Atonik đậm đặc và những đặc điểm, tác dụng đối với cây trồng

tacgia Admin  (1/14/2020 2:50:30 PM)

Atonik đậm đặc hay còn gọi là Compound Sodium Nitrophenolate 98%TC là một loại chất điều hòa sinh trưởng thực vật có tác dụng kích thích hấp thụ phân bón, giảm sự stress trên cây trồng, là một loại "thần dược" cho cây còi cọc kém phát triển, là phân bón lá, ngừa có thể được sử dụng trong suốt vòng đời của cây.

Là một loại tác nhân kích hoạt tế bào mạnh mẽ, Atonik đậm đặc có thể nhanh chóng xâm nhập vào cây sau khi tiếp xúc với cây trồng, thúc đẩy dòng nguyên sinh chất của tế bào, cải thiện sức sống của tế bào và có tác dụng rõ rệt trong việc thúc đẩy tăng trưởng, tăng năng suất và cải thiện chất lượng.

Để ớt đạt năng suất cao, ít nhiễm bệnh nên sử dụng Atonik đậm đặc

Để ớt đạt năng suất cao, ít nhiễm bệnh nên sử dụng Atonik đậm đặc 

1. Những đặc điểm nổi trội mà Atonik đậm đặc sở hữu 

1.1. Tính an toàn khi sử dụng Atonik đậm đặc

- Qua quá trình nghiên cứu và thực nghiệm thì Atonik và các chế phẩm của nó đã được tổ chức nông nghiệp thực phẩm quốc tế (FAO) chỉ định là chất điều hòa sinh trưởng thực vật được khuyến nghị cho các dự án thực phẩm xanh.

1.2. Tính thích ứng rộng của Atonik đậm đặc

- Atonik là loại hóa chất được sử dụng rộng rãi cho rất nhiều đối tượng khác nhau như:

Đối với cây trồng, sử dụng cho các loại cây lương thực, cây hoa màu, cây công nghiệp, cây ăn quả, cây ảnh, bonsai… Ngoài ra còn được ứng dụng trong các lĩnh vực khác như: chăn nuôi, thủy sản…

1.3. Giá thành và hiệu quả sau khi sử dụng Atonik đặm đặc

- Khi nói đến giá cả của loại sản phẩm này chắc hẳn ai cũng có thể mua về sử dụng được, bởi giá thành vừa phải, phù hợp với túi tiền của người sử dụng.

- Đăc biệt đối với các hộ hoặc các cơ sở trồng cây trên diện tích lớn thì sử dụng Atonik đậm đặc này được xem như là một sự lựa chọn đúng đắn cho cả cây trồng và điều kiện kinh tế. Lý do để có khẳng định trên đó chính là gì? Đó là khi sử  sản xuất và sủ dụng Atonik đậm đặc ra dạng thành phẩm thấy rõ điều này. Cụ thể như: Với giá 100g Atonik đậm đặc ngày 11/01/2020 có giá là 188.000đ, ta có thể pha thành dạng dung dịch phân bón Atonik 1.8 SL với số lượng 550 gói có dung tích 10ml, với giá thị trường 8.000-10.000đ/gói vậy ta có thể tiết kiệm được 3-4 triệu đồng khi trừ hết các chi phí. (Bạn có thể tham khảo cụ thể hơn về cách tự sản xuất Atonik đậm đặc tại đây)

- Không những là loại chất điều hòa có tính an toàn mà hiệu quả sử dụng của nó mang lại sau khi sử dụng cũng rất cao cho dù với nồng độ khá thấp. Ví dụ như: Đối với các loại táo, lê, cam quýt chỉ cần sử dụng với nồng độ 6-10ppm tương đương với 6-10g/1000L nước sạch phun cho cây ở giai đoạn cây ra hoa lần đầu tiên và sau khi giai đoạn đậu quả và nuôi quả sẽ có tác dụng bảo vệ hoa và chống rụng trái non, tăng sức đề kháng của cây, tăng năng suất và chất lượng.

Bán Compound Sodium Nitrophenolate 98%TC (ATONIK)

Xem thêm > Atonik đậm đặc

2. Những tác dụng của Atonik đậm đặc cho cây trồng

2.1. Loại bỏ sự đối kháng giữa phân bón hợp chất

- Như ta đã biết khi sử dụng nhiều loại phân vô cơ, hữu cơ cho cây trồng sẽ xảy ra hiện tượng đối kháng cho cây trồng, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự hấp thụ phân bón cho cây trồng. Nguồn phân bón cho cây bị lãng phí đi mà cây lại bị thiếu chất dinh dưỡng.

- Thế nhưng có một giải pháp rất hữu ích để giải quyết vấn đề này đó chính là việc sử dụng kết hợp Atonik đậm đặc với các loại phân bón, hiện tượng đối kháng có thể được loại bỏ, các loại phân bón có thể đồng hóa để cây trồng dễ hấp thụ hơn. Hiệu quả sử dụng phân bón cao, chi phí đầu tư giảm từ đó tăng góp phần đến hiệu quả kinh tế sau này.

2.2. Tác dụng tăng khả năng hấp thụ phân bón cho cây trồng

Một tác dụng có lẽ nói đến Atonik đậm đặc ai cũng biết đó là tác dụng tăng khả năng hấp thụ phân bón cho cây trồng. Cụ thể là:

- Atonik đậm đặc giúp cải thiện hoạt động của rễ, tăng khả năng hấp thụ của đa dinh dưỡng.

-Tăng cường hoạt động của ATP, tạo ra nhiều lượng tử năng lượng ATP, cung cấp cho cây có thể hấp thụ năng lượng của các chất dinh dưỡng;

- Tăng cường tính thấm của màng plasma và thúc đẩy sự hấp thụ và vận chuyển các chất dinh dưỡng thực vật.

2.3. Tác dụng của Atonik đậm đặc đối với lá cây

- Atonik đậm đặc có thể làm tăng sự xâm nhập của lớp biểu bì, cải thiện tỷ lệ thâm nhập của việc sử dụng phân bón dinh dưỡng và lá

- Atonik đậm có thể làm tăng hô hấp của lá, mở rộng khí khổng để khả năng tiếp nhận và thẩm thấu của các loại phân bón qua lá được nhiều và hiệu quả hơn

- Atonik đậm có thể thúc đẩy sự phát triển và làm dày lá cây, và tăng sự tiếp xúc của lá với chất dinh dưỡng. Bề mặt tiếp xúc càng lớn, sự hấp thụ chất dinh dưỡng sẽ đạt được càng cao.

Atonik giúp tăng tỷ lệ đậu quả, năng suất và hàm lượng đường rất hiệu quả

Atonik giúp tăng tỷ lệ đậu quả, năng suất và hàm lượng đường rất hiệu quả

2.4. Vai trò của Atonik đậm đặc đến sức đề kháng của cây trồng

- Natri Nitrophenolate có thể tăng cường khả năng miễn dịch của thực vật, tăng khả năng chống chịu đối với các loại sâu bệnh thường gặp trên cây trồng.

- Ngoài ra Atonik đậm đặc còn có thể sử dụng để tăng hiệu quả trong việc sử dụng các loại thuốc diệt nấm bởi vì: nó làm tăng tính thấm của màng huyết tương, giảm ô nhiễm vi khuẩn gây bệnh, tăng cường đáng kể hiệu quả của thuốc diệt nấm, làm tăng cường ái lực của thuốc diệt nấm và Nitrophenolate có thể ngăn chặn quá trình chuyển hóa năng lượng và chuyển hóa vật chất của vi khuẩn gây bệnh.

Còn rất có câu hỏi được đặt ra rằng: Atonik đậm đặc có thể phun kết hợp được với thuốc trừ sâu không? Liệu thuốc trừ sâu khi phun cùng có làm mất đi tác dụng của Atonik đậm đặc? Thế thì câu trả lời đó chính là: Nó có thể được kết hợp với hầu hết các loại thuốc trừ sâu, có thể mở rộng phổ thuốc, tăng cường hiệu quả, giảm khả năng thiệt hại của thuốc trừ sâu trong quá trình sử dụng thuốc trừ sâu và nhanh chóng khôi phục sự phát triển của cây

Bình luận

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: