Chia sẻ công thức bón phân cho rau ngót xanh mơn mởn

Admin   14/08/20

Rau ngót - một loại rau không mấy xa lại trong những bữa cơm của gia đình bởi những tác dụng quý báu của nó đến sức khỏe của mình. Trong rau ngót có chứa một lượng lớn hàm lượng chất vôi, sinh tố C, K và chất đạm rất cao, đặc biệt rau ngót là thành phần quan trọng trong việc satn xuất ra Collagen, vận chuyển chất béo và vận chuyên điện tử từ phản ứng enzyme…

Thế nhưng để trồng được cây rau ngót khỏe mạnh, lá to, dày, non thì không mấy dễ dàng. Khi trao đổi với các nhà vườn trồng rau ngót chúng tôi nhận được những câu hỏi xung quanh những vấn đề sau đây:

Loại phân phù hợp với rau ngót? Công thức bón phân cho rau ngót hợp lý? Công thức phối trộn cho rau ngót để lá xanh mơn mỏn? Sử dụng loại phân bón gì để tăng sức đề kháng, phòng ngừa bệnh cho cây rau ngót? Những loại phân phù hợp với cây rau ngót? Cách khắc phục tính trạng chậm phát triển trên cây rau ngót? Sau đây Chelate Việt Nam sẽ chia sẻ cho các bạn công thức trộn phân bón cho cây rau ngót để cây rau nhà mình phát triển khỏe mạnh, lá xanh, to dày xanh mơn mởn.

Bán CHITOSAN (NANOBIOTECH) 90SL - Vacxin thực vật

Xem thêm > CHITOSAN (NANOBIOTECH) 90SL - Vacxin thực vật

Sau đây sẽ là công thức phân bón sử dụng cho cây rau ngót có bổ sung đầy đủ các nguyên tố trung vi lượng dựa trên các dòng nguyên liệu cơ bản có thành phần tỷ lệ cân đối, chất lượng cao. Công thức phối trộn đầy đủ với tỷ lệ cho 1kg phân bón thành phẩm như sau:

Công thức trộn phân bón cho cây rau ngót giúp cây phát triển nhanh, lá xanh mơn mởn, giòn và thơm:

 

-Ở công thức phối trộn trên gồm nhiều loại nguyên liệu khác nhau với những đặc điểm, tác dụng nổi bật như sau: Siêu lân tan trong nước MAP, Kali Nitorat KNO3, Kali Hydro Photphat (MKP) cung cấp N,P,K cho cây, các thành phần hữu cơ như Amino Acid (cung cấp 17 loại Axit Amin cho cây trồng), Bôt rong biển được xem như một loại phân xanh, Kali Humate loại phân có thúc đẩy bộ rễ, cải thiện bộ rễ cho cây, Atonik chất được biết đến với tác dụng nổi bật là tăng khả năng hấp thụ phân bón cho cây trồng... và các loại vi lượng như Mg, Zn, Bo...

Nồng độ sử dụng hợp lý: Đảo thật đều các loại nguyên liệu với nhau và áp dụng với tỷ lệ 100g/200L nước sử dụng phun ướt đẫm 2 mặt lá.

Rau ngót tại vườn KH Thanh Tươi trước khi sử dụng phân bón theo công thức của Chelate Viêt Nam

Rau ngót tại vườn KH Thanh Tươi trước khi sử dụng phân bón theo công thức của Chelate Viêt Nam

Rau ngót tại vườn KH Thanh Tươi sau 1 tháng 2 ngày sử dụng phân bón theo công thức của Chelate Viêt Nam

Rau ngót tại vườn KH Thanh Tươi sau 1 tháng 27 ngày sử dụng phân bón theo công thức của Chelate Việt Nam

Để đảm bảo cho rau ngót phát triển tốt, tránh được cac bệnh thường gặp như đốm lá, xoăn lá, phấn trắng thối rễ... thì nên có những phương án phòng trừ bệnh kịp thời như xử lý đất trước khi trồng, bổ sung các loại phân bón có chứa các dòng nấm, vi khuẩn, xạ khuẩn như các loại chế phẩm sinh học BIO-FA, BIO- FTN, Chitosan 90SL, nấm rễ cộng sinh... được xem như là một loại Vacxin thực vật giúp cây trồng có thể tăng sức đề kháng, tăng khả năng chống chịu với những điều kiện bất lợi của môi trường. 

Bình luận

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: