Hạt giống cà chua F1 Rado 29 (0,5g)

16,000 đ/túi 18,000₫
(Giá chưa bao gồm VAT - Còn hàng )

- Là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, cây phát triển nhanh, kháng các loại sâu bệnh hại, chịu nhiệt tốt. 
- Dạng trái tròn đẹp, sai trái, mẫu quả đẹp và chât lượng quả đạt rất cao.

Số lượng:

- Quy cách đóng gói: 10 hạt

- Thu hoạch sau 70 - 75 ngày sau khi gieo.

- Sinh trưởng và phát triển mạnh. 

- Quả tròn, màu sắc quả đẹp, sai trái và chất lượng đạt cao.

- Mật độ: cây x cây 0.5m, hàng x hàng 1m.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng cà chua F1 Rado 29 đơn giản nhất.

Cà chua là loại rát dễ trồng và chăm sóc

Cà chua là loại rất dễ trồng và chăm sóc

1. Thời vụ trồng cà chua hộp lý nhất

- Vụ đông xuân: Gieo khoảng tháng 10 - 11 dương lịch và thu hoạch vào tháng 1 - 2

- Vụ xuân hè: Gieo khoảng tháng 12 - 1 dương lịch và thu hoạch vào tháng 3 - 4

- Vụ hè thu: Gieo khoảng tháng 6 - 7 dương lịch và thu hoạch vào tháng 9 - 10

2. Yêu cầu của đất trồng cà chua

- Cày đất trong hơn 1 tuần. Sau khi cày ta lên luống cơ bản. Sau đó sửa sang thành luống chính thức để chuẩn bị trồng.

- Chú ý khi làm đất: Không đập đất quá nhỏ để đất thành dạng bột. Luống cà chua có chiều rộng trung bình 110 - 120cm, rãnh rộng trung bình: 20 - 25cm, cao 30cm. Các luống nên bố trí theo hướng đông - tây. Vụ xuân trồng cà chua lên lúa cao hơn vụ đông.

3. Gieo hạt và trồng cây cà chua con

- Trung bình gieo 100 - 150g hạt cho 1 ha. Trước khi gieo nên ngâm hạt trong nước có nhiệt độ 40 - 50 độ C trong khoảng 3 giờ, sau đó cho hạt vào túi vải bọc giấy. Để chỗ kín. Khoảng 3 - 4 ngày rễ mọc thì cho vào vườn ươm.

- Khi đã gieo hạt đều trên đất, ta giải 1 lớp tro mỏng, tiếp phủ 1 lớp rơm mỏng và tưới ít nước sao cho đủ ẩm, sau khoảng 1 tháng đến 1.5 tháng, khi cây đã có 5 - 6 lá, ta có thể đem trồng.

4. Cách trồng cà chua đơn giản nhất

- Mật độ trồng cây cà chua tùy thuộc vào đặc điểm của giống, tính chất của đất. Nhưng về cơ bản ta có thể bố trí như sau:

+ Trồng cây vào buổi trưa, chiều.

+ Các hàng cách nhau khoảng 80cm, các cây cách nhau khoảng 40cm - 60cm.

+ Cắt bớt rễ cái của cây trước khi trồng, cây sẽ bén rễ nhanh hơn.

+ Phân biệt trống các cây to với nhau và các cây nhỏ với nhau để dễ chăm sóc.

+ Ấn nhẹ vào đất dưới gốc cây khi trồng và làm bằng phẳng đất xung quanh gốc.

+ Sau khi trồng tưới nước ngay.

5. Loại phân và liều lượng phân bón dùng cho cây cà chua

- Cây cà chua đòi hỏi nhiều chất dinh dưỡng. Lượng chất hấp thụ tùy thuộc vào giống cây cà chua, tính chất đất, điều kiện trồng. Do giai đoạn tăng trưởng và phát dục của cây cà chua trùng nhau nên nhu cầu về chất dinh dưỡng cho cây là rất lớn. Lúc này ta cần phải bón lót, bón thúc nhiều lần, sau đó bón luân phiên phân vô cơ và hữu cơ giúp tăng hiệu quả hấp thu chất dinh dưỡng cho cây và tăng năng suất.

- Chú ý: Phần lớn chất dinh dưỡng nuôi quả được cây hấp thu sau khi trổ hoa, do đó cây yêu cầu chất dinh dưỡng nhiều nhất trong khoảng 10 ngày sau khi hoa nở cho đến khi quả chín.

* Lượng phân bón: Sử dụng cho khoảng 1ha cà chua

- Hữu cơ: 2 tấn hữu cơ hoại.

- Hữa cơ sinh học: HVP410B: 100kg.

- Hữu cơ khoáng vi lượng: HVP310B: 3 kg.

- Ure: 30kg, NPK 16 - 16 - 8: 25kg, sulphat kali: 30kg, supe lân: 40kg.

* Cách bón phân:

- Bón lót: Toàn bộ phân hữu cơ + toàn bộ phân hữu cơ sinh học + toàn bộ phân vi lượng + toàn bộ phân supe lân + 5kg NPK 16 - 16 - 8

- Bón thúc: 4 lần bón thúc:

-   Bón thúc lần 1: (10 - 15 ngày sau khi trồng): 7kg ure + 7kg kali + 5kg NPK. Kết hợp phun phân bón lá HVP 6 - 6 - 4  để kích ra rễ và lá phát triển mạnh.

- Bón thúc lần 2: (22 - 25 ngày sau khi trồng, lúc hoa đang có nụ): 7kg ure + 7kg kali + 5kg NPK. Kết hợp phun phân bón lá HPV 10 - 50 - 10 để cà chua tạo mầm hoa, 7 ngày/ 1 lần.

- Bón thúc lần 3: (Lúc này hoa đã nở rộ ): 7kg ure + 7kg kali + 5kg NPK.

- Bón thúc lần 4: (Sau lần thu hoạch trái đầu tiên): 7kg ure + 7kg kali+ 5kg NPK. Sau đó ta lặp lại quy trình từ lần 1 để tận thu cà chua đến cuối vụ.

- Cà chua cần được bón thúc nhiều lần kết hợp với tưới nước đầy đủ, nên tập trung vào thời kì cây ra hoa, đậu quả và sau mỗi lần thu hoạch quả. Nếu trời khô thì nên bón thúc với nồng độ phân loãng. Trời râm mát và mưa thì bón thúc phân với nồng độ đậm hơn. 

Ngoài ra có thể sử dụng thêm các chất như: DA6GA3 để tăng kích thước cho quả, tăng tỷ lệ ra hoa, đậu quả, tăng sức đề kháng cho cây trồng, chất lượng quả tăng lên từ 25 - 30%. Các phân bón hữu cơ chuyên dùng cho cây ăn quả như: phân bón Hà Lan 15 - 5 - 27...

6. Cách chăm sóc cây cà chua đơn giản nhất

- Nhu cầu nước: Tùy thuộc vào từng giai đoạn phát triển của cây mà cà chua có nhu cầu nước khác nhau. Khi ra hoa, đậu quả là lúc cây cần nhiều nước nhất. Lượng nước tưới cũng tùy thuộc vào lượng phân bón, loại đất và mật độ trồng cây. Khi bón nhiều đạm và mật độ cây dầy cần tưới nhiều nước.

- Sau khi trồng phải tưới nước liên tục trong 1 tuần, mỗi ngày 1 lần vào buổi sáng. Cây đã bén rễ thì 2 - 3 ngày mới phải tưới 1 lần. Cành lá phát triển nhiều thì cần tưới nước nhiều hơn. Thời kỳ cây cà chua ra hoa và lúc quả nhỏ là lúc cây cần nhiều nước nhất nên chú ý cần luôn giữ đất ẩm.

- Vun xới: Trước khi cây ra hoa kết quả cần vun xới. Từ khi trồng đến khi cây được 20 ngày cần vun đất 2 lần. lần thứ nhất khi cây được khoảng 10 ngày, lần thức 2 cách lần thứ nhất 1 tuần.

Làm giàn: Được tiến hành sau khi cây ra chùm hoa thứ nhất. Nên tiến hành làm giàn theo kiểu hàng rào. Cắm một cọc thẳng sát gốc của mỗi cây. Cây vươn tới đâu thì buộc thân vào cọc đến đấy. Cọc cao khoảng 1.5m, cắm sâu 20cm. Cần buộc 1 cây nối theo hàng cọc cho giàn được chắc.

- Bấm ngọn và tỉa cành: Mục đích để tập trung dinh dưỡng cho cây nuôi quả. Tùy thuộc vào từng giống cây cà chua mà ta có các cách bấm ngọn và tỉa cành khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản ta có 2 cách sau đây.

- Đối với giống cà chua ngắn ngày, nên tỉa cành chỉ để lại 1 thân mẹ. Các mầm xuất hiện ở nách lá 3 - 4cm là vặt đi ngay. Công việc này ta nên làm 4 - 5 ngày 1 lần. Sau khi trên thân chính đã có chùm hoa như ý muốn thì tiến hành bấm ngọn.

- Khi trồng cà chua trên diện tích lớn, ở nơi đất màu mỡ, mưa nhiều, cà chua sinh trưởng khỏe ta áp dụng  phương pháp tỉa 2 cành.

- Tiến hành bấm cành nhưng vẫn để lại một cành từ thân chính dưới nách cọng lá phía dưới chùm hoa thứ nhất. Tất cả chồi non và cành khỏe sẽ được cắt bỏ. Bấm ngọn khi cây đó ra được 4 - 5 chùm quả. Tính từ chùm quả cuối cùng lên chừa lại hai lá, phần ngọn phía trên bấm đi.

- Tỉa lá già: Vào cuối thời kỳ sinh trưởng của, cây cà chua xuất hiện những lá già, vàng cần phải tỉa bỏ để làm thoáng ruộng cho cây phát triển tốt.

7. Thời điểm thu hoạch cà chua thích hợp

- Thu hoạch khi cà chua chuyển sang màu vàng hoặc đỏ, chú ý không nên để xây xát, dập nát. Bảo quản nơi thoáng mát.

Chúc các bạn thành công!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: