Hạt giống dưa leo lai F1 9339 (1g)

18,000

- Là loại cây dễ trồng, sinh trưởng phát triển tốt, dễ dậu quả trồng quanh năm. 

- Cây cho sai quả, quả to, đều, vỏ bóng mượt, ăn rất thơm, ngon. Chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

 

Số lượng:

- Quy cách đóng gói: 1g

- Thu hoạch sau 32 - 35 ngày.

- Quả dài 20 - 25cm, ăn giòn ngon, tươi mát.

- Khi trồng và chăm sóc tốt năng suất có thể đạt tới 5 - 6 tấn/1000m2

- Mật độ: cây x cây: 40 - 60cm, hàng x hàng: 1,2 - 1,5m.

- Có thể chế biến được nhiều món ăn như: xào, trộn ,salat, ăn sống.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng dưa leo lai F1 9339 đơn giản nhất.

Trồng dưa leo tại nhà

1. Chuẩn bị đất trồng dưa leo

- Trồng trong chậu: Trộn 50 dm khối đất và phân bò theo tỷ lệ 7/3. Tiếp theo bổ sung 20 gr phân lân, 20gr NPK, 50 gr vôi, 20 gr hữu cơ vi sinh vào mỗi chậu
- Trồng ngoài đất vườn: Làm đất, dọn sạch các tàn dư cây trồng, phơi khô cày ải và trộn thêm phân chuồng, chất giữ ẩm, axit humic... để đất hêm độ phì nhiêu, là nền tảng cho sự phát triển của cây dưa sau này.

2. Chuẩn bị hạt giống, cây con

- Bạn có thể tìm mua hạt giống dưa leo lai F1 9339 để đưa vào gieo trồng, là loại dưa có năng suất cao, đều quả, ăn giòn và rất ngon.

- Hạt giống gieo trực tiếp không cần ngâm ủ. Hạt gieo dưới lớp đất 0,5 - 1cm, gieo xong phủ hạt bằng lớp đất xung quanh. Nếu trồng trong chậu, có thể gieo trực tiếp vào chậu. Cần chuẩn bị chậu kích thước tối thiểu có đường kính 30 cm. Mỗi chậu gieo 5 - 7 hạt. Sau gieo 7 - 10 ngày, cây con có khoảng 4 lá, có thể cấy (nên cấy vào lúc chiều mát) hay tỉa bỏ những cây thừa. Mỗi chậu nên trồng từ 1 - 3 cây.

Cây dưa leo F1 9339

Cây dưa leo F1 9339 con

3. Cách chăm sóc dưa leo đơn giản nhất

- Cây dưa leo có thể để mọc bò lan trên mặt đất hay mọc leo quanh thân cọc thẳng đứng. Ưu điểm của việc mọc leo quanh thân cọc sẽ giúp cho quả dưa leo phát triển vươn cao khỏi mặt đất (theo thân cọc), điều đó sẽ giảm khả năng dưa chuột bị hư hại hoặc thối/nát.

- Nếu để dưa leo bò lan trên mặt đất, nên lưu ý việc bỏ rơm khô hoặc bìa các-tông bên dưới để giữ cho quả dưa được sạch sẽ. Trong một số điều kiện, có thể hứng chịu thời tiết lạnh, ẩm ướt.

- Khi cây dưa leo trong thời kỳ trổ hoa, cần lưu ý không để cho cây bị khô hạn hay thiếu nước tưới. Trong giai đoạn này cây đã khá cứng cáp (không bị chết khi tưới nước quá nhiều). Nên sử dụng loại chậu/bình hay khu vực đất trồng có hệ thống thoát nước hợp lý, khoa học.

- Để cây có phát triển nhanh nhất, hoa sai, tỷ lệ đậu quả cao, và chất lượng quả đạt được cao nhất. Theo các chuyên gia đã nghiên cứu và đã được áp dụng rộng rãi ở các nhà vườn đó là sử dụng các loại phân và chất điều tiết sinh trưởng như: GA3, 6BA, phân bón NPK Hà Lan 15-5-27, phân bón hữu cơ,...

4. Thu hoạch dưa leo 9339

- Càng thu hoạch nhiều dưa leo thì cây càng phát triển nhanh hơn. Thời điểm phù hợp nhất để thu hoạch dưa leo là khi quả dưa có kích thước vừa phải (đầu quả con cánh hoa chưa rụng, vỏ xanh mượt, vẫn còn lớp phấn trắng) như thế sẽ tạo điều kiện cho cây phát triển hơn nữa.

Mong rằng các thông tin trên là hữu ích,chúc các bạn sớm có những quả dưa leo thật giòn và ngon!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: