Bảy tác dụng thần kỳ của Chitosan (NANOBIOTECH) có thể bạn chưa biết đến

tacgia Admin  (5/9/2020 9:04:13 AM)

Được mệnh danh là "vacxin thực vật" cái tên chắc hẳn ai cũng không khỏi thắc mắc khi nói đến sản phẩm Chitosan (NANOBIOTECH). Vậy Chitosan có tác dụng gì? Hiệu quả của Chotisan khi sử dụng cho cây trồng? Chitosan có khả năng chống lại được các loại vi khuẩn, virus...? Sức đề kháng của cây trồng có được cải thiện khi sử dụng Chitosan? và còn rất nhiều câu hỏi được đặt ra nhiều hơn nữa đối với sản phẩm hữu cơ này. Sau đây bài viết của ChelateVietNam xin giới thiệu đến các bạn bảy tác dụng không ngờ của Chitosann đẻ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên!

1. Sử dụng Chitosan giúp cải thiện sức đề kháng cho cây trồng

- Sử dụng cho cây bằng Chitosan và các dẫn xuất của nó để chống lại hiện tượng nhảy cảm của cây trồng trước những điều kiện bất lợi, tăng sức đề kháng cho cây trồng. Qua thực tế cho thấy cho thấy đối với những cây sử dụng Chitosan có hiệu quả phòng ngừa rõ rệt hơn hẳn khi gặp những đối tượng sâu bệnh hại tấn công.

Bán CHITOSAN (NANOBIOTECH) 90SL - Vacxin thực vật

Xem thêm > Chiotsan "Vacxin thực vật"

- Chitosan có thể gây độc cho một số loại nấm, vi khuẩn, vi rút và sâu bệnh, và khiến cây trồng kích hoạt hệ thống phòng thủ của chúng. Tuy Chitosan không thể vô hiệu hóa trực tiếp virus, nhưng có tác dụng ức chế rõ ràng đối với sự nhân lên của virus.

2. Chiotsan kích hoạt hệ thống miễn dịch bẩm sinh của chính cây

- Chitin, là thành phần chính của thành tế bào của mầm bệnh nấm, có thể kích thích cây tạo ra phản ứng miễn dịch. Chitosan là một phần quan trọng của hệ thống miễn dịch thực vật. Chitosan có thể kích thích sự biểu hiện của gen kháng thuốc và tạo ra các chất kháng thuốc, để đạt được mục đích ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tật.

3. Cải thiện sức chống chịu của cây trồng nhờ Chitosan

- Trong quá trình sản xuất nông nghiệp, những thay đổi nhanh chóng trong môi trường bên ngoài sẽ gây ra thiệt hại không thể khắc phục cho bản thân các loại cây trồng. Chitosan có tác dụng rõ rệt đối với khả năng chịu nhiệt của cây. Các đặc tính chịu nhiệt của Chitosan giúp cho cây trồng có thể chịu được những thay đổi nhiệt độ bất thường như nhiệt độ quá cao vào mùa khô và nhưỡng nhiệt độ quá thấp vào mùa đông.

- Ngoài ra một điều không thể bỏ sót đó chính là tác dụng chống mặn đối với cây trồng, đặc biệt là cây ngô.

4. Cải thiện quần thể vi sinh vật rhizosphere và ức chế tuyến trùng

- Nhiều sinh vật trong đất (như thực vật, vi khuẩn, nấm, v.v.) có thể tạo ra chitinase, enzyme này sẽ phá vỡ mô chitin trong nấm và côn trùng, phá hủy cấu trúc của nó. 

Để cây trồng phát tiển tốt, việc sử dụng Chitosan là điều không thể bỏ qua

Để cây trồng phát tiển tốt, việc sử dụng Chitosan là điều không thể bỏ qua

5. Sử dụng Chitosan giúp kích thích bộ rễ của cây trồng

- Sau khi chitosan được cây hấp thụ, nó tạo ra cây sản xuất axit indoleacetic và các chất phụ trợ và gibberellin khác, kích thích sự phát triển của rễ cây và trở thành cơ sở cho khả năng chịu hạn và tăng năng suất của cây trồng.

- Ngoài ra đối với rễ Chitosan còn có khả năng hồi phục rễ khi gặp những tổn thương.

6. Sử dụng Chitosan giúp kích thích cây trồng phát triển

- Chitosan có tác dụng kháng khuẩn trong tế bào và mô thực vật, tạo ra sự sản xuất chitinase của thực vật, và có thể làm tăng hoạt động của enzyme, thúc đẩy quá trình tổng hợp protein, điều chỉnh việc đóng và mở gen thực vật và tạo ra sự tổng hợp axit indoleacetic (IAA). Chitosan kích thích nhiều loại gen tăng trưởng và phát triển của cây, tổng hợp các hoạt chất sinh học có lợi cho sự phát triển của cây, kích hoạt tế bào thực vật và thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của cây.

Bán Gibberellic Acid 90% (GA3) nguyên chất

Xem thêm > Gibberellic Acid

7. Chitosan giúp tăng năng suất cây trồng và nâng cao chất lượng nông sản

- Từ sỡ hữu 6 tác dụng thần kỳ mà Chitosan sở hữu ở trên thì cho đến kết quả tăng năng suất và chất lượng cây trồng thì đó là điều hiển nhiên sẽ xảy ra.

- Chitosan kích thích đến hệ thống rễ phát triển, thúc đẩy quá trình tổng hợp Protein, kích thích cây trồng phát triển, khả năng chống chịu và có sức đề kháng cao giúp cây phát triển khỏe, thúc đẩy sự phát triển sớm và cải thiện hiệu quả quang hợp của lá, từ đó năng suất và chất lượng sản phẩm được tăng lên rất nhiều.

Bình luận

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: