Sử dụng giá thể Peatmoss Terraerden trồng, ươm phong lan đạt hiệu quả bất ngờ

tacgia Admin  (4/9/2020 11:41:14 AM)

Được mệnh danh là nữ hoàng sắc đẹp, thế nhưng phong lan lại là loại khá “khó tính” trong việc chọn môi trường sống và nguồn chất dinh dưỡng. Sau đây Chelate VietNam sẽ chia sẻ đến các bạn đọc giá thể được sử dụng trồng, ươm cho cây lan mang hiệu quả cao, và được xem là sự lựa chọn thông minh cho cây trồng.

Những lý do nên sử dụng giá thể Peatmoss Terraerden cho cây lan

Qua lời kể của Anh Lê Thành Nguyên – Khách hàng Chelate VietNam ban đầu Anh chỉ sử dụng giá thể để trồng thí điểm ươm cho một vài cây lan. Sau qua quá trình quan sát và theo dõi thấy hiệu quả, cây lan phát triển mạnh mẽ "đẻ như mạ", giá thể có khả năng giữ ẩm tốt thì Anh đã áp dụng sử dụng đại trà cho cây hoa lan.

Giá thể được anh Lê Thành Nguyên - KH Chelate trồng đại trà cho cây lan, cây lan phát triển tốt

Giá thể được anh Lê Thành Nguyên - KH Chelate trồng đại trà cho cây lan, cây lan phát triển tốt "đẻ như mạ"

Vậy tại sao sử dụng giá thể lại mang đến hiệu quả như vậy? Thì sau đây sẽ là các trả lời chính xác nhất.

Được biết đến với cái tên "con nhà giàu" giá thể Peatmoss Terraerden luôn được nhiều người sử dụng đến để ươm các loại hạt giống, trồng thủy canh, ươm gốc hồng, nhưng mới đây nhất đã có những thử nghiệm ươm cho lan, và đạt hiệu quả cho dù lan là loại cây khá "khó tính" trong việc lựa chọn đất ở. 

- Hàm lượng của cái tên "con nhà giàu" được biết đến với thành phần phong phú và dồi dào như sau:

+ Nitrogen (N): 100 - 160 mg/l 

+ Phosphorus (P2O5): 110 - 180 mg/l 

+ Potassium (K2O)120 - 200 mg/l 

+ Và các vi lượng như: Mn, Cu, Mo, B, Zn, Fe Được nhập khẩu từ Lithuania (Cộng hòa Lít-va) 

- Là hỗn hợp than bùn hữu cơ giàu dinh dưỡng được phân huỷ hoàn toàn từ rêu, thạch thảo, địa y, rêu bùn, phân hủy hoàn toàn có chứa phân NPK, vi lượng, chất dinh dưỡng. 

Phản hổi của Anh Lê Thành Nguyên - KH Chelate VietNam về sử dụng giá thể ươm và trồng trên cây hoa lan

Phản hổi của Anh Lê Thành Nguyên - KH Chelate VietNam về sử dụng giá thể ươm và trồng trên cây hoa lan

- Là loại giá thể đã được xử lý hoàn toàn các loại nấm bệnh nên giảm tối đa các tình trạng xâm nhiễm các nguồn bệnh hạt từ giá thể khi sử dụng các loại giá thể như đất, xơ dừa,...

- Lan được trồng trong giá thể Peatmoss Terraerden có khả năng phát triển nhanh, phát triển mạnh hơn so với được trồng ở các môi trường giá thể khác như: Xơ dừa, vụ trấu, củi khô...

- Được cung cấp bổ sung nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cây nên hệ rễ phát triển mạnh, lá lan to, xanh và quang hợp tốt hơn.

- Có khả năng giữ ẩm cao nên sẽ tiết kiệm được thời gian chăm sóc cho cây, giảm được tối đa số lần tưới nước, lượng nước tưới cho cây.

Bán Giá thể trồng cây Peatmoss Terraerden - Sự lựa chọn hoàn hảo

Xem thêm > Giá thể Peatmoss Terraerden - Sự lựa chọn hoàn hảo

- Hàm lượng chất dinh dưỡng trong giá thể được xem là "Con nhà giàu" nên lúc này việc cung cấp loại và lượng dinh dưỡng cho cây được giảm đi rất nhiều, tiết kiệm được chi phí và thời gian chăm sóc. Đối với lan được trồng bằng giá thể Peatmoss Terraerden lúc này chỉ cần bổ sung thêm các loại phân bón hữu cơ cho lan như: Amino Acid, Bột rong biển, Terra Neem Plus...

- Có tính phổ biến bởi sử dụng đươc cho rất nhiều cây trồng không kể cho cây lan mà cho các loại cây ở thân gỗ khi tiến hành giâm cành, ươm, rồng các loại rau, hoa chuyên trồng trong giá thể đặc biệt đối với trồng rau thủy canh thì giá thể  Peatmoss Terraerden được xem là lựa chọn hoàn hảo và thông minh cho cây trồng và nông hộ.

- Bởi có đặc điểm nổi bật về hàm lượng dinh dưỡng giàu có có chứa trong mình nên đối với các loại cây ươm, giâm sẽ có thời gian nảy mầm, thời gian ra rễ ngắn hơn rất nhiều so với khi trồng trên các môi trường khác. Tăng được tỷ lệ nảy mầm trên cây, rễ phát triển nhanh hơn, khỏe hơn, và khả năng hút chất dinh dưỡng của rễ luôn đạt mức tối đa.

- Với giá cả sản phẩm hợp lý, phù hợp vơi túi tiền của mọi nhà nên rất phù hợp với trồng và sản xuất tại nhà hoặc trên quy mô lớn.

Bình luận

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: