Có những điều có thể bạn chưa biết về bột rong biển (Seaweed extract powder)

tacgia Admin  (11/1/2019 12:11:06 PM)

1. Bột rong biển (Seaweed extract powder) là gì?

- Bột rong biển là loại được sử dụng tảo lớn được trồng ở biển làm nguyên liệu thô để chiết xuất các hoạt chất trong rong biển bằng phương pháp hóa học hoặc vật lý hoặc sinh học, để làm phân bón, và áp dụng cho cây làm chất dinh dưỡng, có thể thúc đẩy tăng trưởng và cải thiện cây trồng sản xuất giúp nâng cao chất lượng nông sản.

- Là loại được áp dụng các công nghệ tiên tiến để phá vỡ thành tế bào của rong biển, cô đặc để tạo thành chiết xuất rong biển, do đó giữ lại các nguồn khoáng chất và các nguyên tố vi lượng trong rong biển, và một lượng hợp chất polyphenol.  

2. Những đặc điểm nổi trội của dịch rong biển

2.1. Ưu điểm của bột rong biển so với các loại phân hóa học

- So với phân bón hóa học, nó có những lợi thế vượt trội hơn hẳn đó là ngoài việc thúc đẩy đáng kể sự tăng trưởng của cây trồng, sự phát triển của rễ, tăng cường quang hợp và cây khỏe với chiết xuất rong biển tự nhiên nguyên chất còn rất giàu protein, axit amin, carbohydrate, muối vô cơ, vitamin, hormone nội sinh thực vật,…

- Nó có thể được kết hợp với phân bón hóa học để tạo thành phân bón hữu cơ và vô cơ, tăng cường hiệu quả phân bón, cải thiện cấu trúc đất, tăng tính thấm của đất và khả năng giữ nước, ngăn chặn sự suy thoái của đất. Bột rong biển còn điều chỉnh sự đóng kín của lá cây, làm giảm sự phân tán nước của cây trồng và có thể làm giảm khoảng một phần ba lượng phân bón và nước.

Bán Bột rong biển (Seaweed extract powder) dạng bột, vảy tan 100%

Xem thêm >

2.2. Có thể sử dụng với thuốc trừ sâu để tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả sản xuất

Hình thành một phức hợp với thuốc trừ sâu thông qua các tương tác vật lý và hóa học là một chất phối hợp pha loãng thuốc trừ sâu tốt. Do sự hiện diện của polysacarit trong phân bón rong biển, nó có độ bám dính mạnh khi trộn với hầu hết các loại thuốc trừ sâu (trừ thuốc trừ sâu kiềm mạnh), có thể cải thiện đáng kể hiệu quả và kéo dài thời gian hiệu quả.

3. Các tiêu chí để phân loại các dạng rong biển thường gặp

Hiện tại, không có phân loại rõ ràng về phân bón rong biển, nhưng dụa vào cấc tiêu chí khác nhau để có thể chia làm nhiều loại rong biển như: 

- Theo tỷ lệ dinh dưỡng của phân phối, theo chức năng được chia thành phổ rộng, kháng bệnh và các mô hình khác, phù hợp cho tất cả các loại cây trồng.

-Theo trạng thái của bột rong biển mà có thể chia làm các dạng khác nhau như: dạng bột, dạng vảy...

- Theo phương pháp ứng dụng, có thể được chia thành phân bón lá, phân bón gốc, phân ngâm hạt giống...

Bình luận

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: