Các sản phẩm ức chế sự phát triển, kích thích ra hoa cho cây trồng (Phần 2)

tacgia Admin tổng hợp  (5/21/2020 6:12:51 PM)

Ngoài các loại sản phẩm có tác dụng ức chế sự phát triển, kích thích cây ra hoa như: Uniconazole, Paclobutrazol, Chlormequat clorua, Cycocel CCC , được giới thiệu ở phần 1 thì sau đây sẽ là những sản phẩm sẽ được giới thiệu đến bạn đọc với những tác dụng tương tự, luôn mang lại hiệu quả cao sau khi sử dụng đó chính là:

1. Daminozide B9 (C6H11N2O3) - ức chế sự phát triển của chồi mới

- Sở hữu trong mình đặc tính tan hòa toàn trong nước nên có thể sử dụng một cách dễ dàng mà không cần sử dụng thêm bất cứ loại dung môi nào.

Hạn chế sự phát triển, kích thích ra hoa, đậu quả là một biện pháp thiêt thực đối với cây ăn quả

Hạn chế sự phát triển, kích thích ra hoa, đậu quả là một biện pháp thiêt thực đối với cây ăn quả

Những ứng dụng của Daminozide B9 (C6H11N2O3) đó chính là:

- Daminozide B9 được sử dụng làm phân bón có thể làm ức chế sự phát triển của chồi mới sử dụng phù hợp cho cây ăn quả giai đoạn cây ra hoa, đậu quả.

- Daminozide B9 ngăn chặn tốt việc rụng trái non, rụng trái sinh lý và rụng trái trước khi thu hoạch.

- Daminozide B9 có thể thúc đẩy sự ra rễ của cành giâm và cải thiện tỷ lệ sống.

- Daminozide B9 đối với Hoa chủ yếu được sử dụng để thúc đẩy sự ra rễ của cành giâm, định hình lại hóa học, điều chỉnh thời kỳ ra hoa, giữ hoa tươi, có thể được điều trị để thúc đẩy cắt rễ, hoặc trồng lùn.

Để sử dụng B9 hiệu quả cần lưu ý đến các điểm như sau: Xem tại đây: Những lưu ý khi sử dụng BA9 cho cây trồng

2. Sử dụng Thiourea (Thio Urê) 99% - kích thích cho cây ra hoa trái vụ

Bán Thiourea (Thio Urê) 99% ra hoa trái vụ

Xem thêm > ThiO Ure - Kích thích cây ra hoa trái vụ

Khi sử dụng Thioure - chất ức chế sự phát triển, kích thích cho cây ra hoa trái vụ sẽ có những hiệu quả như sau:

- Phá miên trạng và thúc đẩy sự phân hóa mầm hoa cao gấp 2 - 3 lần so với Nitrat kali. Kích thích ra hoa trái vụ ở cây ăn quả.

- Có thể sử dụng ThiO Ure bằng cách phun đều lên bề mặt lá vào sáng sớm hoặc chiều mát để

- Đánh thức mầm ngủ (phá hủy miên trạng) của chồi ngủ (mầm chồi, lá, hoa) giúp cây ra tược đồng loạt, ra hoa trái vụ.

Để đạt hiệu cao khi kích thích phân hóa mầm hòa, kích thích cây ra hoa trái vụ sử dụng kết hợp sau khi sử dụng Paclobutrazol sau 30 ngày.

3. Siêu lân 86% - mệnh danh "siêu ra hoa, ủ mầm hoa cho cây trồng"

Được biết đến với sản phẩm lân có hàm lượng cao: cụ thể là 86% chuyên xử lý cho cây ra hoa ngịch vụ, kích thích phân hóa mầm hoa.

- Khi sử dụng siêu lân cho cây trồng có những tác dụng rõ rệt đó chính là: kích thích tạo mầm hoa cực nhanh, mầm hoa lớn mập, tăng sức bật mầm, hỗ trợ thúc đẩy cho cây ra hoa đồng loạt

- Ngoài ra sở hữu hàm lượng lân cao sẽ có ảnh hưởng rõ rệt đến bộ rễ của cây, đó chính là: giúp bộ rễ phát triển mạnh,hạn chế hiện tượng vàng lá, thối rễ sinh lý.

Bán Siêu Lân 86% (H3PO3) Siêu ra hoa, ủ mầm hoa

Xem thêm > Siêu lân 86% "Siêu ra hoa, ủ mầm hoa"

- Giúp cây phát triển khỏe mạnh chống đổ ngã, năng suất vượt trội.

Từ việc sử dụng các loại sản phẩm có tác dụng ức chế sinh trưởng giúp cây ra hoa nên áp dụng thêm các biện pháp kỹ thuật khác như: chế độ dinh dưỡng, nguồn nước tưới, chế độ chăm sóc... nên kết hợp hài hòa, tuân thủ các kỹ thuật cơ bản để đạt được kết quả cao nhẩt.

Sau đây Chelate Việt Nam xin chia sẻ thêm cho các bạn biết về một sản phẩm hạn chế được khả năng rụng hoa, rụng trái non trên cây đó chính là sản phẩm 4 CPA-Na 98% - dòng sản phẩm dùng cho được tất cả các loại cây trồng, sử dụng trong giai đoạn cây đang ra hoa sẽ hạn chế được tỷ lệ hoa và trái non cao tránh ảnh hưởng đến số lượng và hiệu quả sau này.

Với hàm lượng cao, nên nồng độ sử dụng rất thấp ví dụ như trên cây các loại cây ăn quả sử dụng với nồng độ: 10-25ppm phun cho cây trong giai đoạn cây đang ra hoa sẽ tăng được khả nằnag đậu hoa, đậu quả và hiện tượng rụng quả non rõ rệt

Bình luận

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: