Chlormequat clorua (CCC) và các ứng dụng tuyệt vời trên cây trồng

tacgia Admin  (1/6/2020 1:48:30 PM)

Trong nhóm ức chế sinh trưởng của cây trồng hiện nay bao gồm: Paclobutrazol, UniconazolThio UreChlormequat clorua (CCC)... với mỗi các chất đều có các đặc điểm nổi trội khác nhau về tính chất và tác dụng.

Sau đây Chelate Viet Nam xin chia sẻ nhiều hơn các thông tin và tác dụng của Chlormequat clorua (CCC) để mọi người cùng biết đến.

Chlormequat clorua (CCC) là - Chất ức chế sinh trưởng được xem là chất kháng GA (Gibberellic axit chất kích thích sinh trưởng) vì nó kìm hãm tổng hợp GA. Chất ức chế sinh trưởng Chlorormequat Chloride có tác dụng chính là ức chế sự giãn, phân chia của tế bào, ức chế sinh trưởng về chiều cao cây, giúp chiều cao cây ổn định, đồng đều, thân và nhánh cây cứng cáp hơn, hạn chế cây nhảy đọt thừa, tiêu tốn năng lượng..

Do có tác dụng ức chế sinh trưởng sinh dưỡng (thân, lá, rễ, đọt,...) vì giúp cây trồng nhanh chóng chuyển sang giai đoạn sinh trưởng sinh thực xúc tiến tập trung dinh dưỡng cho quá trình ra hoa và đậu quả sớm, mà không gây độc cho cây. Ứng dụng rộng rãi đối với các loại cây ăn quả đặc biệt là các loại cây có múi,

Tác dụng và nồng độ sử dụng của CCC đới với một số cấy trồng như sau:

- Đối với CCC khi sử dụng cho các loại cây có múi như cam quất chanh

 Đối với cây tơ hàm lượng phun là 50ppm (tương đương 1g/20l).

 Đối với cây trưởng thành hàm lượng xử lý là 100ppm (tương đương 1g/10lit).

Bán Chlormequat clorua, Cycocel CCC 98% (Ức chế sinh trưởng, tạo dáng hoàn hảo)

Xem thêm > Chlormequat clorua (CCC)

+ Sẽ có tác dụng đó là:

  • Làm giảm chiều cao cây, nhánh non phát triển đều, tán cây phát triển cân đối. Đặc biệt với các nơi gặp nhiều điều kiện bất lợi như mưa bão sử dụng CCC rất tốt vì kiểm soát được chiều cao cây, sẽ tránh được các tình trạng đổ ngã.
  • Bới rút ngắn được thời gian sinh dưỡng nên cây sẽ nhanh đẩy sang quá trình sinh sản, giúp cây cho trái sớm và thu hoạch sớm hơn thậm chí đến 6 tháng so với cây không sử dụng.
  • Và đối với các loại cây khi đã trưởng thành khi sử dụng CCC sẽ có tác dụng kìm hãm và hạn chế sự phát triển của các ngọn mới là lợi thế giúp cho việc thu hái quả được diễn ra dễ dàng hơn nhiều.
  • Và điều đặc biệt khi sử dụng CCC trên các loại cây có múi nói riêng, cây ăn quả nói chung đó chính là giúp cho cuống quả được cứng cáp từ đó góp phần làm giảm đi hiện tượng giảm trái non khi có mưa kéo dài.

- Đối với CCC khi sử dụng cho các loại hoa, cỏ kiểng mang lại hiệu quả rất tốt.

  • CCC được xem như là 1 trợ thủ đắc lực cho cây cảnh, cây hoa và cây bon sai  với tính năng ức chế sinh trưởng mạnh nên khi các bonsai được tạo dáng thành công, xử lý CCC đều giúp người chơi bonsai yên tâm là cây cảnh được giữ dáng nghệ thuật theo thời gian. Giúp cây cảnh, bon sai có vẻ đẹp già cỗi và cổ hơn.
  • Với các loại hoa, cây cỏ không yêu cầu về chiều cao thì sử dụng CCC sẽ giúp giảm được sự phát triển về chiều cao trên cây, cây phát triển các chồi nách, số lượng hoa và chất lượng hoa sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.
  • Cụ thể như trên cây dạ yến thảo sử dụng CCC với nồng độ: 5000ppm (50g/10lít) vào 30 ngày sau khi gieo. Chiều cao cây sẽ giảm đi 8-10cm, giúp cây phân cành tốt và hoa ra nhiều hơn.

Hoa Dạ yến thảo nhà anh Võ Chí Trung (TP. Hồ Chí Minh) được sử dụng CCC

Hoa Dạ yến thảo nhà anh Võ Chí Trung (TP. Hồ Chí Minh) được sử dụng CCC

- Đối với các loại các loại cây như: đậu tương, khoai tây, lạc...

Sử dụng với nồng độ 50-1000ppm tùy vào từng giai đoạn phát triển của cây sẽ kiểm soát được chiều cao của cây, tăng tỷ lệ ra hoa, đậu quả và tăng được năng suất cây trồng.

Bình luận

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: