Hạt giống tần ô lá tròn (cúc nếp) Rado 123 (20g)

14,000

Rau tần ô hay còn gọi là rau cải cúc không chỉ là món ăn quen thuộc của mọi gia đình ngoài ra còn có tác dụng làm thuốc, thật tuyệt vời đúng không nào. Rau tần ô có tính ôn, vị ngọt, chát, thường được mọi người ăn phần cọng lá còn phần rễ cọng, lá, hoa dùng làm thuốc.

Số lượng:

- Quy cách đóng gói: 20g

- Mật độ khuyến cáo: 5 x 5 cm.

- Là cây trồng rất dễ tính, bạn có thể trồng quanh năm, ở nhiều vùng đất khác nhau. 

- Thời gian thu hoạch 30 - 35 ngày sau khi gieo trồng, hoặc có thể thu hoạch trước: chỉ sau 20 - 25 ngày sau khi trồng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

- Rau có vị thơm đặc trưng, sử dụng được nhiều món ăn bổ dưỡng cho gia đình.

HƯỚNG DẪN TRỒNG RAU TẦN Ô LÁ TRÒN HAY CÒN GỌI LÀ CẢI CÚC NẾP Rado 123

Áp dụng trồng cai cuc tren diện tích lớn mang lại hiệu quả rất cao

Áp dụng trồng cải cúc trên diện tích lớn mang lại hiệu quả rất cao 

1. Làm đất để trồng cải cúc nếp

- Đất trồng rau tần ô thường là các loại đất thịt nhẹ đất thịt pha cát, đất phù sa, đất mùn, còn nếu trồng rau tần ô tại nhà thì đất trồng là loại đất tribat hay các loại đất hữu cơ sạch giàu chất dinh dưỡng.

- Bạn tiến hành làm đất cày xới tơi xốp, dọn dẹp cỏ rác và dùng vôi  rải lên mặt ruộng phơi ải để diệt mầm bệnh. Trước khi gieo hạt giống trước 10 ngày thì cần phải bón lót các loại phân chuồng các loại phân hữu cơ để hạt tần ô dễ nảy mầm.

- Làm luống: luống cao khoảng 15 - 20 cm và rộng 1 - 1.5 m, nếu trồng ở xô chậu thì xới đất cho tơi xốp rồi san phẳng mặt đất.

2. Gieo hạt theo kỹ thuật trồng rau tần ô

- Việc xử lý hạt trước khi gieo trồng cũng không quá phức tạp.

- Ngâm hạt tần ô: Ngâm hạt tần ô vào nước ấm (2 sôi - 3 lạnh ) từ 3 - 6 tiếng tùy thuộc vào thời tiết nóng hay lạnh, sau đó vợt hạt ra rửa lại bằng nước sạch rồi để thật ráo.

- Gieo hạt tần ô: Bạn dùng tay rạch từng hàng thẳng để gieo hạt cho thẳng hàng, hoặc để tiết kiệm thời gian hơn thì có thể trộn hạt tần ô với tro tấu hoặc phân chuồng sàng kỹ lấp lên hạt . Tiếp theo, bạn tưới nước cho hạt để giữ ẩm và phủ rơm rạ trong 1 tuần trồng để giữ ấm và tránh nắng cho hạt mọc mầm nhanh hơn, sau đó bớt nhẹ rơm rạ ra để đón ánh sáng.

3. Kỹ thuật trồng rau cải cúc nếp đơn giản nhất

- Bạn nên tưới nước 1 ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều mát trong 1 tuần đầu. Sau khi đó thì tiến hành bón phân thúc, phân đạm và kali để giúp cây con sinh trưởng tốt và chỉ cần tưới nước 1 ngày 1 lần vào buổi sáng.

- Rau tần ô trồng được 2 tuần thì sẽ mọc cây con có 2 - 3 lá thì lúc này cần tiến hành bón thúc lần 2 bằng phân chuồng đã ủ hoại, phân xanh hoặc các loại phân bón như đạm, kali pha loãng với nước để phun cho rau. Lưu ý: bạn không nên phun trước khi thu hoạch khoảng 5 ngày để đảm bảo an toàn.

- Khi đã gieo trồng khoảng được 2 tuần thì nếu rau tần o mọc dày thì có thể tỉa bớt trước để ăn mầm đồng thời làm mật độ rau phù hợp để cây rau có thể phát triển tốt hơn.

Cải cúc là loại rau rất dễ trồng

Cải cúc là loại rau rất dễ trồng

- Rau tần ô phát triển nhanh và thường ít sâu bệnh chỉ có một số loại sâu ăn lá như sâu xanh, sâu bọ rùa, bọ xanh…Bạn có thể dùng Crymax hoặc Brightin pha loãng với  nước rồi phun cho rau từ 2 - 3 đợt , mỗi lần cách nhau 4 ngày đến khi hết sâu hại thì ngưng phun thuốc.

- Bạn có thể bón thêm các loại phân chuyên dùng cho rau ăn lá để rau tần ô phá triển nhanh, hàm lượng diệp lục trong lá đạt cao nhất cũng như rau ăn ngon nhất như: phân bón lá  Hà Lanphân bón lá Hà Lan 18-18-18phân bón hữu cơ Nutrifert...

4. Thu hoạch rau tần ô (cúc nếp) Rado 123 

- Rau tần ô là loại rau ngắn ngày, chỉ tầm 35 - 40 ngày là bạn có thể thu hoạch được. Nếu bạn muốn ăn cải non thì gieo khoảng 25 - 30 ngày là bạn có thể ăn được. 

- Là loại rau chứa rất nhiều dưỡng chất nên bạn có thể nhanh tay trồng vào khu vườn của nhà mình để mâm cơm gia đinh có nhiều món được chế biến từ rau tần ô.

Tần ô là món ăn chứa nhiều dưỡng chất

Với kỹ thuật trồng rau tần ô trên, bạn hãy cùng chúng tôi thực hiện, chắc chắn bạn sẽ có thành quả như mong muốn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: