Cách giúp các loại hoa, cây bonsai kìm hãm chiều cao, kích thích cây ra hoa tập trung và đồng loạt

tacgia Admin  (9/24/2020 11:26:43 AM)

Đối với các loại cây bonsai, hoa dạ yến thảo, phong lữ thảo, hoa cẩm chướng... là những loại cây không yêu cầu có chiều cao như các loại cây khác. Vậy phải làm gì để hạn chế chiều cao cây? Cách hãm chiều cao cây? Các loại thuốc để hãm cây phát triển? Để cây phát triển chậm nên sử dụng loại thuốc gì? Cách ức chế sự phát triển của cây trồng? Cách giúp cây ra hoa nhanh?... Đó là những vấn đề nam giải đang được nhiều người trồng hoa quan tâm đến. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn tìm ra hướng giải quyết tốt nhất.

Để hạn chế được tối đa chiều cao của cây, giúp cây tập trung dinh dưỡng để các chồi bên, nách bên ta có thể sử dụng sản phẩm Chlormequat clorua, Cycocel CCC 98%

Bán Chlormequat clorua, Cycocel CCC 98% (Ức chế sinh trưởng, tạo dáng hoàn hảo)

Xem thêm > Chlormequat clorua, Cycocel CCC 98% (Ức chế sinh trưởng, tạo dáng hoàn hảo)

Chlormequat clorua, Cycocel CCC 98% là loại có tác dụng ức chế sự phát triển chiều cao của cây, tạo dáng cho cây trồng hoàn hảo được sử dụng rộng rãi trên cây trồng. Ngoài tác dụng ức chế sự phát triển chiều cao của cây thì CCC còn có tác dụng kích thích cho cây phân hóa phầm hoa, chuyển cây từ giai đoạn sinh thực sang giai đoạn sinh sản, giúp cuống hoa cứng, khỏe, hạn chế hiện tượng rụng hoa.

- Ứng dụng đối với một số loại hoa (phong lữ, dạ uyên thảo, cẩm chướng, lay ơn...) Chlormequat clorua, Cycocel CCC 98% có tác dụng : Làm giảm chiều cao cây, hạn chế hoa mọc vống, phân cành tốt, ra hoa nhiều, hoa kéo dài, số lượng hoa trên ngồng nhiều hơn.

- CCC được xem như một trợ thủ đắc lực đối với các hộ trồng bonsai với tính năng ức chế sinh trưởng mạnh nên khi các bonsai được tạo dáng thành công, xử lý CCC đều giúp người chơi bonsai yên tâm là cây cảnh được giữ dáng nghệ thuật theo thời gian. Giúp cây cảnh, bon sai có vẻ đẹp già cỗi và cổ hơn.

Nồng độ cụ thể khi sử dụng CCC trên các loại cây trồng là:

- Đối với các loại cây cảnh, cây Bonsai: Hàm lượng xử lí từ 50ppm (1g/20l) - 1000ppm (20g/20lit) tùy giai đoạn cây và chủng loại Bonsai.

Nồng độ càng đậm đặc tác dụng làm giảm chiều cao cây và ức chế sinh trưởng càng lớn.

- Đối với các loại cây phong lữ, dạ yến thảo (uyên thảo): Xử lí CCC nồng độ 5000ppm (50g/10lít) vào 30 ngày sau khi gieo.

Sử dụng CCC trên các loại cây bonsai, cây cảnh, một sự lựa chọn cần thiết

Sử dụng CCC trên các loại cây bonsai, cây cảnh, một sự lựa chọn thông minh và cần thiết

- Đối với các loại hoa lay ơn: Phun CCC nồng độ 800ppm (12g/16l) vào 3 lần: lần thứ nhất xử lí ngay sau khi mọc, lần thứ hai cách 4 tuần, lần thứ ba cách 3 tuần sau lần thứ hai, tức là khoảng 25 ngày trước khi ra hoa.

- Đối với hoa cẩm chướng: Phun CCC ở nồng độ 2500 ppm (40g/16l).

Để đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình sử dụng, bên cạnh việc sử dụng đúng nồng độ chất ức chế CCC, thời điểm sử dụng cần tuấn thủ những kỹ thuật cơ bản đối với từng loại cây trồng. Tìm tòi, học hỏi áp dụng các kỹ thuật mới để cây khỏe, ra những bông hoa thật đẹp.

Chúc các bạn thành công.

Bình luận

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: