Brassinolide - chất điều hòa sinh trưởng nên sử dụng cho cây trồng

tacgia Admin  (4/23/2020 11:04:31 AM)

Brassinolide là một loại chất điều hòa sinh trưởng thực vật bảo vệ môi trường xanh mới, thường được sử dụng để thúc đẩy sự phát triển của các loại rau và trái cây khác nhau. Vì Brassinolide là một sản phẩm hormone thực vật, nên liều lượng bình thường là an toàn và hiệu quả, đã thu hút nhiều nông dân.

Brassinolie một chất điều hòa sinh trưởng thực vật an toàn khi sử dụng. Được sử dụng trên cây trồng với nhiều tác dụng khác nhau. Vậy cách dùng Brassinolide như thế nào để đạt hiệu quả cao? Brassinolide có tác dụng gì đối với cây trồng sau khi sử dụng? Brassinolide có phun kết hợp với thuốc bảo vệ thực vật được không? Sau đây sẽ cùng tìm hiểu về sản phẩm này để mọi người cùng biết đến.

1. Tác dụng của Brassinolide trên cây trồng là gì?

- Brassinolide thúc đẩy rễ ở giai đoạn cây con được sử dụng để xử lý hạt giống hoặc phun hạt giống, có tác dụng thúc đẩy tăng trưởng rõ rệt đối với hệ thống rễ của cây lúa, lúa mì, ngô, đậu rộng, thuốc lá, rau và các loại cây trồng khác. Trọng lượng rễ tươi tăng 20% ​​- 50% và trọng lượng khô tăng 15% - 107% so với đối chứng. Rễ cho thấy rễ sâu và cây con mạnh mẽ. Vú dụ như đối với cây ngô sử dụng với nồng độ 0,1-0,3ppm tương đương với 1-3g/15L nước sạch và ủ hạt giống trong vòng 24h, hạt giống sẽ nảy mầm nhanh hơn, bộ rễ của ngô sau này sẽ phát triển nhanh, mạnh hơn so với các giống ngô không áp dụng phương pháp này.

Bán Brassinolide 0.15% SP (Giải độc cây trồng) Hormone thực vật tan trong nước

Xem thêm >  Brassinolide 0,15SP

- Brassinolide trong thời kỳ sinh dưỡng có tác dụng kép trong việc thúc đẩy sự phân chia tế bào và kéo dài tế bào, và có thể làm tăng hàm lượng chất diệp lục của lá, tăng cường quang hợp, tăng tích lũy các sản phẩm quang hợp và do đó thúc đẩy đáng kể dinh dưỡng cho cây trồng. .

- Brassinolide trong thời kỳ sinh sản có thể làm tăng tỷ lệ nảy mầm của phấn hoa và thúc đẩy sự kéo dài của ống phấn hoa, có lợi cho quá trình thụ tinh của cây, do đó cải thiện tỷ lệ thiết lập hạt và tỷ lệ đậu. Sự trưởng thành của cây trồng cho thấy sự gia tăng số lượng hạt và trọng lượng hạt, và dưa cho thấy quả đồng đều, giúp cải thiện chất lượng cây trồng.

- Tăng cường khả năng chống stress Brassinolides không chỉ tăng cường quang hợp, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển mà còn qua một số lượng lớn các nghiên cứu thực nghiệm và thí nghiệm thực địa đã chứng minh rằng Brassinolide thực sự có thể tăng cường khả năng chống stress của cây trồng, đặc biệt là về khả năng chống hạn hán và nhiệt độ thấp (thiệt hại đóng băng).

2. Brassinolide thường được sử dụng cho cây lúc nào?

- Thời điểm sử dụng cho cây trồng phổ biến đối với cây ăn quả là khi cây bắt đầu ra hoa, quả non, thời kỳ quả phát triển và dùng để đánh thức sự ngủ, nghỉ của hạt giống giúp nảy mầm nhanh và đạt hiệu quả cao.

3. Những lưu ý khi sử dụng Brassinolide cho cây trồng

- Là một chất điều hòa sinh trưởng theo yêu cầu của thực vật có thẻ kết hợp với các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật. nó có thể làm tăng được hiệu quả của bản thân mình và thuốc nấm, bệnh lên đến 50%. Thế nhưng cũng cần lưu ý nồng độ khi sử dụng.

Bán Gibberellic Acid 0,5g GA3 + 0,05g Alpha NAA dạng viên nhộng (Mỹ)

Xem thêm > GA3 dạng viên nhộng

- Cần nắm được diễn biến thời tiết để đưa ra thời gian phun cho cây hợp lý. Tránh phun vào lúc trời chuẩn bị mưa, mưa nhỏ. Vì nếu phun vào thời điểm này tương đương với việc pha loãng nồng độ dung dịch một lần nữa, do đó không thể đạt được hiệu quả mong muốn.

- Cũng không nên phun…vào thời điểm nắng nóng quá như khoảng thời điểm từ 10-15h vào mùa hè bề mặt lá bay hơi nhanh, cây trồng không dễ hấp thụ, đồng thời, nó ngăn chặn sự bay hơi nhanh của nước ở nhiệt độ cao để tạo ra nồng độ  Brassinolide quá cao. 

Bình luận

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: