Sử dụng chất điều hòa sinh trưởng giúp bắp cải phát triển nhanh, năng suất, chất lượng cao

tacgia Admin  (2/10/2020 3:06:56 PM)

Để cây trồng phát triển nhanh, lá xanh mượt, đặc biệt là các loại cây rau ăn lá đảm bảo chất lượng,... không chỉ cần chú ý đến loại giống, cách chăm sóc, nguồn dinh dưỡng cho cây trồng mà cần bổ sung thêm các chất điều hòa sinh trưởng vào trong quá trình chăm sóc giúp cây tăng khả năng quang hợp, hàm lượng vitamin, chất khoáng trong cây được tăng lên, đỡ tốn công chăm sóc, chi phí đầu tư giúp tăng được hiệu quả kinh tế. 

Sau đây Chelate Việt Nam xin chia sẻ đến các bạn đọc cách sử dụng một số chất điều hòa sinh trưởng sử dụng trên cây bắp cải mang lại năng suất, chất lượng cao.

Để bắp cải sinh trưởng, phát triển tốt không thể bỏ qua các chất điều hòa sinh trưởng

Để bắp cải sinh trưởng, phát triển tốt không thể bỏ qua các chất điều hòa sinh trưởng

1. Gibberellin (GA3) giúp đánh thức sự ngủ nghỉ, kích thích phát triển thân lá

- Với nồng độ khuyến cáo đưa ra khi sử dụng Gibberellin cho cây bắp cải khi sử dụng với mục đích là phá vỡ tình trạng ngủ đông trên hạt, kích thích cho hạt nhanh nảy mầm hơn đó chính là 1ppm tương đương với 1g/1000L nước sạch ngâm hạt giống.  

- Ngoài ra, khi bắp cải phát triển được 4 lá để cho cây phát triển nhanh hơn, tán lá to hơn thì tiến hành sử dụng GA3 cho cây với nồng độ 20-30ppm tương đương 2-3g/100L nước phun cho cây. Chỉ sau 15-20 ngày sau đó bạn sẽ thấy được những hiệu quả bất ngờ đó chính là: lá to hơn, dài hơn, dày hơn và năng suất sau này của cây trồng tăng lên đến 40%. 

Bán Gibberellic Acid 90% (GA3) nguyên chất

Xem thêm > Gibberellin (GA3)

2. Sử dụng Atonik đậm đặc giúp tăng khả năng hấp thụ phân bón, cây phát triển nhanh, ít sâu bệnh 

- Để tăng cường sức khỏe cho cây trồng, thúc đẩy khả năng hấp thụ phân bón, giảm tối đa nguy cơ nhiễm các loại sâu bệnh hại trên cây, tăng khả năng vận chuyển các chất dinh dưỡng trong cây trồng. Sử dụng Atonik với nồng độ 6-8ppm tương đương với 6-8g/1000L nước sạch phun cho cây trồng với tần suất 15 ngày/lần cho cây trồng trong suốt thời gian sinh trưởng bạn sẽ thấy được những hiệu quả bất ngờ. 

3. Cytokinin 6BA sản phẩm đáng dùng cho cây bắp cải

- Để đạt hiệu quả cao Cytokinin 6BA nên được sử dụng khi cây đang phát triển và sau khi thu hoạch.

Khi cây đang phát triển sử dụng Cytokinin 6BA với nồng độ 10-15ppm tương đương với 1-1,5g/100L nước sạch phun cho cây giúp cây phát triển nhanh hơn, lá xanh hơn, mượt hơn.

- Đối với bắp cải sau khi thu hoạch để bảo quản được lâu hơn, hàm lượng diệp lục của cây được đảm bảo thì nồng độ khuyến cáo được sử dụng lúc này là 20-40ppm tương đương 2-4g/100L nước sạch phun cho cây trồng. Khi sử dụng màu sắc lá được giữ (hàm lượng diệp  lục) lâu hơn so với khi không sử dụng. Thời gian bảo quản có thể kéo dài lên đến vài ngày thậm chí lên đến 2-3 tuần.

Bán Cytokinin - 6BA 99% (Siêu kích chồi, bật búp) Hormone 6-BAP

Xem thêm > Cytokinin 6BA

Lưu ý: Khi phun Cytokinin 6BA trên tán lá trong giai đoạn cây đang phát triển, lượng phun Cytokinn 6BA phải được điều chỉnh tùy theo sự phát triển của cây. Để tăng hiệu quả sử dụng phân bón, có thể sử dụng kết hợp với đạm ure, kali dihydrogen phosphate… Bên cạnh tác động thúc đẩy tăng trưởng thì sử dụng Cytokinin lúc này có tác dụng giảm sự lây lan của sâu bệnh, thế nhưng cũng không được chủ quan trong công tác phòng dịch bệnh cho cây trồng.

 4. Triacontanol - Giúp tăng cường độ quang hợp cho cây trồng

- Sau khi bắp cải được xử lý bằng triacontanol, cây phát triển mạnh mẽ, lá tươi và mềm, khả năng kháng bệnh được tăng cường. Nó có thể cho thu hoạch sớm hơn 2 đến 5 ngày và tăng năng suất 10,8% lên 16,3%. Tricosanol ở nồng độ 4g/100L nước là nồng độ thích hợp nhất cho cây bắp cải, ngũ cốc, đậu nành , dưa hấu, hoa và bông…Để tăng độ bám dính của chất điều hòa sinh trưởng trong các lần phun có thể thêm một lượng nhỏ bột giặt vào trong quá trình phun. Số lần sử dụng Triacotanol trong cả chu trình phát triển của cây có thể là 2-3 lần.

- Sau khi sử dụng cần tăng cường quản lý phân bón, nước và làm kiểm soát tốt quản lý dịch hại IPM. Bên cạnh đó cũng có thế sử dụng kết hợp sử dụng Triacotanol với các loại trung, vi lượng, phân bón lá bổ sung cho cây để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cây, tránh bị thiếu hụt yếu tố dinh dưỡng nào làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây cũng như năng suất cây trồng sau này.   

Bình luận

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: