Hạt giống rau càng cua Rado 666 (0,5g)

22,000 đ/túi 24,000₫
(Giá chưa bao gồm VAT - Còn hàng )

- Hạt giống rau càng cua có khả năng sinh trưởng mạnh ở nơi có độ ẩm cao, hạt này mầm nhanh và có độ nảy mầm đồng đều. Rau càng cua có vị chua nhẹ, giòn và được dùng để chế biến các món gỏi...

Số lượng:

- Quy cách đóng gói: Gói 0,5 gram

- Thời gian thu hoạch: Sau 10 - 15 ngày sau khi gieo trồng.

Ngoài việc làm món ăn ngon, rau càng cua còn có tác dụng chữa các bệnh như  nhiễm trùng đường hô hấp, viêm họng, viêm ruột thừa, viêm gan truyền nhiễm, tiêu hóa kém, đau nhức xương khớp, sốt rét, nhọt lở, chấn thương sưng đau...

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc rau càng cua

1. Chuẩn bị dụng cụ trồng, đất trồng và giống rau càng cua

1.1. Dụng cụ trồng rau càng cua

 - Có thể tận dụng những dụng cụ có sẵn như khay, chậu, bao xi măng, thùng xốp hoặc mảnh đất trống ở nhà để trồng rau càng cua.

- Lưu ý, những dụng cụ trồng phải được đục lỗ dưới đáy để cây không bị úng nước. Và cũng không nên đục lỗ quá nhiều để tránh tình trạng mất nước cục bộ và mùa khô.

 - Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng xen rau càng cua trong các chậu cây cảnh bởi loại rau này không cần tốn quá nhiều diện tích.

1.2. Lựa chọn đất càng cua thích hợp

- Rau càng cua rất dễ sống và có thể phát triển tốt ở nhiều loại đất khác nhau. Bạn có thể mua đất trộn sẵn hoặc trộn đất với vỏ trấu, xơ dừa, phân bò, phân gà, phân chim, vịt ngan ngỗng, phân cá, phân trùn quế…

1.3. Chuẩn bị hạt giống rau càng cua

- Chọn hạt giống rau càng cua rado 666 của Rạng Đông là loại giống tốt, có tỷ lên nảy mầm đồng đều và phát triển nhanh.

2. Cách gieo hạt giống rau càng cua

- Rau càng cua rất dễ nảy mầm nên hạt giống bạn không cần ngâm ủ trước khi gieo. Gieo hạt với mật độ không quá thưa hoặc quá dày. Sau khi gieo hạt xong phủ 1 lớp đất mỏng và tưới nước bằng vòi phun nhẹ.

3. Hướng dẫn hăm sóc rau càng cua đơn giản

- Với đặc tính là loại cây ưa ẩm, nên chúng cần được tưới nước thường xuyên vào buổi sáng sớm và chiều mát. Khi cây được khoảng 10 ngày tuổi thì chỉ cần tưới nước 1 lần/ngày vào buổi sáng hoặc chiều đều được.

- Thường xuyên làm cỏ xung quanh bụi rau càng cua. Trong quá trình trồng, bạn không cần bón phân cho cây.

4. Thu hoạch rau càng cua

- Sau khi trồng khoảng 10-15 ngày thì rau càng cua bắt đầu cho thu hoạch. Khi thu hoạch, ngắt để lại gốc và một đốt để cho rau càng cua mọc tiếp.

- Khi thấy cây rau càng cua có những hạt nhỏ ly ty, đó chính là hạt của rau càng cua thì bạn có thể lấy rải tiếp để rau càng cua sinh sôi tiếp.

Chúc các Bạn sớm có những khay, thùng hay là những vườn rau càng cua thật tươi tốt để bổ sung vào mân cơm gia đình những món ăn mới từ rau càng cua!
popup

Số lượng:

Tổng tiền: