Chelate Việt Nam - tập huấn tại Hoa Lư, Ninh Bình

tacgia Admin  (8/27/2019 5:04:44 PM)

Nhận lời mời của Ban chỉ đạo HTX La Mai và HTX Hồng Phong, ngày 21 và 25/06/2015 tại nhà văn hóa thôn La Mai (xã Ninh Giang) và hội trường UBND xã Ninh Hòa (Ninh Bình), công ty cổ phần Chelate Việt Nam kết hợp với doanh nghiệp Chí Đường đã tổ chức 2 lớp tập huấn cho 220 hộ nông dân tiêu biểu.

Công ty Chelate Việt Nam tập huấn tại Ninh Bình

Ông Phạm Đình Giáp - chủ nhiệm HTX Hồng Phong (Ninh Hòa, Hoa Lư) phát biểu tại buổi tập huấn

Chủ đề của buổi tập huấn là "hãy cùng làm chuyên gia phân bón" và "sử dụng phân bón tiết kiệm - hiệu quả". Tại buổi tập huấn, CB kỹ thuật của công ty đã hướng dẫn cho bà con cách sử dụng phân bón đa lượng kết hợp với phân trung, vi lượng đúng liều lượng để nâng cao được tối đa năng suất cây trồng trên một diện tích đầu tư, giảm tối thiểu lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Cũng tại buổi tập huấn, lần đầu tiên bà con nông dân được hiểu kỹ về phân vi lượng công nghệ Chelate, phân biệt được phân vi lượng thông thường và vi lượng Chelate (hữu cơ), hiểu được nhu cầu thực thụ của các yếu tố vi lượng đối với cây trồng, cách bổ sung vi lượng cho cây trồng hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Ngoài ra, với hơn 20 câu hỏi thảo luận, cán bộ kỹ thuật của công ty đã khéo léo lồng ghép kỹ thuật bón phân cân đối, tiết kiệm, kỹ thuật phân biệt phân bón thật giả, kỹ thuật xử lý đất (khử chua, khử rêu, khử gốc rạ), kỹ thuật "cứu chữa" khi cây bị còi cọc, ngộ độc hữu cơ, ngộ độc thuốc BVTV.... với thực tế chăm sóc cây trồng của bà con nông dân tại địa phương. Mỗi câu trả lời đúng của bà con nông dân tương đương với một xuất quà khích lệ của công ty trao tặng. 

Công ty Chelate Việt Nam tập huấn tại Ninh Bình 2

Ông Đặng Viết Thanh - GĐ công ty đang phổ biển nội dung tập huấn cho bà con nông dân

Là một cán bộ kỹ thuật có kinh nghiệm lâu năm về sản xuất phân bón kiêm một hoạt náo viên trước đám đông, ông Đặng Viết Thanh đã đem lại cho hội trường một không khí sôi nổi, thân thiện và chia sẻ.

Kết thúc buổi hội thảo, bà con nông dân thuộc hai xã rất vui mừng được công ty về phổ biến kiến thức, trao những món quà nhỏ nhưng ý nghĩa. Đáp lại sự quan tâm của bà con nông dân, đại diện lãnh đạo công ty cũng cam kết cung cấp cho bà con nông dân những sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý, địa điểm bán hàng uy tín, thông tin giải và đáp kịp thời các thắc mắc về dinh dưỡng cây trồng qua số điện thoại nóng (hotline: 0916.24.06.82) của công ty.

Bình luận

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: