Cách sử dụng Cytokinin Zeatin 0,1%SP trên cây hoa lan mầm bật tua tủa

tacgia Admin   (4/9/2020 6:00:58 PM)

Phong lan, một loại cây trồng đang được rất nhiều người tìm đến, xem như một thú vui tao nhã sau thời gian làm việc căng thẳng tại cơ quan, xí nghiệp. Đối với các hộ gia đình trồng lan làm để làm nguồn kinh tế chính thì đây cũng là hướng đi rất tốt bởi nhu cầu tìm đến cái đẹp đang được rất nhiều người tìm đến.

Vậy phải làm sao để lan phát triển mạnh, cách kích chồi trên cây lan? Làm sao để lan ra nhiều chồi, cách kích Kikie cho cây lan? Sử dụng loại phân nào để cho lan ra chồi nhiều? Cách kích thích cho lan ra rễ nhiều? Sử dụng Cytokinin Zeatin 0,1% cho cây lan với nồng độ như thế nào để bật mầm khỏe, mầm to... còn nhiều và nhiều câu hỏi hơn nữa luôn được đặt ra với những người chơi lan. Sau đây Chelate VietNam sẽ giới thiệu đến các bạn sản phẩm đã được sử dụng cho cây lan và mang  lại hiệu quả cao đó chính là Cytokinin Zeatin. Vậy Cytokinin Zeatin là gì? Cách sử dụng cho cây lan như thế nào để đạt được hiệu quả cao thì mời bạn đọc xem qua bài viết dưới đây.

Trước tiên, ta cần biết Cytokinin Zeatin là gì?

- Cytokinin Zeatin được xem là một sản phẩm của dòng Cytokinin có tác dụng “Siêu kích chồi” được sử dụng cho hầu hết các loại cây trồng, từ cây rau màu, cây cảnh, cây ăn trái... Với từng loại cây trồng khác nhau khi được sử dụng với nồng độ khác thì sẽ cho được những kết quả mong muốn.

- Với ưu điểm sử dụng dễ dàng, hòa tan hàn toàn trong nước mà không cần sử dụng thêm bất kỳ loại dung môi nào khác như khi sử dụng Auxin Alpha NAA, Cytokinin 6BA... thì việc lựa chọn Cytokinin là sự lựa chọn thông minh cho người sử dụng.

1. Cách sử dụng Cytokinin Zeatin giúp lan bật mầm tua tủa

- Hiện thị trường có bán Cytokinin Zeatin, nhưng sau đây là nồng độ khuyến cáo của Cytokinin Zeatin 0,1%SP được áp dụng trên cây hoa phong lan.

Bán Cytokinin Zeatin 0.1%SP (Siêu kích chồi)

Xem thêm > Cytokinin Zeatin 0.1%SP

  • Cách thứ nhất: Sử dụng bôi trực tiếp lên mắt ngủ

- Trường hợp bôi trực tiếp lên mắt ngủ: 7g Cytokinin Zeatin 0,1%SP + 1g Auxin Na-NAA hòa tan trong 5L nước sạch, khuấy đều.

- Trước tiên cạo sạch lớp vỏ bên ngoài mắt ngủ cần kích trước khi bôi thuốc. Sử dụng tăm bông nhúng qua dung dịch đã pha sẵn và bôi vào mắt ngủ cần kích.

- Để tăng hiệu quả khi sử dụng nên kết hợp sử dụng Auxin Alpha Na-NAA để kích mầm. Nồng độ Na-NAA được khuyến cáo sử dụng lúc này là 1g/5L nước sạch.

  • Cách hai: Sử dụng Cytokinin Zeatin để phun cho cây trồng

- Từ dung dịch đậm đặc kích mầm cho lan trên ta có thể pha loãng 15 - 20 lần để phun cho cây. Có nghĩa là:

- Với dung dịch đậm đặc đã pha sẵn trên hút 100ml dung dịch đậm đặc pha cho 10lít nước sạch và phun cho toàn bộ thân cây lan.

Hình ảnh lan của Khách hàng Nguyễn Trí Thành sau khi sử dụng Cytokinin Zeatin 0,1%SP và Auxin NAA

2. Những điều cần chú ý để sử dụng Cytokinin Zeatin 0,1% đạt hiệu quả cao.

- Nên tiến hành phương pháp này khi nhiệt độ thời tiết ổn thích hợp ,trời mát, không mưa và không nắng gắt.

- Nên sử dụng theo nồng độ khuyến cáo, tránh việc lạm dụng nồng độ và gây ra các tác dụng ngoài mong muốn.

- Sau khi phun để cây ở nơi râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời và thường xuyên theo dõi sự phát triển của cây.

Bình luận

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: