau, thế nhưng đối với các khu vực như các tỉnh miền Bắc nước ta có thời điểm nhiệt độ xuống rất thấp, có nơi xuống đến âm độ. Vậy để cây trồng phát triển tốt trong thời điểm này cần phải làm gì? Các loại phân bón nên sử dụng trong thời điểm này? Nên sử dụng loại phân bón nào để tăng khả năng chịu lạnh cho cây trồng? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp tối ưu nhất, những sản phẩm phù hợp sử dụng cho cây trong thời điểm này.

1. Trước tiên cần tìm hiểu về ảnh hưởng của nhiệt độ thấp đến với cây trồng.

- Cây trồng khi bị chịu ảnh hưởng của những miền nhiệt độ thấp sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Như ta đã biết tế bào thực vật là đơn vị cơ bản của cấu trúc và chức năng của các hoạt động đời sống thực vật. Các tế bào bao gồm protoplasts và thành tế bào. Khi nhiệt độ quá thấp, protoplasm trong tế bào thực vật sẽ đóng băng, và tinh thể băng sẽ xuyên qua màng tế bào và làm cho tế bào bị phá hủy. Sau khi tan chảy, protoplasm trong tế bào thực vật sẽ chảy ra và tế bào sẽ mất hoạt động của nó. Bên cạnh việc thoát hơi nước của cây trồng cũng ảnh hưởng đến việc mất nước nếu cây không được cung cấp thường xuyên và đầy đủ khi nhiều trường hợp vẫn quan niệm rằng: "Lạnh thế này cần gì phải tưới".

Bán Compound Sodium Nitrophenolate 98%TC (ATONIK)

Xem thêm > Compound Sodium Nitrophenolate 98%TC (ATONIK)

- Đối với cây bị sương giá, tế bào của cây có thể bị phá hủy, lá non sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên, trong trường hợp nghiêm trọng các tế bào của cây có thể bị phá hủy, trường hợp xấu nhất cũng có thể xảy ra là chết cây. 

2. Nên sử dụng loại phân bón nào để tăng khả năng chịu lạnh và sức khỏe của cây trồng?

Qua nghiên cứu và thực tế, việc sử dụng các loại phân bón có chứa hàm lượng Kali, lân kết hợp với các loại chất điều hòa sinh trưởng có tác dụng tăng khả năng chịu lạnh và tăng khả năng hấp thụ phân bón là điều cần thiết lúc này.

Trong công thức chúng tôi chia sẻ cho các bạn hôm nay gồm có:

Thứ nhất: Kali Hydro Photphat (MKP, KH2PO4)

Thứ hai: Brassinolide 0.15% SP

Thứ baCompound Sodium Nitrophenolate 98%TC

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về đặc tính của 3 loại phân bón này khi sử dụng cho cây trồng.

Kali Hydro Photphat (MKP, KH2PO4) là loại phân bón có chứa hàm lượng lân và Kali cao (K2O: 35%; P2O5: 52% (không chứa Clo, không Nitrat). Bổ sung lượng Kali và Lân cần thiết giúp cây cứng, khỏe.

Brassinolide 0.15% SP là một hormone nội sinh thực vật tổng hợp, có thể thúc đẩy tăng trưởng rễ, cải thiện quang hợp, và tăng sức đề kháng, giảm Stress, giải độc cho cây trồng.

Compound Sodium Nitrophenolate 98%TC sản phẩm không thể thiếu đối với cây trồng. Compound Sodium Nitrophenlate là một chất điều hòa sinh trưởng thực vật tổng hợp, có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình phát triển của cây trồng, tăng khả năng hấp thụ phân bón, tăng sức khỏe, kích thích sự phát triển cho cây trồng.

Khi sử dụng “bộ ba” sản phẩm này cho cây trồng được xem như là một lựa chọn “thông minh và cần thiết" cho cây trồng. Được sự hợp tác cộng hưởng này giúp tăng khả năng quang hợp trên cây trồng, thúc đẩy sự hoạt động của các Enzyme, đẩy nhanh quá trình tổng hợp Protein, axit amin và các chất khác, làm cho lá dày hơn và tăng nồng độ protoplasts tế bào. Trong các thử nghiệm công thức trên tại nhà kính cho thấy khả năng chịu lạnh của cây được tăng lên gấp 5 lần.

Những hiệu quả khi áp dụng công thức "vàng" cho cây trồng

(1) Thúc đẩy quang hợp: Cả ba thành phần của công thức thúc đẩy quang hợp thực vật, đẩy nhanh sự hấp thụ và chuyển đổi và sử dụng chất dinh dưỡng của thực vật, và làm tăng đáng kể nồng độ protoplasm trong tế bào.

(2) Thúc đẩy sự tổng hợp chất hữu cơ: công thức này không chỉ có thể làm tăng phốt pho và kali cần thiết cho sự phát triển cây trồng, mà còn làm tăng hoạt động của tế bào và thúc đẩy sự tổng hợp protein, carbohydrate, axit amin, vitamin và các chất khác.

(3) Cải thiện khả năng chịu nhiệt độ thấp: Natri nitrophenolate là một chất kích hoạt tế bào, có thể cải thiện hoạt động của tế bào. Miễn là cây có chức năng sinh lý, natri nitrophenolate có thể đóng một vai trò và thúc đẩy sự phục hồi nhanh chóng của cây trồng.

Các loại cây trồng sử dụng công thức kết hợp MKP + Brassinolide và Atonik đậm đặc: Với công thức trên bạn có thể áp dụng sử dụng cho tất cả các loại cây trồng và ở hầu hết các giai đoạn phát triển của cây. 

Bán Brassinolide 0.15% SP (Giải độc cây trồng)

Xem thêm> Brassinolide 0.15% SP (Giải độc cây trồng)

 4. Nồng độ sử dụng công thức cho một số loại cây trồng

- Sử dụng ở giai đoạn cây con. Ví dụ như đối với lúa mỳ, tỏi, dưa chuột… Lượng dùng cho 100L nước: 100-150g MKP + 1g Brassinolie + 0,5g Atonik giúp hỗ trợ bộ rễ phát triển, tăng sức khỏe và khả năng chịu lạnh cho cây trồng.-

- Sử dụng trong thời gian ra hoa và hình thành quả. Trong thời kỳ ra hoa và đậu quả của cà chua, dưa chuột, ớt, cà tím, dâu tây và các loại cây trồng khác. Lượng dùng cho 100L nước: 150-200g MKP + 2g Brassinolie + 0,5g Atonik đậm đậc có thể kích thích cho cây phát triển, tăng kích thước trái cây, giảm hiện tượng rụng trái non, ngăn ngừa sự lão hóa thực vật sớm và cải thiện đáng kể sức đề kháng lạnh của thực vật.

Bình luận

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: