Hạt giống rau xà lách tím Lollo Rossa (2g)

16,000 đ/túi 18,000₫
(Giá chưa bao gồm VAT - Còn hàng )

- Có thể nói kỹ thuật trồng rau Xà lách tím Lollo Rossa  thuộc dạng đơn giản nhất trong các loại rau, ít công chăm sóc, đầu tư ít, thời gian thu hoạch lại ngắn mà hàm lượng chất dinh dưỡng trong cây mang lại rất cao.

Số lượng:

- Quy cách đóng gói 2g

- Cho thu hoạch sau 30 - 35 ngày sau khi trồng

- Cây dễ trồng, có thể trồng quanh năm, thuộc loại thân mềm, có vị thơm, giòn chế biến được nhiều món ăn và chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho cơ thể.

- Hiện nay với tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, việc ngậm hóa chất trong rau là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Vậy cách dẽ dàng nhất để giảm thiểu tối đa tình trạng trên chính là tự túc cho gia đình một vườn rau cho sạch và an toàn. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn kỹ thuật trồng rau xà lách tím Lollo Rosa đơn giản và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng xà lách tím Lollo Rossa

1. Chọn giống, đất, dụng cụ, trồng xà lách tím

1.1. Chọn giống xà lách tím Lollo Rosa ở đâu? 

- Xà lách tím Lollo Rossa là loại được trồng hoàn toàn bằng hạt giống nên ta có thể sử dụng hạt giống xà lách tím  Lollo Rossa của công ty Giống Rạng Đông để sử dụng vào gieo trồng. 

- Là loại hạt giống chất lượng cao, tỷ lệ nảy mần cao và đồng đều, cây sinh trưởng, phát triển tốt và tỷ lệ nhiễm sâu bệnh rất thấp nên đã được sử dụng rất nhiều.

- Khi sử dụng vẫn còn hạt giống thì nên hàn miệng túi cho kín và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để sau sử dụng tiếp.

1.2. Đất trồng phù hợp cho rau xà lách tím

- Có thể trồng trên đất trộn sẵn chuyên dùng cho trồng rau tại các cửa hàng bán vật tư uy tín như xở dừa, phân hữu cơ, vi sinh vật. Đất mua phải đảm bảo sạch, giàu chất dinh dưỡng và tơi xốp.

- Hoặc sử dụng trồng trên đất vườn có trộn với trấu hun, mùn cưa, xơ dừa, các chất hữu cơ và dịch rong biển để đáp ứng đủ nguồn dinh dưỡng cho cây.

1.3. Chọn dụng cụ phù hợp cho trồng xà lách tím

- Có thể áp dụng trồng xà lách tím trên khay, thùng xốp, các vật dụng có thể tận dụng được, trồng thủy canh hoặc có thể trồng trên đất vườn 

Lưu ý: Đối với trường hợp trồng trên khay, thùng xốp thì nên đục lỗ dưới đáy để việc thoát hơi nước cho cây được đảm bảo nhất và cũng không nên đục quá nhiều để tránh tình trạng thoát nước cục bộ vào mùa nắng.

2. Kỹ thuật gieo và chăm sóc rau xà lách tím Lollo Rossa

2.1. Kỹ thuật gieo xà lách tím

- Bởi sở hữu lớp vỏ mỏng nên trước khi gieo hạt giống xà lách tím ta không cần ngâm qua nước mà tiến hành gieo trực tiếp xuống đất. Sau đấy lấy bình xit, xịt nhẹ lên bề mặt để tăng độ ẩm, giúp cho cây nhanh nảy mầm. Và để chúng ở nới thoáng mát, có đủ ánh sáng để cây phát triển.

2.2. Cách cấy tỉa rau xà lách tím Lollo Rossa

- Khi cây đạt 2 cặp lá , nếu mật độ trồng đảm bảo thì chăm sóc cây bình thường.

- Nếu mật độ cây con cao bạn có thể hái vào và ăn rau mầm hoặc nhổ bớt rau giống trồng qua chậu khác để cây phát triển tốt hơn bên cạnh đó tăng thêm hiệu quả, tiết kiệm được giống cây trồng.

- Trước khi cây tỉa, ta bổ sung thêm vào đất mới các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây như bột hữu cơ cao cấp, xơ dừa, phân chuồng hoai mục đã qua xử lý để cây sớm bén rễ.

3. Hướng dẫn chăm sóc và bón phân cho cây xà lách búp.

- Vị trí trồng: Trồng xà lách nên chọn nơi thoáng, có nhiều ánh sáng. Độ ẩm thích hợp cho cây là từ 70 - 80 %. Khi trồng ở kháy, thùng xốp có thể đặt nơi ban công, ngoài hiên hay sử dụng hệ thống giàn. Các tầng giàn cách nhau khoảng cách tối thiểu là 40 cm.

- Tưới nước: Tưới ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát vào mùa nắng. Mùa mưa tránh tưới nhiều nước làm cây ngập úng,còi cọc không phát triển được. Đối với cây rau còn nhỏ khi gặp trời mưa cần che chắn tránh úng.

- Bón phân: Khi cây đã bén rễ hồi xanh sau khi tỉa cấy (thường là 7 - 10 ngày) thì chúng ta tiến hành bón thúc bằng phân hữu cơ, phân trùn quế, hữu cơ vi sinh hoặc các loại phân chuyên dùng cho cây rau ăn lá, bổ sung thêm các chế phẩm như dịch rong biển dạng bột để tăng khả năng phát triển và chất lượng rau, giúp rau ngon ngọt và tươi tốt. 7 - 10  ngày chúng ta bổ sung dinh dưỡng cho cây một lần, lượng bón theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Hoặc có thể sử dụng phân vô cơ bón thúc nhưng nên cách ly 15 - 20 ngày sau khi bón mới tiến hành thu hoạch để giảm hàm lượng Nitrat trong rau.

Hạt giống xà lách tím

Rau xà lách tím được trồng tại nhà lưới, cây rất đẹp và tươi tốt

4. Thời điểm thu hoạch rau xà lách tím

- Khi cây phát triển tốt bạ có thể thu hoạch sau 30 - 35 ngày.

Lưu ý, sau trồng 1 - 2 lứa rau, cần bổ sung thêm dinh dưỡng cho cây bằng phân hữu cơ vi sinh với lượng 350 - 400 g/m2 hoặc 80 - 100 g/khay kích thước 40x60 cm. Đất trồng tiến hành xới xáo lại và phơi khô trong 2-3 nắng để diệt nấm bệnh sâu hại.

5. Lợi ích mang lại khi ăn xà lách tím

- Xà lách tím Lollo Rossa thuộc loại rau xanh chứa nhiều chất xơ, Vitamin A, Vitamin C, Vitamin K và Vitamin B6, Sắt, các muối khoáng rất tốt cho sức khỏe.

- Ngoài ra trong xà lách tím chứa chất chống oxy hóa 0-beta-carotene và anthocyanin đồng thời là một trong những tác nhân ngăn ngừa, kháng ung thư.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: