Hạt giống dưa lưới F1 Rado 153 (10 hạt)

18,000

- Là loại cây dễ trồng, có thể trồng quanh năm và rất dễ chăm sóc.

- Cho sai quả, quả đều, nặng từ 2 - 2,2kg, chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

Số lượng:

- Quy cách đóng gói: 10 hạt

- Thu hoạch sau  70 - 75 ngày sau khi gieo.

- Sinh trưởng và phát triển mạnh. Trồng quanh năm

- Trọng lượng trái 2 - 2,2kg, trái có vị ngọt, giòn, vỏ xanh ruột hồng.

 

Hướng dẫn kỹ thuật trồng dưa lưới F1 Rado 153 đạt hiệu quả cao nhất

Dưa lưới là cây rất dễ trồng và dễ chăm sóc

Dưa lưới là cây rất dễ trồng và chăm sóc

1. Thời vụ trồng dưa lưới thích hợp

- Chúng ta có thể trồng dưa lưới từ tháng 2 đến đầu tháng 3, thu hoạch tháng 4 - 5. Cũng có thể trồng từ 8 - 9, thu tháng 11 - 12. Tuy nhiên xen giữa 2 vụ này vẫn có thể trồng dưa lưới nên trong khoảng từ tháng 2 - 9 có thể trồng dưa lưới trên chậu.

2.  Điều kiện ánh sáng để trồng dưa lưới

- Do là cây ưa sáng nên nếu diện tích ban công hay sân thượng rộng hãy tận dụng.Tuy nhiên nếu ban công nhà quá hẹp, khuất bóng thì không nên trồng vì trái dưa không lớn.

- Bạn có thể trồng ngoài đồng ruộng, đầu tư thiêt kế các nhà màng, nhà lưới để kiểm soát ánh sáng, lượng mưa, độ ẩm, tránh sự xâm nhập của côn trùng.

3. Loại đất trồng thích hợp để dưa lưới phát triển tốt nhất

Trồng cây dưa lưới cần có đất sạch, phân trùn quế, dịch trùn quế, chậu trồng, xơ dừa. Những loại đất này bạn có thể mua tại các vựa kiểng, hoa kiểng trên toàn quốc hoặc các cửa hàng hạt giống dưa lưới.

4. Hạt giống trồng dưa lưới được sử dụng

- Dưa lưới là loại được trồng bằng hạt. Bạn có thể tìm mua hạt tại các cửa hàng, các trang Web uy tín.

- Bạn có thể sử dụng hạt giống dưa lưới F1 Rado 153 của Công ty hạt giống Rạng Đông vào sử dụng, là loại hạt giống có năng suất cao, chất lượng rất tốt.

5. Kỹ thuật trồng cây dưa lưới đơn giản nhất

- Kỹ thuật trồng cây dưa lưới tại nhà bạn có thể áp dụng bằng cách gieo hạt. Bạn hãy gieo hạt vào chậu đất đã chuẩn bị như trên sau đó gieo hạt vào. Sau 1 - 2 ngày, hạt sẽ tự nảy mầm. Trong giai đoạn này, bạn không nên tưới nhiều sẽ khiến úng hạt không nảy mầm. Đất ươm hạt thường trộn thên phân trùn hoặc phân chuồng mục để bổ sung thêm dinh dưỡng cho hạt nhanh nảy mầm như sử dụng axit humic., amino acid, acid Fulvic, bột rong biển... Sau vài ngày thấy cây ra lá thật thì mới đem trồng vào thùng lớn.

Dưa lưới được sử dụng Amino Acid giúp kích thích nảy mầm và phát triển

Dưa lưới được sử dụng Amino axit để kích thích nảy mầm và phát triển rễ

6. Cách chăm sóc dưa lưới cho quả to,đều quả và ăn ngon

Kỹ thuật trồng cây dưa lưới tại nhà có thể trồng chậu, trồng trực tiếp xuống đất đều được. Ảnh minh họa

6.1. Làm giàn cho dưa lưới

- Đối với dưa lưới trồng ở ban công. Quan sát thấy khi cây dưa lưới phát triển được 4 - 5 lá. Có thể đóng cọc cho cây leo lên hoặc lấy dây ni - long buộc nhẹ vào hàng rào ban công để cây đưa lưới có thể bám vào phát triển tốt. Còn nếu bạn muốn trồng lâu dài thì đầu tư hẵn một giàn leo bằng lưới sắt đảm bảo cho cây phát triển cực mạnh, ra nhiều hoa, đậu nhiều quả. 

- Đối với dưa lưới trồng ngoài đồng ruộng: Luống rộng 1,1 - 1,2 m như luống dưa chuột, trồng 2 hàng, hàng cách hàng 70 - 75cm, cây cách cây 40 cm, cắm giàn cho dưa leo như dưa chuột và phải có túi đeo quả, mỗi cây lấy 1 quả.

- Nếu trồng bò thì trồng kiểu nanh sấu nếu trồng giàn trồng thẳng hàng ngang hoặc thẳng hàng dọc.

6.2. Bón phân cho dưa lưới như thế nào là hợp lý? 

+ Phân bón: Bón lót theo rạch, lót sâu mỗi sào 4 - 5 tạ phân hữu cơ đã ủ mục, 8 - 10kg phân phức hợp NPK 16 - 16 - 8 - 13S, lấp đất đánh phẳng luống, có điều kiện phủ màng nông nghiệp chuyên dụng, mặt đen xuống dưới, mặt trắng lên trên và đặt cây theo hướng lá dọc theo luống và mặt bầu ngang bằng mặt luống.

- Đất trồng màu sau khi bón phân lên phun toàn bộ bề mặt luống bằng thuốc sát trùng, loại xông hơi rồi phủ màng đè lên.

- Sau trồng 3 - 4 ngày tưới dặm bằng nước giải ngâm lân pha loãng hoặc nước ngâm của hạt đậu tương, tưới 2 - 3 lần liên tục để cây có đà sinh trưởng.

- Khi dưa có 4 - 5 lá chuẩn bị leo giàn hoặc ngả ngọn bò thì bón thúc bằng cách vén màng phủ gợt nhẹ đất và bón vào mép xa vị trí cây 10 - 15cm, lấp đất phủ lại màng rồi tiến hành cắm giàn. Giàn cắm phía ngoài của cây, cách cây 5 - 7cm, cắm chữ A. khi dưa ngoi leo giàn tiến hành buộc dây vào cọc giàn, dùng dây nilon mềm, buộc theo hình số 8.

- Cắt tỉa các nhánh phụ gần gốc, chỉ lấy quả ở vị trí cách gốc 70cm trở lên, trồng giàn mỗi dây lấy 1 quả, khi dưa leo gần tới đỉnh giàn thì cấm ngọn và nuôi các nhánh từ vị trí trên quả, nhưng không nên để quá nhiều nhánh khiến quần thể bị che khuất và làm lây lan bệnh.

- Nếu trồng cho bò lan mỗi dây có thể lấy trên 2 quả, khi cây ngả ngọn bò bấm luôn ngọn để nuôi 2 nhánh, bấm tất cả các nhánh phụ khác, khi dưa ra hoa cái chọn hoa có đài quả mập, bóng để thụ phấn bổ sung và chọn, tuyển quả, loại bỏ tất cả các quả khác.

- Sau khi lấy quả 7 - 10 ngày bón thúc nuôi quả bằng NPK hoặc nếu dây tốt, lá có màu sắc xanh đậm bón mỗi sào 4 - 4,5 kg Kali clorua.

7. Thu hoạch quả dưa lưới đảm bảo dưa ngon, ngọt

- Sau khoảng 3 tháng từ khi gieo trồng cây dưa lưới sẽ bắt đầu cho thu hoạch. Sau khi thu hoạch dưa lưới cần để nơi thoáng mát khô ráo, bảo quản dưa lưới thêm một hai ngày nữa khi ăn dưa sẽ ngọt và ngon hơn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: