Sale!
Cytokinin DA6 98% (Hexanoic Acid)
Cytokinin DA6 98% (Hexanoic Acid)
Cytokinin DA6 98% (Hexanoic Acid)
Cytokinin DA6 98% (Hexanoic Acid)
Cytokinin DA6 98% (Hexanoic Acid)

Cytokinin DA6 98% (Hexanoic Acid)

Mã sản phẩm: DA6 98%

Giá bán lẻ: 400.000 360.000 đ/100g (Liên hệ để biết giá bán buôn)

Dễ hòa tan trong nước, ổn định với nhiệt độ trong phòng. Dạng bột màu trắng hoặc màu vàng. Có đặc tính tương đồng với Xytokinin 6 BA nhưng dễ dàng sử dụng, dễ dàng pha chế, hiệu quả vượt trội và phổ điều tiết sinh trưởng rộng. Tác dụng chính: hoạt hóa sự phân chia tế bào, kích thích hình thành chồi, là hocmon hóa trẻ, tăng khả năng đậu hoa cái, kích thích nảy mầm của củ, hạt,....

Xuất xứ: Trung Quốc

1. Tính chất lý hóa của  DA6- 98% Diethyl aminoethyl hexanoate

- Tên gọi: Hexanoic acid, 2-(diethylamino) ethyl estercitrate.

- Ngoại quan: dạng bột màu trắng hoặc màu hơi ngả vàng, có cảm giác chứa nhiều dầu béo.

- Công thức phân tử: C18H33NO8.

- Phân tử lượng: 391.3.

- Dễ tan trong nước, rượu và cồn, ổn định ở nhiệt độ trong phòng, bản thân thuộc vật chất trung tính, ổn định trong điều kiện axit hoặc trung tính.

- Ở trong dung dịch kiềm tính (pH > 8) hoạt tính hạ thấp, hàm lượng thấp xuống, không thích hợp phối trộn với các loại thuốc nông dược có tính kiềm và phân bón hỗn hợp để tránh ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc, sản phẩm này không độc, không ô nhiễm, an toàn đối với người và động thực vật.

2. Hoạt tính sinh lý của  DA6- 98% Diethyl aminoethyl hexanoate

- Thúc tiến sự phân chia và kéo dài của tế bào, tăng nhanh tốc độ sinh trưởng phân hóa của điểm sinh trưởng, thúc đẩy sự mọc mầm hạt giống, đẻ nhánh và phân nhánh.

-  Nâng cao hoạt tính của peroxidase và nitrate reductase, nâng cao hàm lượng và tốc độ quang hợp của yếu tố diệp lục, trì hoãn sự suy yếu lão hóa của cây cối.

- Nâng cao khả năng trao đổi luân phiên của đạm và cacbon, thúc đẩy sự sinh trưởng của bộ rễ, thân cây và lá cây, phân hóa đẻ nhánh ra hoa, kích thích sớm có nụ và nở hoa, nâng cao tỷ lệ tạo quả, thúc đẩy sựtrưởng thành của cây trồng.

- Gien hoạt hóa tốt phát huy đầy đủ các tác dụng, cường hóa phòng chống và kháng lại cơ chế cấu tạo tính năng và mối qua lại của các chất hữu cơ, ngược lại cũng có thể đâm chồi phát triển và trưởng thành mạnh mẽ, nâng cao sản lượng, cải thiện chất lượng.

- Có hiệu quả đặc biệt đối với việc chữa trị bệnh khô héo thui chột, bệnh ngộ độc.

3. Vai trò sinh lý tác dụng của  DA6- 98% (Hexanoic Acid) tan trong nước:

3.1. Hiệu quả sinh lý đặc trưng nhất của xytokinin là hoạt hóa sự phân chia trong tế bào

- Do nó kích thích sự tổng hợp axit nucleic, protein và có mặt trong tARN. Bổ sung Cytokinin vào MT nuôi cấy mô để mô có thể phân chia hình thành các tế bào mới.

- Kích thích sự phân hóa chồi.

- Điều chỉnh hiện tượng ưu thế ngọn.

- Giải phóng chồi bên khỏi sự ức chế tương quan của chồi ngọn. Đối kháng với auxin (cân bằng auxin/xytokinin).

3.2. Cytokinin là hocmon hình thành chồi

- Tăng sự hình thành chồi trong nuôi cấy mô.

- Tăng hệ số nhân giống. Trong nhân giống invitro:

+ Giai đoạn đầu: tạo thật nhiều chồi bằng xytokinin.

+ Giai đoạn sau: Tạo cây hoàn chỉnh bằng xử lý auxin.

3.3. Xytokinin là hocmon trẻ hóa

- Kìm hãm sự hóa già và kéo dài tuổi thọ cây.

- Ức chế QT phân hủy, tăng QT tổng hợp protein, axit nucleic, diệp lục,...

Kết luận: Kích thích sự phát triển của bộ rễ (nước, dinh dưỡng,...), tổng hợp Cytokinin, kéo dài tuổi thọ cây.

3.4. Cytokinin có hiệu quả lên sự phân hóa giới tính cái

- Tăng tỉ lệ hoa cái ở cây đơn tính (bầu bí,, cây có hoa đực,...).3.5. Kích thích sự nảy mầm của củ

- Ngoài ra, xytokinin còn có mối quan hệ tương tác với auxin, cytokinin làm yếu HT ưu thế ngọn, làm phân chia cành nhiều.

- Cytokinin còn ảnh hưởng lên các quá trình trao đổi chất như QT tổng hợp axit nucleic, protein, chlorophin và vì vậy ảnh hưởng đến các quá trình sinh lý của cây.

4. Phương pháp sử dụng  DA6- 98% (Hexanoic Acid) tan trong nước

1. Sử dụng trực tiếp:

- Bột nguyên DA-6 có thể trực tiếp làm thành các loại chất dung dịch và chất bột, tùy theo lượng cần dùng để điều chỉnh nồng độ cho thích hợp. Thao tác thuận tiện, không cần dùng các các loại chất bổ trợ đặc thù, công nghệ thao tác và thiết bị đặc thù.

2. Trộn dùng với phân bón:

- DA-6 có thể trực tiếp trộn lẫn sử dụng cùng với N, P, K, Zn, B,Cu, Mn, Fe, Mo, rất ổn định và có thể kéo dài thời gian bảo quản cất giữ.

3. Phối trộn sử dụng cùng với thuốc diệt nấm vi khuẩn.

- DA-6 trộn dùng với thuốc diệt nấm vi khuẩn thì có tác dụng tăng cao hiệu quả một cách rõ rệt, có thể nâng hiêu quả tăng cao trên 30%, giảm bớt lượng dùng thuốc từ 10-30%. Trong khi đó thí nghiệm chứng minh dùng DA-6 còn có tác dụng phòng chống và chữa trị các loại bênh gây hại cho các loại cây trồng
như nấm chân khuẩn, nấm vi khuẩn, bệnh độc,….

4. Phối trộn với các loại thuốc diệt côn trùng:

Có thể thêm khả năng sinh trưỏng cho thực vật, tăng cường tính kháng côn trùng cho thực vật. Hơn nữa bản thân DA-6 còn có tác dụng diệt trừ côn trùng thể mềm, đã diệt côn trùng lại còn tăng cao sản lượng.

5. Có thể làm thuốc giải độc cho các loại thuốc diệt cỏ.

Chứng minh thí nghiệm DA-6 cho thấy thấy đối với đại đa số các loại thuốc diệt cỏ đều có công hiệu giải độc.

6. Phối trộn với thuốc diệt cỏ:

DA-6 phối trộn với thuốc diệt cỏ có thể phòng tránh hữu hiệu đối với việc trúng độc của cây trồng nông nghiệp dưới tình trạng không làm giảm bớt hiệu quả của thuốc diệt cỏ, khiến cho thuốc diệt cỏ có thể đủ an toàn sử dụng.

5. Phạm vi ứng dụng và sử dụng của CYTOKININ 98% SP - DA6 tan trong nước

- DA-6 sử dụng rộng rãi trong các loại cây trồng nông nghiệp, nấm ăn, hoa cỏ, nguyên liệu thuốc, có thể  ngâm giống, tưới gốc và phun lá.

- DA-6 có thể trực tiếp làm thành thuốc bột, thuốc nước, thuốc viên, bao con nhộng, phối chế thành dầu sữa và thuốc dung dịch (có thể dùng trước tỷ lệ của DA-6 với Methyl alcohol 1:3-4, chế thành dung dịch bôi/tưới gốc).

- Kết quả thí nghiệm:

+ Sử dụng DA-6 nồng độ 10-20ppm, phun 2-3 lần, có thể giúp cho cây ăn quả (táo, lê, nho, chuối, cam,…) có thể đậu hoa, ra quả, nâng cao tỷ lệ đậu quả, giúp quả to, cải thiện chất lượng, tính năng sản phẩm (quả to nhỏ đều nhau, màu sắc đẹp, da quả bóng sáng), tăng lượng đường, sản lượng tăng cao từ 10- 40%, tăng cường khả năng đề kháng, sớm chín 5-7 ngày.

+ Sử dụng DA-6 nồng độ 5-10ppm có thể giúp cho cây thuốc, lạc, đậu, chè, mía, cải ngọt, cải dầu,… tăng sản lượng 15-40%, ngô tăng sản lượng 15-35%, lúa mì tăng sản lượng 10-30%, ngô tăng sản lượng 10-20%, đồng thời có thể tăng cường khả năng đề kháng, thúc đẩy sớm trưởng thành.

+ Sử dụng DA-6 nồng độ 5ppm phun 2-3 lần, có thể giúp hoa khỏe mạnh, tươi tắn, tính đề kháng mạnh, nâng cao tính thương phẩm: dùng trong nấm ăn có thể nâng cao chất lượng, sớm được thu hoạch, tăng sản lượng trên 35%,

+ Sử dụng DA-6 nồng độ 10ppm thì ngâm giống 6-24 giờ, có thể nâng cao tỷ lệ nứt mầm, tăng sức đề kháng.

- DA-6 có thể dùng để bồi dưỡng tổ chức mầm, thúc đẩy sự phân hóa, đồng thời còn có thể nâng cao hàm lượng của Taxol, Synthetic gutta percha, có hàm lượng hữu hiệu trong thuốc thảo dược, ngoài ra, còn có thể làm chất phụ gia để thúc đẩy sự mọc mầm và giúp cho mầm khỏe.

Kết luận sản phẩm:

Chất điều tiết sinh trưởng thực vật DA-6 chủ yếu thẩm thấu qua kết cấu tế bào thực vật siêu nhỏ và phát huy tác dụng, thêm vào đó là sự điều tiết hàm lượng của peroxidase, Nucleic Acid và protein có hiệu quả trong việc điều tiết sinh trưởng phát triển của thực vật, từ đó khiến cho sản lượng và chất lượng của các loại cây trồng đều có thể nâng cao tương đối, hiện nay đã được sử dụng rộng rãi trong cây trồng nông nghiệp, nấm ăn, hoa cỏ và cây dược liệu, có thể dùng để ngâm giống, tưới gốc và phun bón lá.

Điều kiện đóng gói, vận chuyển và thanh toán

- Tất cả các đơn giá sản phẩm được công bố trên Website áp dụng cho lượng cân tối thiểu công bố (bán lẻ), chưa bao gồm phí vận chuyển. Quý khách hàng vui lòng thanh toán chi phí đơn hàng + cước vận chuyển với nhân viên chuyển phát (hoặc vui lòng chuyển khoản trước cho chúng tôi theo thông tin tại mục Đặt hàng và Thanh Toán)

Lượng cân tối thiểu

- Quý khách có nhu cầu mua hàng với số lượng nhiều (tối thiểu gấp 10 lần lượng cân tối thiểu) và chủ động đấu mối được phương tiện vận chuyển xin vui lòng gọi điện trực tiếp (0237.3603.888) hoặc để lại lời nhắn trong mục liên hệ để có giá sản phẩm tốt nhất.