Các chất kích thích ra rễ sử dụng trên cây trồng đạt hiệu quả cao

Admin    17/04/20

Bộ rễ của cây, một bộ phận rất quan trọng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của hệ rễ. Đóng vai trò là cửa ngõ tiếp nhận và cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cây trồng.

Vậy phải làm sao để hệ rễ của cây phát triển tốt? Cách giúp cây ra nhiều rễ? Cách giúp cây tăng khả năng hấp thụ phân bón? Để giâm cành giâm nên sử dụng loại chất kích thích ra rễ nào? Loại chất kích thích ra rễ đạt hiệu quả cao? Các loại chất kích thích sử dụng để kích thích cho hệ rễ phát triển? Và còn rất nhiều câu hỏi hơn nữa được đặt ra xung quanh vấn đề này. Sau đây Chelate VietNam xin giới thiệu đến các bạn các sản phẩn chuyên dùng có tác dụng kích thích bộ rễ của cây trồng phát triển nhanh, phát triển khỏe.

1. Auxin Alpha NAA Ấn độ 99% kích thích cây trồng ra rễ

- Là một loại chất kích rễ có rất nhiều người biết đến bởi tính tiện ích, phổ biến khi sử dụng. Mang lại hiệu quả sau khi sử dụng cho cây trồng. Thế nhưng để sử dụng NAA cho cây trồng cần chú ý: Là loại không tan trong nước nên cần sử dụng dung môi như : Thuốc muối Nabicar, NaOH, K2CO3 để pha. 

2. Vai trò của Auxin Alpha Na-NAA 98%

- Loại này về chức năng, nồng độ sử dụng hầu như giống với NAA thế nhưng sở hữu ưu điểm nổi bật hơn đó chính là khả năng tan hoàn toàn trong nước mà không cần phải sử dụng thêm bất cứ loại dung môi nào giống như NAA.

- Hai loại NAA và Na-NAA này có thể sử dụng được cho tất cả các loại cây trồng, sử dụng dưới nhiều phương thức khác nhau như: tưới gốc, phun lá, giâm, chiết cành cây…

Bán Auxin Alpha Na-NAA 98% tan trong nước (Chất kích thích ra rễ)

Xem thêm > Auxin Alpha Na-NAA 98%

3. Auxin Indole-3-butyric acid (IBA 99%)

- Là nhóm được biết đến là cao cấp hơn NAA, hiệu quả sau khi sử dụng đạt được cao hơn so với NAA. Thế nhưng một nhược điểm của loại này giống như NAA đó chính là không thể tự hòa tan trong nước được mà cần phải có dung môi xúc tác như dung môi hữu cơ (rượu, acetone, ethoxyethane)...

4. 4-Indole 3-Butyric Acid Potassium (K-IBA) - siêu kích thích ra rễ

- Là loại được biết đến với khả năng siêu kích rễ, chỉ cần sử dụng với nồng độ 2-5ppm nhúng nhanh cành giâm trong 3-5 giây đã đạt được kết quả: cành giâm ra rễ nhanh, ra rễ nhiều, khỏe… Hiện loại này đang được rất nhiều hướng tới sử dụng

- Tuy nhiên với hai loại IBA và K-IBA này có nhược điểm dễ bị quang phân nên khuyến cáo không nên sử dụng để tưới, phun cho cây trồng để tránh bị mất tác dụng khi sử dụng.

5. Auxin K-IAA 98% - chất kích thích ra rễ

- Là loại có thể tan hoàn toàn trong nước, rất tiện lợi khi sử dụng. Có tác dụng tăng tốc độ cành giâm, cành chiết cây trồng và được sử dụng rộng rãi trong việc nhân giống cây nông nghiệp, lâm nghiệp.

- Được sử dụng trong nhiều phương pháp khác nhau như phun, tưới, giâm, chiết. 

Bán Auxin K-IAA 98% (Potassium 3-Indole acetic acid) tan trong nước

Xem thêm > Auxin K-IAA 98%

6. Cần làm gì để sử dụng Auxin đạt hiệu quả cao 

- Bên cạnh những tác dụng sẵn có của tác dụng nên sử dụng đúng theo nồng độ khuyến cáo, sử dụng đúng theo phương thức khuyến cáo (không nên sử dụng IBA và K-IBA để phun tưới cho cây). Thời gian khuyến cáo (thời gian nhúng nhanh và ngâm cành giâm)

- Để tăng hiệu quả khi sử dụng có thể kết hợp với các loại như: Atonik đậm đặc, GA3, các dòng phân hữu cơ để kết hợp sử dụng vào từng giai đoạn phát triển của cây trồng, từng mục đích để có các tác dụng khác như: tăng khả năng ra hoa, khả năng đậu quả, tăng chất lượng quả, neo thời gian thu hoạch, hạn chế rụng trái non, rụng lá trên cây, giúp hoa lâu tàn, tươi lâu.

Bình luận

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: