Hạt giống cải cầu vồng Rado 56 (10g)

24,000

 Là loại hạt giống dễ trồng, tỷ lệ nảy mầm đồng loạt, cây phát triển nhanh.Không chỉ là loại rau có " vẻ đẹp bắt mắt " mà cải cầu vồng còn biết đến với loại rau dồi dào dinh dưỡng, mang lại nhiều dưỡng chất cho cơ thể...

Số lượng:

- Quy cách đóng gói: 10g

- Sau 65 - 70 ngày có thể cho thu hoạch

- Mật độ khuyến cáo nên áp dụng là cây cách cây 20 - 30 cm.

- Cải cầu vồng được xem là loại cải xanh đẹp nhất, có nguồn chất dinh dưỡng giúp cải thiện và tăng cường sức khỏe vì có nhiều màu rực rỡ, chứa nhiều dưỡng chất. 

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc rau cải cầu vồng Rado 56

1. Chọn giống, đất, dụng cụ, trồng rau cải cầu vồng

1.1. Chọn giống

- Cải cầu vồng là loại được trồng hoàn toàn bằng hạt giống nên ta có thể sử dụng hạt giống cải cầu vồng Rado 56 của công ty Giống Rạng Đông để sử dụng vào gieo trồng. 

- Là loại hạt giống chất lượng cao, tỷ lệ nảy mần cao và đồng đều, cây sinh trưởng, phát triển tốt và tỷ lệ nhiễm sâu bệnh rất thấp nên đã được sử dụng rất nhiều.

1.2. Đất trồng phù hợp cho cây rau cải

- Là loại cây không thích hợp trồng trên đất chua, nếu để trồng trên đất chua sẽ làm cho cây còi cọc và chậm lớn. Vì vậy trước khi trồng, bạn nên xử lý khử chua cho đất bằng cách rắc vôi bột và phơi đất. Đất trồng phải thoát nước tốt và có khả năng giữ độ ẩm cao sẽ là loại đất lý tưởng để cây phát triển.

- Có thể trồng trên đất trộn sẵn chuyên dùng cho trồng rau. Hoặc sử dụng trồng trên đất vườn có trộn với trấu hun, mùn cưa, xơ dừa, các chất hữu cơ và dịch rong biển để đáp ứng đủ nguồn dinh dưỡng cho cây.

1.3. Chọn dụng cụ phù hợp

- Có thể áp dụng trồng cải cầu vồng trên khay, thùng xốp, các vật dụng có thể tận dụng được, trồng thủy canh hoặc có thể trồng trên đất vườn 

Lưu ý: Đối với trường hợp trồng trên khay, thùng xốp thì nên đục lỗ dưới đáy để việc thoát hơi nước cho cây được đảm bảo nhất và cũng không nên đục quá nhiều để tránh tình trạng thoát nước cục bộ vào mùa nắng.

2. Kỹ thuật gieo và chăm sóc cây cải cầu vồng

2.1. Kỹ thuật gieo

- Trước khi gieo hạt có thể ngâm trong nước ấm (40oC ) trong vòng 2 - 3 tiếng để  hạt giống rút ngắn thời gian nảy mầm.

- Có thể gieo trực tiếp lên khay, thùng hoặc có thể gieo vào giá thể và sau mang ra cấy vào thùng, khay mới.

- Gieo xong bạn phun nước làm ẩm bề mặt giá thể trồng và để chúng ở nơi thoáng mát. Nếu thời tiết thuận lợi chỉ khoảng 1 tuần để số hạt giống nảy mầm hết.

2.2. Kỹ thuật chăm sóc cây cải cầu vồng

- Khi cây đạt khoảng 10 cm, nếu mật độ trồng đảm bảo thì chăm sóc cây bình thường

- Nếu cây quá dày hoặc khi gieo trồng ta tiến hành gieo vào giá thể thì ta tiến hành cấy tỉa vào khay, thùng mới. Trước khi cấy tỉa ta bổ sung vào đất mới các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây như bột hữu cơ cao cấp, xơ dừa, phân chuồng hoai mục đã qua xử lý để cây sớm bén rễ.

rau cải cầu vồng trước khi cấy tỉa

Rau cải cầu vồng trước khi cấy tỉa

- Tưới nước: Vốn là cây ưa ẩm nên phải bổ sung lượng nước đều dặn 2 lần/ ngày sáng tối để đảm bảo lượng nước cần thiết cho cây. 

- Bón phân: Sau 10 - 15 ngày sau khi gieo trồng bổ sung lượng dinh dưỡng cho cây như: Các chất hữu cơ, mùn vi sinh vật, hoặc là các loại phân bón chuyên dùng cho rau ăn lá để cung ứng kịp thời các nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cây, để đảm bảo nguồn dinh dưỡng rau cải cầu vồng mang đến đạt hiệu quả cao nhất.

- Nguồn ánh sáng: Cải cầu vồng ưa sáng, do đó khi trồng bạn nên chọn nơi đón được nhiều ánh sáng mặt trời để cây phát triển tốt nhất.

Có thể là ở trước sân nhà, trên ban công của bạn. Vừa đón được nhiều ánh nắng vừa khoe được hết vẻ đẹp của chúng cho mọi người chiêm ngưỡng.

3. Thời điểm thu họach

- Thu hoạch: Sau 65 - 70 ngày gieo hạt là bạn đã có thể thu hoạch những cây cải cầu vồng đầu tiên. Cải trưởng thành có tán lá to rộng, thân mập và to.

- Bạn cũng có thể thu hoạch bất cứ lúc nào cảm thấy chúng đã có thể ăn được. Khi thu hoạch có thể hái cả cây hoặc hái lá từ ngoài vào trong để lại những lá non để cây tiếp tục lớn.

Trên là toàn bộ kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cải cầu vồng Rado 56. Các bạn có thể tham khảo qua. Chúc các bạn sớm có vườn rau thật bắt mắt và mâm cơm gia đình bạn có thêm nhiều món ngon mới từ rau cải cầu vồng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: