Tác dụng không ngờ từ sự kết hợp từ Brassinolide và một số hóa chất khác

tacgia Admin biên dịch  (10/12/2019 9:05:36 AM)

Trước tiên ta cần biết Brassinolide là gì? Brassinolide là một loại hormone thực vật nội sinh (chất điều hòa sinh trưởng trong thực vật), là một loại hormon thực vật mới được công nhận sử dụng có hiệu quả và phổ rộng, là chất điều hòa tăng trưởng thực vật không độc hại, thâm nhập nhanh và mạnh mẽ vào cây trồng, ở nồng độ thấp có thể làm cây trồng tăng trưởng nhanh chóng, thúc đẩy thụ tinh, làm khả năng quang hợp, tăng hàm lượng diệp lục, kích thích phát triển rễ cây, nâng cao sức đề kháng của cây trồng, duy trì thời gian bảo quản hoa và quả, tăng sức chịu hạn, kháng kiềm, tăng khả năng kháng bệnh, giúp cây trồng nhanh chóng hồi phục sau chấn thương, tổn thương (đổ, gãy, xước xát...)

Tác dụng không ngờ từ sự kết hợp từ Brassinolide và một số hóa chất khác

1. Brassinolide và Cytokinin Forchlorfenuron CPPU KT-30 

 • Nhắc đến CPPU chắc hẳn ai cũng biết đến tác dụng hàng đầu của nó là “tăng kích thước trái cây”. Đặc biệt hơn nữa khi được kết hợp với Brassinolide sẽ thúc đẩy sự phát riển của quả lên gấp nhiều lần, bên cạnh đó còn thúc đẩy sự phát triển của cây, ngăn ngừa hiện tượng rụng quả, giúp quá trình bảo quản quả được lâu hơn. Kích thích các tế bào phát triển theo chiều ngang. Qua đây cho thấy, CPPU và Brassidonide là sự kết hợp không thể thiếu đối với các loại cây trồng có quả. 
 • Đặc biệt hơn, đối với lúa và lá mỳ khi hết hợp sử dụng, các thử nghiệm đã chỉ ra rằng nó có thể làm tăng trọng lượng của 1000 hạt và năng suất tăng rất cao.

2. Brassinolide kết hợp với phân bón lá và gibberellin (GA3)

 • Nó có thể thúc đẩy sự phát triển của cây con và tăng kích thước trái rất rõ rệt. Đẩy mạnh quá trình hình thành trái cây. Tăng tỷ lệ ra hoa đậu trái, giúp trái phát triển nhanh và đồng đều, hàm lượng dinh dưỡng trong quả đạt cao nhất. Bên cạnh đó còn có tác dụng phát triển ở cây con, giúp quá trình sinh thực ở thực vật diễn ra nhanh chóng hơn.

3. Brassinolide kết hợp với Cytokinin DA-6 98%

 • Việc kết hợp sử dụng Brassinolide và Da-6 là một kết hợp hoàn hảo.  Vừa có tác dụng rất cao mà bên cạnh đó rất an toàn khi sử dụng. Sẽ tăng sức đề kháng cho cây trồng, giúp chống chịu sự tấn công của các loại sâu bệnh hại vá các điều kiện bất lợi từ môi trường.

4. Brassinolide kết hợp với ethephon

 • Ethephon có thể làm giảm chiều cao của cây trồng, nhưng lại có thể thúc đẩy sự phát triển của rễ. Khi sử dụng kết hợp Brassinolide và ethephon sẽ có kết quả cao hơn khi sử dụng đơn lẻ Brassinolide hay ethephon. Nó sẽ giúp bộ rễ phát triển, và hoạt động mạnh mẽ hơn nhiều. 
 • Khi sự phát triển chiều cao của cây bị trì hoãn, nhánh cây sẽ được vươn xa và phát triển mạnh mẽ hơn. Và đường kính thân sẽ tăng, hàm lượng cellulose cao, tăng sức chịu đựng với điều kiện bất lợi của môi trường như: mưa, bão, nắng, rét… giúp hiệu quả năng suất lên đến trên 50%.

5. Brassinolide kết hợp với Cytokinin DA-6 98% và ethephon

 • Là sự kết hợp để kiểm soát sự phát triển chiều cao của cây ở những năm gần đây đã được sử dụng rất rộng rãi và mang lại hiệu quả rất cao. Đặc biệt ứng dụng trên cây ngô.
 • Sự kết hợp này giúp kiểm soát được khả năng ra hoa, đậu quả. Tập trung tối đa chất dưỡng vào hoa quả để đạt được chất lượng cao nhất. 

6. Brassinolide kết hợp với Paclobutrazol

 • Brassinolide + paclobutrazol, một loại bột hòa tan, chủ yếu được sử dụng để kiểm soát sự phát triển của cây ăn quả và thúc đẩy sự phát triển của quả. 

7. Brassinolide kết hợp Chlormequat clorua, Cycocel CCC

 • Brassinolide có thể tăng cường quang hợp và thúc đẩy sự phát triển của rễ. Và Mepiquat clorua có thể điều phối sự tăng trưởng và phát triển. Đặc biệt là sư rudjng trên cây bông. Nó sẽ kiểm soát sự phát triển của cây bông để trì hoãn sự lão hóa của lá và cải thiện hoạt động của rễ.
 • Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự kết hợp của Brassidolide và Mepiquat clorua trong giai đoạn ra nụ bông, giai đoạn ra hoa sớm và giai đoạn nở hoa tốt hơn so với hai phương pháp sử dụng đơn lẻ. Nó sẽ đồng nhất tác dụng làm tăng hàm lượng chất diệp lục và tỷ lệ quang hợp , thúc đẩy hoạt động của rễ và kiểm soát chiều dài cây.

8. Brassinolide kết hợp với Chlormequat clorua, Cycocel CCC và Paclobutrazol

 • Mepiquat clorua được kéo dài nhanh hơn, nhưng thời gian tác dụng ngắn. Paclobutrazol có các đặc tính kiểm soát sự tăng trưởng thực vật, rút ngắn khoảng cách giữa các tế bào, thúc đẩy tăng trưởng sinh sản và hiệu quả lâu dài. Khi cả ba được kết hợp, tác dụng của thuốc kéo dài và trong khi sự kiểm soát được kéo dài, năng suất được tăng lên và sức đề kháng được tăng lên rất rõ rệt.
Bình luận

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: