Hạt giống hoa móng tay nhiều màu RD 809 (20 hạt)

18,000 đ/túi
(Giá chưa bao gồm VAT - Còn hàng )

- Hoa móng tay (hoa mọng nước). Có thể trồng quanh năm, dễ trồng, hoa nở rất lâu, có nhiều màu sắc rực rỡ: trắng, vàng, đỏ, hồng, cam... 

 

Số lượng:

- Quy cách đóng gói: 20 hạt

- Hoa móng tay hay còn gọi là cây móng nước, là cây có thể trồng quanh năm cao 25 - 30 cm

- Sau 70 ngày, hoa móng tay sẽ cho hoa. Khi hoa tàn hạt sẽ phân tán nhiều nơi.

Kỹ thuật trồng hoa móng tay (hoa mọng nước)  nhiều màu đẹp và đơn giản nhất

1. Chuẩn bị trồng hoa móng tay nhiều màu

1.1. Lựa chọn giống hoa móng tay nhiều màu tốt nhất

- Sử dụng hạt giống của các công ty sản xuất giống uy tín chất lượng. Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng hoặc các trang web bán hạt giống nổi tiếng.

1.2. Chuẩn bị dụng cụ trồng hoa móng tay

- Cần chuẩn bị khay ươm, giỏ, chậu treo, bình xịt phun sương...

1.3. Chuẩn bị đất hoa móng tay

- Nguồn đất để trồng hoa phải sạch sẽ, không bị nhiễm các loại sâu bệnh hại, không còn các tàn dư của cây trồng ở vụ trước.

- Đất tơi xốp, hơi chua, thông thoáng, có khả năng thoát nước tốt.

- Hoặc bạn có thể tìm mua đất trộn sẵn tại các cửa hàng bán cây cảnh, vật tư nông nghiệp

- Bổ sung các nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho đất như: phân chuồng hoai mục đã qua xử lý, phân vi sinh, chât giữ ẩm...

2. Cách trồng và chăm sóc hoa móng tay nhiều màu

2.1. Gieo hạt và trồng hoa móng tay đạt tỷ lệ cao nhất

- Để hạt giống hoa móng tay có tỷ lệ nảy mầm cao nhất cũng như sau này cây phát triển nhanh nhất thi thời vụ thích hợp cho trồng bất tử là vào mùa xuân, cuối hè hoặc sang thu.

- Gieo hạt: Để giúp hạt tăng độ nảy mầm, bạn nên ngâm hạt vào nước ấm từ 4 - 5 giờ trong nước ấm 50 - 60 độ trước khi gieo.

+ Sau khi chuẩn bị đất và khay ươm, bạn với hạt giống ra, gieo lên đất, sau phủ một lớp đất mỏng tầm 0.3 - 0,5 cm lên mặt trên, lấy bình phun sượng xịt nhẹ nước lên mặt khay để giữ ẩm cho đất và đặt vào chỗ mát.

+ Với khoảng nhiệt độ từ 20 - 26 0C, sau  10 - 14 ngày hạt giống sẽ nảy mầm

- Trồng cây con:  Khi cây con được 3 - 4 lá thật thì bắt đầu sang chậu, nên trồng cây con vào hôm mát trời, trồng xong tưới nhẹ nước cho cây để cây sớm bén rễ.

- Bạn có thể trồng theo hàng, theo cụm, theo chậu

2.2. Cách chăm sóc cây hoa móng tay (hoa mọng nước)

- Sau khi sang chậu được 2 tuần thì tiến hành bón phân cho cây. Thời điểm này, cây thích hợp với phân NPK với liều lượng 1g/ 1 lít nước. Thời gian tiếp theo thì bạn cần bón phân vi lượng, hoặc phân NPK, phân vi lượng thậm chí là phân hữu cơ cũng đều được. Hoa sẽ nở rộ sau 70 - 80 ngày gieo trồng.

- Tưới nước. Tưới nước đều đặn 2 ngày/ lần cho cây. Có thể điều chỉnh lượng nước khi thười tiết quá nắng hoặc mưa nhiều.

- Lưu ý, chỉ nên dùng nước máy hoặc nước giếng thông thường để tưới cho cây. Tránh sử dụng nước nóng, ấm hay nước có tính kiềm để tưới. Cần tưới nhiều trong thời kỳ cây ra hoa. Cây bị rụng lá hoặc các nhánh cây có hiện tượng mềm, rục là lúc bạn cần chăm sóc đặc biệt

- Bởi là cây ưa sáng nên bạn cần chú ý đến đến ánh sáng của cây để cây cho hoa đẹp và đạt chất lượng tốt nhất, nếu ánh sáng quá gắt thì nên che phủ cho cây.

 Cây hoa móng tay được chăm sóc tốt, hoa nở rất đẹp

Cây hoa móng tay được chăm sóc tốt, bông nở rất đẹp

- Thường xuyên theo dõi và nắm bắt khả năng sinh trưởng của cây, trường hợp phát sinh sâu bệnh hại thì sớm đưa ra các hướng giải quyết thích hợp để không ảnh hưởng đến chất lượng hoa.

- Hoa móng tay có rất nhiều công dụng chữa bệnh như: Hạt có vị hơi đắng tính ôn hơi độc, tác dụng vào hai kinh can và tỳ có tác dụng giáng khí hành ứ, thường được dùng chữa bế tắc kinh nguyệt, đẻ khó, nấc cục nghẹn, hócxương, ngày dùng 3 lần, mỗi lần 4 - 6 gam hạt ở dạng bột hay viên.

  - Ngoài ra dân gian dùng lá tươi cây bóng nước giã nát đắp vào các vết sưng hay bong gân, móng tay bị dập hư ngày vài lần sẽ thấy bớt.

- Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích, chúc các bạn sớm có những bông hoa móng tay (hoa mọng nước) giúp không gian thêm tươi trẻ và thoáng đãng hơn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: