Hướng dẫn sử dụng Auxin IBA và Cytokinin 6BA cho các loại cây trồng

tacgia Admin  (2/5/2020 2:31:01 PM)

1. Hướng dẫn sử dụng Auxin IBA (K-IBA) để kích rễ cho cành giâm

IBA là một loại chất kích thích ra rễ cực mạnh áp dụng phù hợp cho nhiều loại cành giâm (không sử dụng phun lên lá), dễ pha chế, dễ sử dụng, hiệu quả cao, tuy nhiên thời gian bảo quản sau khi pha chế ngắn, hóa chất, dung dịch sau pha dễ bị quang phân (phân hủy dưới ánh sáng).

Bán IBA-K 98% (Siêu kích thích ra rễ - tan trong nước)

Xem thêm > Kích rễ K-IBA 98%

Sử dụng Auxin IBA (K-IBA) để giâm cành:

1.1. Phương pháp nhúng nhanh cành giâm (3s - 5s)

+ Nồng độ dung dịch nhúng nhanh: 1000ppm

+ Cân 10g IBA (hoặc K-IBA) 98% hòa vào 10 lít nước sạch, khuấy đều dung dịch đến tan hết (Nếu sử dụng IBA thì cần hòa tan trong cồn trước khi bổ sung thêm nước). Ta được dung dịch nhúng nhanh kích thích ra rễ cực mạnh cho cành giâm.

+ Nhúng nhanh cành giâm trong vòng 3 - 5 giây sau đó rút ra và cắm trong cát hoặc giá thể đến khi cành giâm ra rễ tơ, đem trồng trong bầu đất và chăm bón bình thường.

1.2. Phương pháp ngâm cành giâm trong vòng 3h - 24h

+ Nồng độ dung dịch ngâm: 5 - 50ppm

+ Thời gian ngâm: Tùy từng loại cành giâm và cây trồng, cành thân gỗ già thời gian ngâm lâu hơn.

+ Cân 0,5 - 5g IBA (hoặc K-IBA) 98% hòa trong 100L hoặc pha loãng 20 đến 200 lần từ dung dịch nhúng nhanh (đã pha ở mục 1.1). Ta được dung dịch ngâm cành kích thích ra rễ cực mạnh cho cành giâm.

Bán Auxin Indole-3-butyric acid (IBA 99%) (Siêu kích thích ra rễ)

Xem thêm > Auxin IBA 99%

+ Ngâm cành giâm trong vòng 3h-24h sau đó rút ra rửa qua dây ngâm bằng nước sạch, sau đó cắm trong cát hoặc giá thể đến khi cành giâm ra rễ tơ, đem trồng trong bầu đất và chăm bón bình thường.

2. Hướng dẫn sử dụng Cytokinin 6BA kích thích bật chồi cho các loại cây trồng

Hoa hông tại vườn Chị Thu (Thạch Thành - Thanh Hóa) sau khi sử dụng Cytokinin 6BA

Hoa hồng nhà Chị Thu (Thạch Thành - Thanh Hóa) bật chồi chi chít sau khi sử dụng Cytokinin 6BA

Cytokinin 6BA là hoạt chất kích thích bật chồi, bật búp, đánh thức mắt ngủ cực mạnh cho nhiều loại cây trồng, ngoài tác dụng bật chồi, bật búp Cytokinin 6BA còn có nhiều tác dụng như: hạn chế rụng hoa và tăng khả năng đậu trái, duy trì thời gian tươi của các loại rau xanh sau thu hoạch... Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi hướng dẫn bạn đọc sử dụng Cytokinin 6BA để kích chồi cho các loại cây trồng: chè, mai vàng, hoa hồng...

Bán Cytokinin - 6BA 99% (Siêu kích chồi, bật búp) Hormone 6-BAP

Xem thêm > Cytokinin - 6BA

+ Nồng độ dung dịch phun: 40 – 50ppm

+ Hòa 2g Cytokinin 6BA với 1g K2CO3 (hoặc thuốc muối Nabica) cho vào 1 lít nước khuấy cho đến khi tan hết. Sau đó bổ sung nước vào đủ 40-50 lít nước, khuấy đều đến tan hết. Phun 1 lần duy nhất vào giai đoạn đầu để kích chồi mầm.

Bình luận

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: