Sử dụng GA3 dạng viên nhộng, sự lựa chọn thông minh cho bạn và cây trồng

tacgia Admin  (12/24/2019 9:24:28 AM)

Để cây trồng có thể phát triển tốt, ta cần phải bổ sung nguồn dinh dưỡng cho cây ở tất cả các giai đoạn như: Giai đoạn phân hóa mầm hoa, giai đoạn cây đậu quả, giai đoạn cây nuôi quả, giai đoạn sau khi cây cho thu hoạch (giai đoạn phục hồi)… có thể bổ sung cho cây trồng ở dạng phân bón vô cơ, hữu cơ ngoài ra thì ta có thể sử dụng các chất điều hòa sinh trưởng cho cây trồng giúp cây phát triển nhanh hơn, năng suất được cải thiện hơn và việc điều khiển sự phát triển của cây trồng dưới sự kiểm soát của con người được dễ dàng hơn.

Để cây trồng phát triển nhanh hơn, tỷ lệ ra hoa, đậu quả được cao hơn, giảm được tối đa tỷ lệ rụng trái non trên cây, cải thiện năng suất trên cây trồng thì ta có thể sử dụng các chất điều hòa sinh trưởng như: Cytokinine 6BA, Cytokinine DA6, Atonik đậm đặc, 4-CPA-NA 98%, Gibberellic Acid (GA3)… trong các chất trên có Gibberellic Acid (GA3) có lẽ là cái tên khá quen thuộc bởi được sử dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả rất cao sau khi sử dụng. Trước kia đối với GA3,  có các dạng chủ yếu như: dạng bột, dạng sủi… thế nhưng hiện nay do cải tiến trong sản xuất đã cho ra GA3 với dạng “viên nhộng”.

Vậy tại sao nói GA3 viên nhộng được gọi là sự lựa chọn thông minh cho bạn và cây trông? GA3 viên nhộng có ưu điểm vượt trội gì so với GA3 dạng sủi và bột? Thành phần của GA3 viên nhộng là gì?… sau đây sẽ là những chia sẻ của Chelatevietnam.com giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này.

GA3 viên được mệnh danh là sự lựa chọn thông minh cho con người và cây trồng

GA3 viên được mệnh danh là sự lựa chọn thông minh cho con người và cây trồng

1. Sự khác biệt về quy cách đóng của GA3 viên nhộng với các loại GA3 dạng bột và sủi

-  Đối với GA3 dạng viên được đóng cẩn thận trong lọ nhựa, mỗi lọ nhựa gồm 60 viên nhộng. Khối lượng 1 viên nhộng là 0,75g.

- Viên nhộng thiết kế thông minh, chỉ cần giữ 2 đầu, xoay nhẹ, cho lượng bột GA3 trong viên nhộng vào nước hòa thành dung dịch là có thể sử dụng được ngay.

- Lượng GA3 được đóng trong viên nhộng giữ được tối đa tác dụng khi sử dụng cho cây trồng.

2. Sự tiện ích khi sử dụng GA3 dạng viên cho cây trồng

- Sử dụng vào bảo quản rất tiện ích: do được sản xuất dưới dạng viên nhộng nên rất tiện trong các lần sử dụng. Ví dụ như sử dụng với nồng độ 5ppm thì chỉ cần sử dụng 2 viên nhộng/200 lít nước. Giúp độ chính xác cao, đảm bảo nồng độ và hiệu quả  sau khi sử dụng đạt được như mong muốn. Sau khi lấy đủ số lượng viên GA3 cần sử dụng chỉ cần đậy nắp cẩn thận, để vào nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

- Độ hòa tan trong nước của Gibberellic Acid 0,5g GA3 + 0,05g Alpha NAA là 100%, giúp việc sử dụng được diển ra dễ dàng hơn. 

Bán Gibberellic Acid 0,5g GA3 + 0,05g Alpha NAA dạng viên nhộng (Mỹ)

Xem thêm > GA3 dạng viên nhộng

- Giảm sự sai sót trong quá trình cân hóa chất khi sử dụng như các dạng bột khác. Chỉ cần sử dụng theo nồng độ khuyến cáo tại Tab Hướng dẫn sử dụng GA3 dạng viên nhộng cho cây trồng để sử dụng. Ví dụ như: đối với cây hoa lan chỉ cần lấy 4 viên GA3 0,5g GA3 +0,05g NAA hòa tan với 15l nước phun 3 - 4 lần (trong khoảng thời gian 1 tuần) vào cuối tháng 8 đến giữa tháng 9 để kích thích Lan ra hoa vào mùa xuân và hoa lan sẽ ra sớm hơn từ 10-15 ngày so với khi không sử dụng. 

- Tránh tối đa tình trạng hao hụt, giảm tác dụng trong quá trình bảo quản lâu dài.

- Giá cả hợp lý, phù hợp với túi tiền của hộ gia đình cho trồng và chăm sóc cây tại nhà hay các hộ kinh doanh, sản xuất trên quy mô, diện tích lớn.

3. Sự cải tiến về thành phần có chứa trong viên nhộng GA3

- Về thành phần, mỗi viên GA3 viên nhộng chứa: 0,5g GA3 + 0,05 NAA, đồng nghĩa với không phải sử dụng tách riêng GA3 và NAA cho cây trồng khi cần phải sử dụng 2 loại này cho 1 loại cây trồng, trong cùng thời điểm sử dụng. Chỉ cần sử dụng 1 loại chất điều hòa sinh trưởng mà sở hữu được gần như 2 tác dụng từ 2 loại chất điều hòa sinh trưởng khác nhau.

- Hàm lượng của GA3 có chứa trong viên nhộng chứa đến 99%, cao hơn so với GA3 dạng bột (90%, 40%).

Bình luận

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: