Hạt giống cà chua bi Rado 27 (0,1g)

18,000

- Là loại cây trồng được ưa chuộng. Sinh trưởng, phát triển mạnh và màu sắc khá bắt mắt nên thường được trồng để trang trí cho ngôi nhà của bạn...

Số lượng:

- Quy cách đóng gói: 0,1g

-  Là loại cây cho quả ăn rất thơm,ngon, sai trái, đạt năng suất tối đa khi leo giàn và trồng nơi khí hậu mát mẻ

- Thu hoạch : 75 - 80 ngày sau khi gieo

Hướng dẫn kỹ thuật trồng cà chua bi lai F1 Rado 27

1. Thời vụ trồng cây cây cà chua

- Có ba vụ trồng phổ biến cho cây cà chua trong năm đó là:

- Vụ sớm (Gieo vào tháng 7 - 8, trồng tháng 8 - 9, thu hoạch vào cuối tháng 10 - 12)

- Vụ chính (Gieo từ giữa tháng 9 sang cuối tháng 10, trồng tháng 11 để thu hoạch vào tháng 2 - 3)

- Vụ muộn (gieo tháng 11, trồng tháng 12 và thu hoạch tháng 3 - 4).

2. Chọn đất, giống và địa điểm trồng cho cây cà chua bi lai F1

2.1. Chọn đất trồng phù hợp

- Cà chua là cây có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, thế nhưng để cây phát triển tốt nhất thì bạn nên trồng cà chua trên đất hữu cơ và có đầy đủ nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cây.

- Bởi là cây cần nhu cầu dinh dưỡng khá cao nên bạn phải bổ sung nguồn dinh dưỡng ngay vào đất trước khi trồng. Bạn có thể trộn đất cùng trấu, xơ dừa, phân chuồng đã xử lý và ủ hoai mục. Hoặc bạn có thể tìm mua đất đã trộn sẵn chuyên dùng cho trồng cây tại các cửa hàng vật tư nông nghiệp, của hàng cây cảnh, hạt giống...

- Bạn có thể sử dụng kết hợp các loại như chất giữ ẩm, dịch dong biển dạng bột để bổ sung cho đất.

2.2. Chọn giống

- Bạn nên chọn hạt giống được sản xuất từ các công ty uy tín. Như hạt giống cà chua lai F1 Rado của công ty hạt giống Rạng Đông. Là loại hạt giống chất lượng cao, độ nảy mầm cao, cây khỏe sai trái và chống chịu với sâu bệnh cao.

2.3. Địa điểm trồng cho cây cà chua

- Có thể trồng cà chua trong thùng xốp, trong chậy, tận dụng các vật dụng trong gia đình để trồng.

- Hoặc có thể trồng cà chua ngoài đồng ruộng

3. Kỹ thuật gieo ươm hạt cà chua

- Trước khi đem gieo cà chua, để tăng tỷ lệ nảy mầm và rút ngắn thời gian nảy mầm ta tiến hành  ngâm hạt vào nước ấm theo tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh rồi để qua đêm.

- Sau đó gieo thẳng vào đất, phủ một lớp đất mỏng lên, dùng bỉnh xịt phun nhẹ lên đất.

  - Các ngày sau thường xuyên theo dõi và tưới nước đều đặn, nhưng cũng tránh tình trạng phun quá nhiều gây ngập úng với cây.

- Khi cây con có 4 - 5 lá thật, cao 12 - 15 cm, khoẻ mạnh, thân mập đều là nhổ đem trồng ra đất mới.

4. Kỹ thuật trồng cây cà chua bi lai

- Sau khi gieo hạt từ 15 - 20 ngày thì bạn có thể trồng sang chậu mới.

- Cách trồng như sau: trước hết bạn làm đất cho tơi xốp, trồng cây con vào giữa chậu, giữ hom cấy độ sâu của thân cây dưới đất khoảng 50% thân cây, phần thân dưới đất sẽ sớm mọc thêm rễ để cây cà chua thêm chắc khỏe. Khoảng cách giữa 2 cây nên cách nhau từ 50 - 100cm.

5. Chăm sóc cây cà chua bi lai 

- Sau khi  bạn  trồng trong 7 - 10 ngày đầu tiên sau khi trồng cần tưới đều đặn hàng ngày khoảng 500ml nước ấm 25 - 30 độ C cho mỗi cây, thời gian lý tưởng nhất là vào buổi sáng hoặc tầm 4 - 5 giờ chiều để cây khô ráo trước khi trời tối, tránh phát sinh, đảm bảo nguồn nước phải  sạch.

- Lượng nước tưới cho cây còn phụ thuộc nhiều vào các giai đoạn phát triển của cây cà chua. Đặc biệt là giai đoan nuôi quả. Nên bạn cần chú ý lượng nước tưới cho cây để quả cà chua đạt vị thơm và ngọt nhất.

- Ánh sáng: Cà chua là cây ưa sáng, vì thế mà vị trí trồng lý tưởng nhất cho cây cà chua là nơi có đầy đủ ánh nắng mặt trời, ít nhất là 6 -  7 tiếng/ngày. Cà chua cần rất nhiều ánh nắng ấm áp để có hương vị thơm ngon.

-   Khi cây cà chua được 1,5 - 2 tháng tuổi là lúc bạn cần làm gian hoặc cọc để đỡ thân cây. Bạn có thể dùng cọc tre, gỗ, ống nước hoặc sắt để giúp nâng đỡ thân cây cà chua không bị đổ gập hoặc gẫy khi ra nhiều quả.

Làm cọc để đỡ cho cà chua

Làm cọc đỡ cho cà chua

- Bón phân cho cây cà chua

+ Cà chua là loại cây cần rất nhiều dinh dưỡng vì vừa phải nuôi thân lá, vừa nuôi quả đặc biệt khi ở giai đoạn cây trổ hoa đậu quả cần bón bổ sung phân dynamic khi cây đậu quả 2 tuần bạn cho thêm mỗi gốc 1 thìa dynamic nữa để cây nuôi quả.

+ Với kỹ thuật chăm sóc cây, bạn nên bón lót phân Tribat trộn cùng supe lân, và đạm urê sau khi cây được 30 ngày. Khi cây lớn cần tỉa nhánh, loại bỏ các cành vô hiệu, tỉa bỏ nhánh phụ và lá già cho cây thông thoáng. Mỗi cây chỉ để lại 1 thân chính và 2 nhánh cấp 1 ở sát dưới chùm hoa thứ nhất, để cây ra nhiều nhánh cho nhiều hoa, đậu nhiều lứa trái.

+ Đối với kỹ thuật chăm sóc cây, bạn nên chú ý tưới nước đủ ẩm cho cà chua bi, không để chậu cây bị úng ngập hoặc độ ẩm quá lớn. Thường xuyên theo dõi cáy, phát hiện sâu bệnh và phòng trừ sâu bệnh kịp thời cho cà chua.

6. Thu hoạch cà chua

- Khi quả cà chua bắt đầu chuyển sang màu đỏ bạn có thể hái vào sử dụng. Hoặc nếu bạn vận chuyển cà chua đi xa có thể hái  khi quả ở màu ửng hồng.

- Bạn có thể thu hoạch vào và bịt kín, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh từ 5 - 6 ngày

- Có thể chế biến cà chua thanh nhiều món bổ ích cho mân cơm gia đình của bạn như: salat, sinh tố, ăn sống...

Chúc các bạn sớm thành công với kỹ thuật chúng tôi đã chia sẻ như trên!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: