Bột rong biển (Seaweed extract powder) - sự lựa chọn thông minh dành cho cây trồng

Admin   02/11/19

Việc áp dụng bột rong biển trong các hoạt động sản xuất nông nghiệp có vẻ không còn quá xa lạ cho các nhà vườn, thế nhưng chưa hẳn khi sử dụng, người dân có thể biết hết được các tác dụng sau khi sử dụng. Bởi là loại phân cao cấp, mang lại hiệu quả rất cao nên nó có rất nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với sử dụng các loại phân hóa học.

Để cây trồng có thể phát triển nhanh và đạt hiệu quả cao thì không thể bỏ qua bột rong biển

Để cây trồng có thể phát triển nhanh và đạt hiệu quả cao thì không thể bỏ qua bột rong biển

1. Bột rong biển giúp bảo vệ môi trường môi trường đất và không khí

- Phân bón rong biển là một loại chiết xuất từ rong biển tự nhiên, không chỉ vô hại đối với con người và động vật, không gây ô nhiễm môi trường và thành phần đặc biệt của rong biển - polysacarit rong biển không chỉ có thể làm tan các ion kim loại nặng mà còn làm tăng tính thấm của đất. Ngoài ra còn có chức năng điều hòa không khí làm cho đất ít bị xói mòn bởi gió, nước,... Ngoài ra còn tăng khả năng chống stress cho cây tròmg và làm giảm đáng kể lượng thuốc trừ sâu được sử dụng.

- Bột rong biển cũng là một chất điều hòa đất tự nhiên, có thể thúc đẩy sự hình thành cấu trúc hạt đất, tăng vi sinh vật có lợi trong đất, tăng sức sống sinh học của đất, cải thiện độ phì nhiêu của đất và giảm ô nhiễm các chất có hại của thuốc trừ sâu và phân bón, và tạo điều kiện cho việc thành lập đất. Giúp hệ sinh thái giữa đất và cây trồng được hài hòa hơn.

2. Khi sử dụng bột rong biển sẽ giúp cây trồng dễ dàng hấp thụ phân bón, hiệu quả sử dụng cao 

- Các thành phần hoạt động của phân bón rong biển được chế biến thành các phân tử nhỏ dễ dàng được hấp thụ và truyền qua thực vật. Chúng dễ dàng hòa tan trong nước và có thể được cây hấp thụ, truyền và sử dụng nhanh chóng trong vòng vài giờ sau khi sử dụng.

- Bên cạnh đó phân bón rong biển còn có thể làm giảm sức căng bề mặt của nước, làm cho các hoạt chất của nó rất ổn định, dễ bảo quản và thuận tiện khi sử dụng, nó rất có lợi cho sự hấp thụ và sử dụng các chất dinh dưỡng khác nhau của thực vật và đảm bảo rằng các chất dinh dưỡng luôn đạt hiệu quả cao khi ở các trạng thái khác nhau. 

Bán Bột rong biển (Seaweed extract powder) dạng bột, vảy tan 100%

Xem thêm >

- Phân bón rong biển có thể được trộn với hầu hết các loại thuốc trừ sâu và phân bón, và có tác dụng hiệp đồng. Là một loại phân bón sinh học kết hợp dinh dưỡng và điều hòa, thành phần dinh dưỡng cao nên nó chỉ cần áp dụng với số lượng rất ít. Tuy ít như vậy nhưng nó có hiệu quả rất cao mà các loại phân bón khác không thể có được.

3. Sản lượng cây trồng sẽ tăng khi sử dụng bột rong biển

Qua nhiều thử nghiệm và đã được đưa vào sản xuất rộng rãi trong sản xuất nông nghiệp ở nhiều nước cho thấy, sau khi sử dụng bột rong biển cho cây trồng thì sản lượng đã tăng lên ở mức cao. Khi bố trí thí nghiệm cho rau, đối chứng kết quả cho thấy với công thức sử dụng bột rong biển và không sử dụng tăng lên đến 20 - 25%. 

4. Chất lượng sản phẩm được tăng lên như thế nào khi sử dụng bột rong biển? 

Qua những thực nghiệm trong và ngoài nước đã xác nhận rằng, phân bón rong biển có thể cải thiện đáng kể chất lượng nông sản và tăng giá trị hàng hóa của chúng. Ví dụ, hàm lượng dầu của cây trồng dầu có thể tăng lên, hàm lượng đường của cây ăn ăn quả, cây cho đường tăng lên, độ ngọt, hương vị và màu sắc của trái cây có thể được cải thiện, tính đồng nhất của sản phẩm có thể được cải thiện, cây trồng có thể chín sớm. Từ đó hiệu quả kinh tế trong sản xuât được đẩy lên, đời sống được cải thiện hơn nhiều.

Bình luận

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: