Cách làm chậm quá trình già chín của quả đơn giản nhất

Admin   18/11/19

Để kéo dài thời gian già chín cuuar quả có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau

Để kéo dài thời gian già chín của quả có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau 

1. Hướng dẫn sử dụng Gibberellin (GA3) làm chậm quá trình chín của quả?

  • Làm thế nào để hạn chế rụng quả trước khi chín? Trước khi quả chín, sử dụng 10 - 30mg/L tương đương với 10-30g/1000L nước để phun trái cây, có thể ngăn ngừa rụng quả trước khi thu hoạch và kích thích trái phát triển. Nó có thể trì hoãn thu hoạch trong khoảng 30 ngày.
  • Dùng GA3 làm chậm quá trình chín của quả để kéo dài thời gian thu hoạch? Một ý nghĩa rất quan trọng khi áp dụng phương pháp này đó chính là có thể làm giảm bớt được tình trạng thiếu lao động trong mùa thu hoạch có điểm và điều chỉnh thời gian thị trường của trái cây tươi.

Bán Gibberellic Acid 90% (GA3) nguyên chất

Xem thêm >

2. Hướng dẫn sử dụng Ethephon + 2,4-D để tăng độ ngọt của quả

  • Khi chuẩn bị thu hoạch, sử dụng với nồng độ 500 mg/L Ethephon, và kết hợp với 2,4-D với nồng độ 25g/100L. Khi áp dụng phương pháp này ngưỡng nhiệt độ tối ưu nhất là trong khoảng 20-25oC.
  • Cần lưu ý rằng việc quản lý phân bón và nước phải được tiến hành kịp thời sau khi thu hoạch cam, và nên sử dụng phân bón có tác dụng nhanh để thúc đẩy sự phục hồi tiềm năng của cây.
  • Đối với các khi vực có nhiệt độ thấp dưới 5oC nên thu hoạch quả để tránh tình trạng đóng băng, và giảm thiệt hại đến chất lượng quả.
  • Lưu ý:  Để không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây thì không nên áp dụng biện pháp này trong nhiều năm. 

3. Hướng dẫn sử dụng Gibberellin và Chlormequat (CCC) làm chậm quá trình thu hoạch, quả to hơn, chất lượng quả tốt hơn.

  • Đối với các loại cây ăn quả để tránh thu hoạch thu hoạch và đại vụ (chậm quá trình chín và thu hoạch). Giúp giá thành sản phẩm tăng hơn và không bị cạnh tranh. Có thể áp dụng phương pháp như sau:
  • Sử dụng với nồng độ: Gibberellin 10 mg/L tương đương với 1g/100L nước sạch + chlormequat 100g/100L phun trong tán của cây có múi trước khi thu hoạch có thể kéo dài thời gian thu hoạch cho đến cuối tháng 1 năm sau. Quả thu hoạch sau này sẽ to hơn, hình dạng đẹp hơn và chất lượng quả sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.
Bình luận

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: