Hạt giống rau cải rổ rado 305 (5g)

14,000 đ/túi 15,000₫
(Giá chưa bao gồm VAT - Còn hàng )

Là loại hạt giống chất lượng cao, tỷ lệ nảy mần của hạt giống đạt 99%. Cây dễ trồng, ít phải chăm sóc, sinh trưởng tốt và đạt hàm lượng dinh dưỡng cao...

Số lượng:

- Quy cách đóng gói: 5g

- Hạt giống uy tín, chất lượng mang hiệu quả kinh tế cao

- Thời gian thu hoạch: 60-70 ngày

Rau cải rổ - tên gọi khác còn là cải làn, rất giàu vitamin K và cũng chứa folate, thiamin, niacin, axit pantothenic, choline, phốt pho, kali rất tốt cho sức khỏe. Loại rau này có tác dụng tốt cho tiêu hóa, chữa ho, khô nóng, làm đẹp da, tóc…

 Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc rau cải rổ

1. Chuẩn bị dụng cụ và đất trồng rau cải rổ

1.1. Dụng cụ trồng thích hợp cho cây cải rổ

- Bạn có thể tận dụng bao xi măng, bao tải, chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng rau cải rổ.

- Lưu ý:Đối với sử dụng khay, thùng xốp nên đục lỗ ở dưới đáy để thuận tiện cho việc thoát nước. Tuy nhiên, cũng không nên đục nhiều quá để tránh tình trạng mất nước cục bộ vào mùa khô, nắng.

1.2. Chọn đất trồng đất trồng

- Rau cải rổ có thể phát triển trên nhiều nền đất khác nhau. Tuy nhiên, cây sẽ cho năng suất cao nhất nếu được trồng trên đất thịt pha cát, đất mùn có chứa nhiều chất dinh dưỡng và có độ pH từ 6 - 6,8.

- Bạn có thể mua đất trộn sẵn chuyên dùng cho trồng rau hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… Nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 15 - 20 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.

2. Cách chọn giống vài gieo hạt cây rau cải rổ

2.1. Chọn giống rau cải rổ

- Để cho rau cải rổ luôn xanh tốt, kháng bệnh cao thì bạn nên lựa chọn hạt giống cải rổ có tỉ lệ nảy mầm cao của những nơi sản xuất hạt giống rau uy tín.
- Chẳng hạn như, bạn sử dụng hạt giống rau cải rổ 305 của Công ty giống Rạng Đông. Đây là nơi sản xuất hạt gống uy tín, tỷ lệ nảy mầm cao, cây sinh trưởng phát triển tốt và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

2.2. Cách gieo hạt rau cải rổ

- Để hạt giống đạt tỷ lệ nảy mầm cao, trước khi ngâm bạn nên ngâm ủ hạt giống trong 3-4 giờ vào trong nước có nhiệt độ khoảng 30 - 45 oC.

- Tiếp theo, vớt hạt giống ra và đem ủ để hạt được nhú mầm. Và cuối cùng tiến hành đem gieo hạt với khảng cách 20 - 25 cm/ cây.

- Khi geo xong bạn nên tưới nhẹ bằng vòi hoa sen một lượng nhỏ nước để tạo độ ẩm cho đất.

Hoặc bạn có thể gieo với khoảng cách dày hơn. Sau khi cây đạt 2-3 lá thật thì tiến hành tỉa cấy.

3. Kỹ thuật chăm sóc cây rau cải rổ

3.1. Lượng nước tưới cho cây

- Hầu như tất cả các loại rau đều ưa ẩm nên việc bổ sung lượng nước hằng ngay là rất cần thiết.

- Đối với rau cải rổ nên tưới đều đặn 2 lần/ ngày vào sáng sớm và chiều mát cho cây.

3.2. Bón phân cho cây

- Sau khoảng 15 ngày sau khi cây nảy mầm thì tiến hành bón lót đợt đầu tiên bằng phân bò, phân hữu cơ, phân dê, phân trùn quế hoặc các loại phan bón chuyên dùng cho rau ăn lá

- Đợt tiếp theo bón sau đó khoảng 2 tuần. Ngoài bón phân phải thường xuyên làm cỏ và vun xới cho rau.

- Quan sát và theo dõi rau thường xuyên để sớm phát hiện các loại sâu bệnh hại nếu có để đưa ra các biện pháp giải quyết kịp thời.

4. Thu hoạch rau cải rổ

- Nếu chăm sóc tốt, sau 60-70 ngày sau trồng rau cải rổ rado 305 sẽ cho thu hoạch.

- Bạn có thể dùng dao cắt ngang gốc hoặc tỉa các lá xung quanh vào ăn dần.

Với những chia sẻ trên. Chúc các bạn sớm có vườn rau cải rỏ rado 305 thật tưới tốt và an toàn!
popup

Số lượng:

Tổng tiền: