EDTA-2Na 99% hoạt chất tạo phức Chelate

169,000 169,000

EDTA được dùng trong sản xuất phức chất trung, vi lượng dạng chelate cung cấp cho ngành phân bón và thức ăn chăn nuôi. Phức chất Chelate cung cấp các vi chất (Ca, Mg, Cu, Fe, Zn, Mn)...

Số lượng:

1. Chỉ tiêu sản phẩm EDTA-2Na 99%

- Hàm lượng nguyên chất 99%

EDTA là gì?,  tính chất vật lý hóa học của EDTA

- EDTA là từ viết tắt của Ethylene Diamine Tetraacetic Acid. Đây là một axít hữu cơ mạnh (hơn 1.000 lần so với axít acetic), được tổng hợp vào năm 1935 bởi nhà bác học F. Munz. Đây là một axít hữu cơ mạnh (hơn 1.000 lần so với axít acetic).

- EDTA và các muối của nó thường ở dạng tinh thể màu trắng hoặc bột, không bay hơi và có độ tan cao trong nước.

- EDTA được tổng hợp từ ethylenediamine (C2H4(NH2)2), formol (HCHO) và gốc cyanide (HCN hoặc NaCN).

- Các sản phẩm thương mại thường ở dạng muối như là CaNa2EDTA, Na2EDTA, Na4EDTA, NaFeEDTA,…

- EDTA phân hủy (cháy khét) ở nhiệt độ > 160oC.

2. Công dụng, hiệu quả của EDTA-2Na 99% trong sản xuất, nông nghiệp

- EDTA được dùng trong sản xuất phức chất trung, vi lượng dạng chelate cung cấp cho ngành phân bón và thức ăn chăn nuôi. Phức chất Chelate cung cấp các vi chất (Ca, Mg, Cu, Fe, Zn, Mn) cho động thực vật. Phức kim loại dạng chelate rất bền trong đất và hiệu quả rất cao đối với cây trồng, thân thiện với môi trường, con người và động vật.

- EDTA được sử dụng trong sản xuất chất tẩy rửa 33%, xử lý nước 18%, công nghiệp giấy 13% (được sử dụng để phòng những ảnh hưởng của các ion Fe2+, Cu2+, Mg2+ trong quá trình tẩy trắng) và các ngành công nghiệp khác.

- Trong nuôi trồng thủy sản thì được sử dụng để xử lý kim loại nặng và làm giảm độ cứng của nước trong ương tôm, cá giống hoặc nuôi  thịt. Đối với xử lý nước trong trại giống, liều thường áp dụng từ 5-10ppm. Trong khi xử lý nước trong nuôi tôm, cá thương phẩm, đối với những ao nuôi trong vùng có độ mặn thấp và đất nhiễm phèn. Khi cấp nước vào ao khoảng 0,8-1 m, nếu độ kiềm thấp, nước có màu vàng nhạt, có thể sử dụng EDTA ở liều 2-5 kg/1.000m2 để xử lý trước khi bón vôi để nâng độ kiềm trong ao. Tùy theo tình huống cụ thể mà người nuôi có thể tư vấn thêm cán bộ kỹ thuật. Trong quá trình nuôi có thể sử dụng EDTA với liều thấp hơn 0,5-1 ppm.

Hot-icon Xem hướng dẫn tạo phức Chelate áp dụng trong sản xuất phân bón tại tab HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT

Quy cách đóng gói và lượng bán tối thiểu

- Quy cách đóng gói chuẩn của EDTA-2Na: bao dứa 25kg

Lượng cân tối thiểu: Lượng EDTA-2Na bán tối thiểu theo yêu cầu: 01kg (đựng trong túi zip)

Liên hệ Hotline: 0362.180036 để có giá bán sỉ tốt nhất.

Tóm tắt các bước hoạt hóa vi lượng Chelate áp dụng trong sản xuất phân bón

1. Chuẩn bị nguyên liệu để tạo phức Chelate

- Trung vi lượng dạng vô cơ: Canxi Cabonat (hoặc CaCl2), MgSO4.7H2O, CuSO4.5H2O, ZnSO4.7H2O, FeSO4.7H2O, MnSO4.7H2O.

- Hoạt chất tạo phức EDTA: EDTA-2Na 99%

2. Các bước tạo phức (hoạt hóa) phức Chelate

  • Bước 1: Tính lượng cân trung, vi lượng dạng vô cơ và hoạt chất tạo phức.

Các bạn tham khảo bài viết: Cơ sở lý thuyết tạo phức Chelate và ứng dụng trong sản xuất phân bón

Vô cơ Số lượng (kg) Hoạt chất EDTA-2Na (kg)
CaCO3 0,24 0,89
MgSO4.7H2O 0,5 0,76
CuSO4.5H2O 0,45 0,67
ZnSO4.7H2O 0,55 0,71
FeSO4.7H2O 0,55 0,74
MnSO4.7H2O 0,55 0,74
  • Bước 2: Trộn đều trung, vi lượng dạng vô cơ với hoạt chất EDTA-2Na trên máy trộn (lưu ý: làm riêng lẻ các loại trung, vi lượng).
  • Bước 3: Hoạt hóa, vừa trộn đều vừa thêm nước và gia nhiệt cho hỗn hợp đến khi phản ứng hoàn toàn, lượng nước cho vừa đủ (dung dịch chỉ sền sệt đồng nhất là được, lưu ý không cho quá nhiều nước sẽ tốn chi phí nhiên liệu sấy).
  • Bước 4: Sấy hỗn hợp sau hoạt hóa. Chuyển hỗn hợp vừa hoạt hóa trên sang các khay sấy, sấy với nhiệt độ từ 100 - 110oC. Trong quá trình sấy thường xuyên đảo để hoạt chất Chelate nhanh khô và tốn ít nhiên liệu sấy.
  • Bước 5: Nghiền phức chất chelate sau hoạt hóa. Sau khi trung, vi lượng khô hoàn toàn chúng ta chuyển ra ngoài để nguội sau đó nghiền trên máy nghiền siêu mịn.
  • Bước 5: Test sản phẩm và kiểm tra chất lượng. Mẫu thành phẩm sau hoạt hóa phải được gửi test thử hàm lượng và khả năng tạo phức, test độ tan, test độ ẩm, test độ pH... đến khi đạt yêu cầu và sử dụng.

Thành phẩm muối trung, vi lượng dạng Chelated có thể được sử dụng trực tiếp cho cây trồng, dùng phối trộn phân bón lá, phân bón gốc, phân bón công nghệ tưới nhỏ giọt hoặc thương mại.

Trên nguyên lý tạo phức trên các bạn có thể sử dụng EDTA-2Na để làm mềm nước cứng, xử lý kim loại trong hồ nuôi thủy hải sản...

Chúc các bạn thành công!

Hot-icon EDTA-2Na 99% hoạt chất tạo phức Chelate được bán tại Công ty cổ phần Chelate Việt Nam!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: